Triệt xóa ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ gần 300 xe mô tô xuyên quốc gia

Các đối tượng tham gia đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe mô tô trộm cắp hoạt động rộng khắp tại nhiều tỉnh, thành từ Bắc vào Nam.

IMG_0107.webp
Cơ quan công an làm việc với Lý Nhật Quý Cường. (Ảnh: Công an tỉnh Nghệ An)

Ngày 11/6, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, từ ngày 29/5 đến 9/6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hà Tiên (Kiên Giang); Công an các huyện Đô Lương, Nghi Lộc, Diễn Châu, Nam Đàn (Nghệ An); Công an các tỉnh Thanh Hóa, Bắc Giang, Bắc Ninh, Kiên Giang, Sóc Trăng, thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đã triệt xóa đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe mô tô trộm cắp liên tỉnh, xuyên quốc gia, bắt 12 đối tượng.

Đồng thời, cơ quan chức năng thu giữ 75 xe mô tô các loại, 2 xe ô tô tải đã được các đối tượng tập kết tại phường Mỹ Đức, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang (cách biên giới Việt Nam - Campuchia chỉ 150m) để đưa qua Campuchia tiêu thụ.

IMG_0108.webp
Các đối tượng bị bắt giữ.

Gần đây, trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe mô tô với phương thức, thủ đoạn rất manh động, táo bạo, gây bức xúc dư luận.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh xác lập chuyên án, tập trung lực lượng đấu tranh.

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện một ổ nhóm chuyên trộm cắp, tiêu thụ xe mô tô trộm cắp liên tỉnh, xuyên quốc gia với nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự tham gia do tài khoản Facebook và Zalo "Bi Ken" điều hành.

Tiến hành điều tra xác minh, Cơ quan Công an xác định chủ nhân tài khoản Facebook và Zalo "Bi Ken" chính là Lý Nhật Quý Cường (sinh năm 1998), trú tại xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Tiếp tục xác minh, Cơ quan Công an nhận định, các đối tượng trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe mô tô trộm cắp do Cường cầm đầu đều không biết nhau và không biết mặt Cường. Tất cả hoạt động trao đổi thông tin đều diễn ra trên không gian mạng mà Cường là người trực tiếp điều hành.

Các đối tượng tham gia đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe mô tô trộm cắp này hoạt động rộng khắp tại nhiều tỉnh, thành từ Bắc vào Nam như: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Thành phố Hồ Chí Minh, Sóc Trăng, Kiên Giang…

IMG_0109.webp
Tang vật vụ án.

Tất cả xe trộm cắp sẽ được Lý Nhật Quý Cường chỉ đạo vận chuyển bằng xe tải, tập kết tại một kho bãi thuộc phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó tiếp tục chuyển đến các kho bãi tại phường Mỹ Đức, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang để vận chuyển sang Campuchia qua các đường tiểu ngạch. Quá trình đấu tranh, các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn để đối phó với lực lượng chức năng như thường xuyên thay đổi chỗ ở và số điện thoại...

Tại Nghệ An, cầm đầu ổ nhóm trộm cắp xe mô tô là Nguyễn Đình Sơn (sinh năm 1988), trú tại xã Tân Sơn, huyện Đô Lương. Sơn là đối tượng có 3 tiền án về trộm cắp tài sản.

Ngoài Sơn, một đối tượng khác có 1 tiền án về tội "cưỡng đoạt tài sản" cũng tham gia vào ổ nhóm trộm xe mô tô trên là Lê Khắc Dũng (sinh năm 1988), trú tại xã Minh Sơn, huyện Đô Lương.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, ngoài 75 xe mô tô bị cơ quan Công an thu giữ, trước đó bọn chúng đã vận chuyển trên 200 xe mô tô trộm cắp được tại nhiều địa bàn trên cả nước đến biên giới sau đó đưa sang Campuchia qua các đường tiểu ngạch để tiêu thụ. Riêng ở Nghệ An, chỉ trong thời gian ngắn, các đối tượng đã thực hiện 15 vụ trộm xe mô tô tại nhiều địa phương.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án.

Theo VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tăng mức phạt giúp thay đổi văn hóa giao thông

Tăng mức phạt giúp thay đổi văn hóa giao thông

Từ ngày 1/1 vừa qua, Luật trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ có hiệu lực thực thi trong cuộc sống, cùng ngày, Nghị định 168 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ cũng có hiệu lực với mức phạt tăng khá cao so với mức phạt cũ được quy định tại Nghị định 100 và Nghị định 123.

Cảnh giác lừa đảo mua sắm online

Cảnh giác lừa đảo mua sắm online

Thời điểm này, người tiêu dùng bắt đầu mua sắm nhiều hơn, đặc biệt là mua sắm online. Đây cũng là thời điểm lừa đảo trực tuyến lại “nóng”. Do đó, người tiêu dùng cần cảnh giác trước thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo. Số liệu từ cơ quan chức năng, thiệt hại ước tính do lừa đảo trực tuyến gây ra trong năm 2024 lên đến 18.900 tỷ đồng. Đáng chú ý, số nạn nhân bị lừa đảo lớn nhưng số người có thể lấy lại được tiền rất nhỏ.

Giải quyết, xử lý gần 1000 hộ dân làm nhà ở và công trình trên đất chưa phù hợp

Giải quyết, xử lý gần 1000 hộ dân làm nhà ở và công trình trên đất chưa phù hợp

Theo thống kê từ các địa phương trong tỉnh, tính đến cuối năm 2023, toàn tỉnh có 6.550 hộ dân và cá nhân làm nhà ở, công trình xây dựng trên đất chưa phù hợp với mục đích sử dụng đất. Riêng năm 2024, số lượng phát sinh rất ít do các huyện, thành phố tăng cường quản lý về đất đai, xây dựng.

Cảnh báo chiêu trò giả danh đài truyền hình để lừa đảo

Cảnh báo chiêu trò giả danh đài truyền hình để lừa đảo

Công an thành phố Hà Nội cho biết, thời gian qua, tội phạm lừa đảo trên không gian mạng ngày càng diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới. Trong đó, có việc các đối tượng giả mạo chương trình của đài truyền hình lớn để lừa đảo tặng quà nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.

Những kết quả tích cực trong công tác thi hành án dân sự

Những kết quả tích cực trong công tác thi hành án dân sự

Theo lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh, năm công tác 2024 (tính từ ngày 1/10/2023 đến 30/9/2024), số lượng vụ việc và số tiền phải thi hành tăng đáng kể so với năm 2023, trong đó riêng số tiền thụ lý mới đã tăng 81%. Thêm vào đó, ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão Yagi (tháng 9/2024) càng làm gia tăng mức độ phức tạp của các vụ án, ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ xử lý của các cơ quan thi hành án.

fb yt zl tw