Trường hợp công chức cấp xã hưởng chế độ theo Nghị định 178

Bạn đọc Nguyễn Bình hỏi: Theo quy định thì công chức cấp xã trong trường hợp nào mới được hưởng chế độ theo Nghị định 178?

Trường hợp công chức cấp xã hưởng chế độ theo Nghị định 178 là nhóm chịu tác động trực tiếp của việc sắp xếp bộ máy.
Trường hợp công chức cấp xã hưởng chế độ theo Nghị định 178 là nhóm chịu tác động trực tiếp của việc sắp xếp bộ máy.

Công ty Luật TNHH Youme cho hay, theo quy định tại Điều 2 Nghị định 178/2024/NĐ-CP, được sửa đổi bổ sung bởi Khoản 2 Điều 1 Nghị định 67/2025/NĐ-CP quy định đối tượng áp dụng các chính sách, chế độ theo Nghị định 178 bao gồm:

Đối tượng áp dụng

1. Cán bộ, công chức, viên chức, người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị quy định tại Điều 1 Nghị định này và lực lượng vũ trang chịu sự tác động trực tiếp của việc thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính các cấp (sau đây viết tắt là sắp xếp tổ chức bộ máy), bao gồm:

a) Công chức, viên chức không giữ chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý;

b) Cán bộ, công chức cấp xã;

c) Người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động một số loại công việc trong các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật trước thời điểm ngày 15 tháng 1 năm 2019 và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động được áp dụng chính sách như công chức;

d) Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng và lao động hợp đồng hưởng lương từ ngân sách Nhà nước thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam;

đ) Sĩ quan, hạ sĩ quan hưởng lương, công nhân công an và lao động hợp đồng hưởng lương từ ngân sách Nhà nước thuộc Công an nhân dân;

...

Theo đó, cán bộ công chức cấp xã được hưởng các chính sách chế độ theo Nghị định 178 là những đối tượng cán bộ công chức cấp xã chịu sự tác động trực tiếp của việc thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính các cấp.

Theo laodong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Doanh nghiệp bị thiệt hại do bão lũ được tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất theo Luật mới

Doanh nghiệp bị thiệt hại do bão lũ được tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất theo Luật mới

Nếu thiệt hại nặng do bão lũ, doanh nghiệp có thể được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất theo quy định mới của Luật Bảo hiểm xã hội 2024. Chính sách này nhằm hỗ trợ các đơn vị giảm áp lực tài chính, duy trì hoạt động sản xuất và bảo đảm quyền lợi cho người lao động trong giai đoạn khó khăn.

fb yt zl tw