Xét xử vụ Vạn Thịnh Phát: Bà Trương Mỹ Lan đề nghị được khắc phục 1.650 tỷ cho chồng và cháu gái

Bà Trương Mỹ Lan gửi đơn đến tòa án mong muốn chuyển 1.650 tỷ đồng để khắc phục hậu quả cho chồng và cháu gái.

Sáng 21/3, TAND TP HCM tiếp tục phiên xét xử bà Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 85 bị cáo với nhiều tội danh khác nhau.

Trong phiên tòa sáng 21/3, chủ tọa đã công bố đơn của bà Trương Mỹ Lan về mong muốn khắc phục hậu quả cho chồng và cháu gái.

Bị cáo Trương Mỹ Lan tại tòa sáng 21/3.
Bị cáo Trương Mỹ Lan tại tòa sáng 21/3.

Chủ tọa phiên tòa đã công bố đơn của bà Trương Mỹ Lan gửi đến HĐXX trong quá trình diễn ra phiên tòa. Theo đó, bà Trương Mỹ Lan xin HĐXX xem xét số tiền thuộc sở hữu của bà khoảng 1.350 tỷ đồng.

Trong đó, 1.000 tỷ đồng do bị cáo Nguyễn Cao Trí khắc phục hậu quả và 350 tỷ đồng là do các cá nhân khác trả cho bà. Số tiền 1.350 tỷ đồng này bà muốn khắc phục hậu quả cho cháu gái là bị cáo Trương Huệ Vân. Đồng thời, bà Trương Mỹ Lan cũng mong muốn chuyển 300 tỷ đồng khắc phục hậu quả cho chồng là ông Chu Lập Cơ.

Bị cáo Chu Lập Cơ.
Bị cáo Chu Lập Cơ.

Bào chữa cho bị cáo Chu Lập Cơ, luật sư không tranh luận về tội danh mà bị cáo bị truy tố, luật sư nói rằng bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, không có tình tiết tăng nặng nhưng mức án VKSND đề nghị từ 10 đến 11 năm tù là quá nghiêm khắc.

Luật sư cho biết trong bối cảnh muốn hợp nhất 3 ngân hàng thành Ngân hàng SCB thì nợ xấu các ngân hàng này quá nhiều. Từ đó, bị cáo Trương Mỹ Lan phải kêu gọi đầu tư, vận động người thân, tìm nguồn tài chính đưa vào tái cơ cấu, trong đó có tòa nhà Time Square là tài sản của bị cáo Chu Lập Cơ.

Tại tòa, lời khai của những người liên quan đều thấy rất rõ bị cáo Trương Mỹ Lan có rất nhiều tài sản nên bị cáo Chu Lập Cơ tin tưởng, đồng ý cho bị cáo Trương Mỹ Lan mượn để thế chấp.

Theo Báo Người Lao động

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công an tỉnh Lào Cai vận động thành công đối tượng truy nã ra đầu thú

Công an tỉnh Lào Cai vận động thành công đối tượng truy nã ra đầu thú

Ngày 10/02, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã vận động thành công đối tượng truy nã Nguyễn Tiến Đạt, sinh năm 1991, trú tại thôn Cổ Phúc 6, xã Trấn Yên (tỉnh Lào Cai), ra đầu thú về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 300 lượt người dân xã Lao Chải và Khao Mang

Tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 300 lượt người dân xã Lao Chải và Khao Mang

Trong 3 ngày (từ 2 - 4/2), Hội Luật gia tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền và tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 300 lượt người dân thuộc 2 xã đặc biệt khó khăn: Lao Chải và Khao Mang. Đây là bước đi cụ thể nhằm hiện thực hóa Nghị quyết 66-NQ/TW của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội trong tình hình mới.

Lào Cai: Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô đặc biệt lớn

Lào Cai: Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô đặc biệt lớn

Công an tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Trục lợi từ nhà ở xã hội: Coi chừng trả giá đắt!

Trục lợi từ nhà ở xã hội: Coi chừng trả giá đắt!

Trong bối cảnh giá nhà ở thương mại ngày càng leo thang, nhà ở xã hội được xem là “phao cứu sinh” cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động đô thị. Thế nhưng, lợi dụng nhu cầu lớn và sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân, nhiều đối tượng môi giới, còn gọi là “cò”, đã tung ra chiêu trò rao bán, “chạy suất”, “bao đỗ” nhà ở xã hội, tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý và gây méo mó chính sách an sinh.

fb yt zl tw