Uber đầu tư 300 triệu USD vào dự án xe robot taxi

Trong vòng hơn 6 năm, bắt đầu từ năm 2026, Uber sẽ mua và đưa vào hoạt động hơn 20.000 xe SUV Lucid Gravity được trang bị công nghệ xe tự lái (AV) của Nuro.

18-7-uber-2339.jpg
Uber đầu tư 300 triệu USD vào dự án xe robot taxi.

Ngày 17/7, công ty vận tải Uber, hãng sản xuất xe điện Lucid và hãng cung cấp công nghệ xe tự lái Nuro (Mỹ) ra thông báo cho biết Uber sẽ đầu tư 300 triệu USD vào Lucid theo một thỏa thuận chung về chế tạo xe robot taxi, dự kiến sẽ bắt đầu được thực hiện tại một thành phố lớn của Mỹ vào cuối năm 2026.

Trong vòng hơn 6 năm, bắt đầu từ năm 2026, Uber sẽ mua và đưa vào hoạt động hơn 20.000 xe SUV Lucid Gravity được trang bị công nghệ xe tự lái (AV) của Nuro.

Thỏa thuận này cho thấy Uber đã điều chỉnh kế hoạch nhằm tăng đầu tư vào mảng xe taxi tự lái, nhiều năm sau khi làn sóng đầu tư đầu tiên vào phân khúc xe này không đạt hiệu quả.

Khoản đầu tư 300 triệu USD nằm trong ngân sách lớn hơn mà Uber sẽ dành cho Lucid và Nuro, phản ánh quyết tâm của Uber trong phát triển taxi robot sau thời gian rút lui khỏi lĩnh vực này năm 2020.

Từ đó đến nay, Uber đã hợp tác với một số nhà phát triển công nghệ, trong đó có Waymo và Aurora.

Tháng 4 năm nay, Uber và hãng ôtô Volkswagen (Đức) cũng ký thỏa thuận về việc Volkswagen cung cấp xe tải van ID.Buzz cho Uber sử dụng trong các dịch vụ thương mại tại thành phố Los Angeles (Mỹ) vào năm tới.

Tuy nhiên việc thương mại hóa công nghệ AV khó khăn hơn nhiều so với dự kiến do chi phí cao, các quy định chặt chẽ.

Quyền giám đốc điều hành của Lucid Marc Winterhoff nêu rõ:"Chúng tôi đang mở rộng ra ngoài vị thế dẫn đầu về công nghệ xe điện truyền thống và đang có các cuộc hợp tác, đồng thời phát triển những lĩnh vực mới mà trước đây chúng tôi chưa thực sự tập trung".

vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận khung về TikTok

Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận khung về TikTok

Các quan chức cấp cao Mỹ thông báo Mỹ và Trung Quốc đã đạt được một thỏa thuận khung về việc chuyển giao quyền sở hữu ứng dụng video ngắn TikTok sang một công ty do Mỹ kiểm soát. Đây là một phần trong vòng đàm phán rộng hơn về thuế quan và chính sách kinh tế, vừa kết thúc tại Madrid (Tây Ban Nha).

Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới NSC

Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới NSC

Tổng thống Putin khẳng định Trung tâm vũ trụ quốc gia mới NSC là giai đoạn mới trong sự phát triển công nghiệp vũ trụ, củng cố vị thế của Nga là “một trong những trung tâm và quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực quan trọng này”.

Virus RSV bùng phát nghiêm trọng tại Thái Lan

Virus RSV bùng phát nghiêm trọng tại Thái Lan

Virus RSV (virus hợp bào hô hấp) đang bùng phát nghiêm trọng tại Thái Lan, đặc biệt là trong nhóm trẻ em dưới 5 tuổi, đối tượng có nguy cơ cao nhất. Theo số liệu mới được công bố của Bộ Y tế Công cộng Thái Lan, từ đầu năm đến nay, đã có tới 8.473 ca mắc và 1 ca tử vong, nhiều hơn so với năm trước và xu hướng này vẫn tiếp tục gia tăng.

Trẻ em và mạng xã hội

Trẻ em và mạng xã hội

Ủy ban Điều tra của Quốc hội Pháp đề xuất cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội. Cơ quan này viện dẫn nhiều hệ lụy đau lòng xảy ra đối với trẻ em, vốn chưa nhận thức đầy đủ về mặt trái của mạng xã hội, cho rằng đây là bài học cảnh tỉnh cho những nhà lập pháp.

fb yt zl tw