Hơn 370 ha cây trồng vụ đông thực hiện liên kết sản xuất
Vụ đông 2025, các mô hình liên kết sản xuất hiệu quả tiếp tục được duy trì, năng suất, sản lượng tăng cao, giúp người dân chủ động trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.
Vụ đông 2025, các mô hình liên kết sản xuất hiệu quả tiếp tục được duy trì, năng suất, sản lượng tăng cao, giúp người dân chủ động trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.
Vụ đông năm nay, xã Phong Hải lần đầu tiên triển khai mô hình trồng dưa chuột trên đất ruộng sau 2 vụ lúa tại các thôn vùng cao Ải Nam và Ải Dõng, với diện tích 8 ha. Thông qua hình thức liên kết với doanh nghiệp, mô hình không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất mà còn mở ra hướng sản xuất mới, từng bước cải thiện thu nhập cho người dân địa phương.
Tính đến nay, nông dân các địa phương trong tỉnh đã thực hiện gieo trồng được 4.545 ha cây trồng vụ thu - đông, bằng 80% kế hoạch.
Các địa phương giá trị sản xuất cây vụ đông đạt cao gồm: Bắc Hà, Bảo Thắng, Bát Xát, thị xã Sa Pa, thành phố Lào Cai, do có diện tích trồng hoa, rau sản xuất thành vùng sản xuất hàng hóa lớn, năng suất cao, giá bán ổn định.
Thời điểm này, nông dân các địa phương trong tỉnh đang tất bật thu hoạch cây vụ đông, giải phóng đất để sản xuất vụ xuân.
Tận dụng điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp, những năm qua, nông dân Bát Xát đã phát triển cây vụ đông hàng hóa, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.
Vụ đông năm 2023, toàn tỉnh dự kiến gieo trồng 4.275 ha cây trồng các loại.