Xử lý 3 hội nhóm zalo báo chốt CSGT

Ngày 16/2, Công an tỉnh Phú Thọ thông tin đã phát hiện và đấu tranh xử lý đối với 3 hội nhóm zalo với 2.714 thành viên có hoạt động báo chốt lực lượng CSGT trên địa bàn tỉnh

Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Phú Thọ vừa phát hiện và đấu tranh xử lý đối với 3 hội nhóm zalo với 2.714 thành viên có hoạt động báo chốt lực lượng CSGT trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 1 hội nhóm kín “ATGT PHÚ THỌ” với 989 thành viên, làm rõ các đối tượng quản trị viên của nhóm là Nguyễn Như Ph (SN 1963, trú tại khu 2, phường Nông Trang, TP Việt Trì) và Trần Duy Ái (SN 1979, trú tại thôn Nhật Chiêu 4, xã Liên Châu, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc).

Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Phú Thọ vừa phát hiện và đấu tranh xử lý đối với 3 hội nhóm zalo với 2.714 thành viên có hoạt động báo chốt lực lượng CSGT trên địa bàn tỉnh.
Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Phú Thọ vừa phát hiện và đấu tranh xử lý đối với 3 hội nhóm zalo với 2.714 thành viên có hoạt động báo chốt lực lượng CSGT trên địa bàn tỉnh.

Quá trình xác minh mở rộng, Phòng An ninh nội địa còn làm rõ hành vi báo chốt giao thông của 2 hội nhóm zalo khác có tên “Lái Xe An Toàn 1” với 947 thành viên và “Lái Xe An Toàn 2” với 778 thành viên; làm rõ đối tượng quản trị của 2 hội nhóm là Nguyễn Đình C ( SN 1978, trú tại tổ 9, phố Sông Thao, phường Tiên Cát) và Tạ Thế L (SN 1985, trú tại tổ 10, phường Dữu Lâu, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).

Đáng chú ý, cả 3 nhóm zalo này đều hoạt động dưới hình thức nhóm kín, trong đó quản trị viên và các thành viên trong nhóm đều sử dụng các từ “lóng” như “có nắng”, “có ong”, “có bắn chim”, “đo thân nhiệt”…, để ám chỉ hoạt động của lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ, nhưng mục đích hoạt động chính của nhóm là thông báo chốt tuần tra, kiểm soát giao thông trên các tuyến đường trên địa bàn tỉnh để các thành viên khác biết, né tránh.

Quá trình làm việc, các đối tượng quản trị viên của các hội nhóm đều thừa nhận hành vi tạo lập, duy trì và đưa thông tin báo chốt giao thông trên hội nhóm là vi phạm pháp luật. Căn cứ hành vi vi phạm của các đối tượng, Phòng An ninh nội địa đã phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 đối tượng về hành vi “Thu thập, xử lý và sử dụng tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật” theo quy định tại điểm e, khoản 3, Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ với số tiền 25 triệu đồng; đồng thời, tiếp tục củng cố hồ sơ đối với 1 đối tượng và phá rã hoạt động của 3 hội nhóm zalo trên.

Theo cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quy định về thủ tục sang tên xe

Quy định về thủ tục sang tên xe

Điều 17 Thông tư số 79/2024/TT-BCA ngày 15/11/2024 của Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi chứng nhận đăng ký xe, biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đã quy định cụ thể trách nhiệm chủ xe, thủ tục sang tên theo quy định.

Xã Bát Xát đối thoại, giải quyết đơn tố cáo liên quan cưỡng chế công trình xây dựng trái phép

Xã Bát Xát đối thoại, giải quyết đơn tố cáo liên quan cưỡng chế công trình xây dựng trái phép

Sáng 8/8, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND xã Bát Xát đã có buổi tiếp công dân để giải quyết nội dung liên quan đến đơn tố cáo của ông Tẩn A Minh, trú tại thôn Châu Giàng, xã Bát Xát về việc cưỡng chế, phá dỡ nhà xây dựng trái phép của gia đình ông.

Tập huấn kiến thức, kỹ năng tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Lào Cai: Tập huấn kiến thức, kỹ năng tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Sáng 8/8, Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Ban tiếp công dân tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Nâng cao nhận thức pháp luật trong Nhân dân đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Nâng cao nhận thức pháp luật trong Nhân dân đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về "Đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới", tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 04 của Tỉnh uỷ và Kế hoạch số 04 của UBND tỉnh để chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cụ thể. Sở Tư pháp tỉnh đóng vai trò nòng cốt trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện và lan tỏa nội dung Nghị quyết đến từng cấp, từng ngành và tầng lớp Nhân dân.

Xử nghiêm người hoang báo tin cướp

Xử nghiêm người hoang báo tin cướp

Mới đây, một người phụ nữ ở TP Cần Thơ đến cơ quan công an báo tin bị cướp tài sản trị giá hơn 24 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó lực lượng công an xác định không xảy ra bất cứ vụ cướp nào, cuối cùng người phụ nữ phải thừa nhận do hết tiền tiêu xài nên đã bán điện thoại và cầm cố nhẫn, lắc vàng để lấy tiền chi tiêu cá nhân.

Mạng xã hội không phải là vùng an toàn pháp lý

Mạng xã hội không phải là vùng an toàn pháp lý

Thời gian gần đây một số người dùng mạng xã hội bỗng chốc trở thành người vi phạm pháp luật khi đăng tải thông tin thiếu kiểm chứng. Khi hoạt động trên không gian mạng, mỗi người cần ý thức rõ rằng: Mình phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung đăng tải.

Cảnh báo trang facebook tích xanh giả mạo Bộ Tài Chính hỗ trợ lấy lại tiền bị lừa

Cảnh báo trang facebook tích xanh giả mạo Bộ Tài Chính hỗ trợ lấy lại tiền bị lừa

Hiện nay trên mạng xã hội xuất hiện trang facebook mạo danh Bộ Tài Chính đăng tải nhiều video, bài viết có nội dung tiếp nhận thông tin, hỗ trợ người dân bị lừa đảo trên mạng. Đáng chú ý, trang facebook này đang có tích xanh khiến nhiều người dân dễ bị nhầm tưởng là trang chính thống của Bộ Tài chính.

fb yt zl tw