Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, phòng chống đuối nước tại Trường THPT số 3 Mường Khương

Ngày 17/5, Công an huyện Mường Khương phối hợp với Trường Trung học phổ thông số 3 huyện Mường Khương và Công ty Honda Tiến Thành Lào Cai đã tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, phòng chống đuối nước; trải nghiệm kỹ năng lái xe an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Quang cảnh buổi tuyên truyền.JPG
Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, gần 400 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Trung học Phổ thông số 3 huyện Mường Khương đã được cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an huyện Mường Khương thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông, hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến ở lứa tuổi học sinh, thanh thiếu niên; giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông…

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ.

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ.

Cùng với việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, học sinh trong nhà trường còn được tham gia thảo luận, chơi trò chơi, trả lời các câu đố vui liên quan, các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.

Cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an huyện Mường Khương tuyên truyền quy định đối với người ngồi trên xe máy, xe máy điện, xe đạp điện với học sinh .JPG
Cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an huyện Mường Khương hướng dẫn học sinh cách nhận biết một số loại phương tiện giao thông.JPG
Học sinh tham gia chơi trò chơi và trả lời các câu đố vui.

Bằng hình thức tuyên truyền sinh động, tạo không khí vui tươi, hào hứng, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Mường Khương đã cung cấp cho cán bộ, giáo viên và học sinh một số kiến thức cơ bản về an toàn giao thông; hướng dẫn phòng, chống đuối nước. Từ đó giúp cán bộ giáo viên, học sinh nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông, cũng như cách xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm đuối nước.

Hướng dẫn học sinh một số kỹ năng điều khiển xe an toàn.JPG
Hướng dẫn lái xe an toàn.
Tặng quà cho học sinh tham gia trải nghiệm kỹ năng điều khiển xe an toàn.JPG
Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh.
Ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông giữa các đơn vị.JPG

Cũng tại buổi tuyên truyền, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an huyện, Công an xã Cao Sơn và Trường Trung học Phổ thông số 3 huyện Mường Khương đã ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mua bán trái phép hóa đơn có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Mua bán trái phép hóa đơn có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Với mục đích để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào, giảm nghĩa vụ thuế, hợp thức hóa cho hàng hóa trôi nổi, nhiều doanh nghiệp đã có hành vi mua bán hóa đơn. Tổng cục Thuế khẳng định hành vi trái pháp luật này không chỉ gây thất thu cho ngân sách Nhà nước mà còn ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh lành mạnh.

Khởi tố thêm 41 bị can vụ vẽ dự án bất động sản "ảo" tại Công ty Lộc Phúc

Khởi tố thêm 41 bị can vụ vẽ dự án bất động sản "ảo" tại Công ty Lộc Phúc

Theo tài liệu điều tra ban đầu, một lô đất có giá chỉ khoảng vài trăm triệu đồng, nhưng công ty này đã tự vẽ lên dự án, rao bán với giá từ 2 - 3 tỷ đồng. Khách hàng có nhu cầu mua nhà ở TP.HCM được đối tượng hẹn chở đi xem nhà, nhưng lại chở thẳng xuống tỉnh Đồng Nai xem đất của những dự án mà công ty vẽ ra các viễn cảnh giống "trong mơ".

Quy định ghi âm, ghi hình tại phiên tòa: Cần hài hòa giữa các bên để bảo đảm thông tin báo chí

Quy định ghi âm, ghi hình tại phiên tòa: Cần hài hòa giữa các bên để bảo đảm thông tin báo chí

Hiện nay, dự thảo Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (TAND) sửa đổi (dự thảo Luật) đang được trình Quốc hội. Tuy nhiên xung quanh quy định hạn chế ghi âm, ghi hình tại phiên tòa của dự thảo Luật, nhiều ý kiến cho rằng cần quy định hài hòa giữa các bên, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, cá nhân, tổ chức, đặc biệt là cơ quan báo chí thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ hình thức hụi, họ

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ hình thức hụi, họ

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra các vụ vỡ họ, hụi, hoặc bị đối tượng chủ họ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khiến nhiều người bị mất tài sản, với số bị tiền chiếm đoạt lên tới hàng tỷ đồng. Mặc dù cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo, song sự việc vỡ hụi, họ vẫn xảy ra. Do nhiều người tham gia thiếu sự cảnh giác, không nắm rõ quy định pháp luật, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý liên quan và còn sự chủ quan khi tham gia vào các dây họ.

"Tấn công" người dùng di động bằng tổng đài ảo

"Tấn công" người dùng di động bằng tổng đài ảo

Vấn nạn quấy rối qua điện thoại bằng cuộc gọi rác, tin nhắn rác đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít người trong thời gian dài. Sau khi sim rác bị kiểm soát gắt gao, thì nay, cuộc gọi rác, tin nhắn rác từ tổng đài ảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) lại nổi lên, dai dẳng “tấn công” người dùng di động.

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 198 kg ma túy các loại

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 198 kg ma túy các loại

Ngày 30/5, thông tin từ Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp Cục Cửa khẩu và Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển trái phép số lượng lớn ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

fb yt zl tw