Trên 21,5 nghìn lượt người được tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lâm nghiệp

Từ đầu năm đến nay, lực lượng kiểm lâm đã phối hợp với các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Lâm nghiệp, các văn bản của Nhà nước về công tác bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng tới Nhân dân.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
r2.jpg
Tuyên truyền về công tác bảo vệ và phát triển rừng trong trường học tại xã Tả Van, thị xã Sa Pa.

Theo đó, đã tổ chức được 466 buổi tuyên truyền tại các thôn, bản và tuyên truyền lưu động 58 cuộc với 21,5 nghìn lượt người tham gia (chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sống gần rừng).

Cùng với đó, lực lượng kiểm lâm đã phối hợp với chính quyền các địa phương kiện toàn trên 1.600 tổ, đội quần chúng bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng tại các thôn, bản, thu hút hơn 19 nghìn người tham gia.

r3.jpg
Hơn 21,5 nghìn lượt người được tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lâm nghiệp.

Từ việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lâm nghiệp, người dân đã tích cực hỗ trợ lực lượng chức năng trong phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, góp phần bảo vệ và phát triển rừng hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điều tra, xử lý 10 vụ án về ma túy trong tháng cao điểm

Huyện Văn Bàn: Điều tra, xử lý 10 vụ án về ma túy trong tháng cao điểm

Trong tháng 6/2024 là Tháng hành động về phòng chống ma túy, Công an huyện Văn Bàn đã phát hiện, điều tra, xử lý 10 vụ án về ma túy trên địa bàn huyện, qua đó bắt giữ 16 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, đứng đầu về bắt giữ số vụ ma túy trong các huyện trên địa bàn tỉnh.

Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng qua mạng

Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng qua mạng

Ngày 4/7, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết: Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phá thành công chuyên án, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm 4 đối tượng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) qua hình thức truy cập trái phép tài khoản của người dùng ứng dụng Binance. Quyết định này đã được Viện kiểm sát nhân dân đồng cấp phê chuẩn.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm liên quan đánh bạc và cá độ bóng đá

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm liên quan đánh bạc và cá độ bóng đá

Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2024) và giải vô địch bóng đá Nam Mỹ (Copa America 2024) đang tiến tới những vòng đấu cuối cùng để xác định các đội bóng lọt vào trong và giành chức vô địch. Là những sự kiện thể thao lớn, thu hút đông đảo người hâm mộ môn thể thao vua trên thế giới và Việt Nam theo dõi, nhưng cũng là điều kiện để tội phạm liên quan tới đánh bạc, cá độ bóng đá lợi dụng để hoạt động mạnh, nhất là trên không gian mạng, kéo theo nhiều hệ lụy.

Công an thành phố Lào Cai cấp giấy chứng nhận căn cước cho công dân người gốc Việt chưa xác định quốc tịch đầu tiên trên địa bàn

Công an thành phố Lào Cai cấp giấy chứng nhận căn cước cho công dân người gốc Việt chưa xác định quốc tịch đầu tiên trên địa bàn

Ngày 1/7, Công dân Lý Gia Hào, sinh năm 2020, có mẹ là người gốc Việt chưa xác định quốc tịch đã được Công an thành phố Lào Cai làm thủ tục cấp giấy chứng nhận căn cước. Được biết đây là trường hợp đầu tiên trên địa bàn tỉnh được áp dụng Luật Căn cước 2023.

fb yt zl tw