Tổng thống Nga đánh giá cao quan hệ hữu nghị với Triều Tiên

Ngày 25/12, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi thư chúc mừng Năm mới tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, khẳng định năm 2025 có ý nghĩa đặc biệt đối với quan hệ song phương giữa hai nước.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (trái) nâng cốc chúc mừng Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bữa tối sau Hội nghị thượng đỉnh tại Đại học Liên bang Viễn Đông ở Vladivostok, Nga ngày 26/4/2019.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (trái) nâng cốc chúc mừng Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bữa tối sau Hội nghị thượng đỉnh tại Đại học Liên bang Viễn Đông ở Vladivostok, Nga ngày 26/4/2019.

Theo KCNA, trong thư gửi ông Kim Jong Un ngày 18/12, Tổng thống Putin đánh giá cao sự hỗ trợ của quân đội và các kỹ sư Triều Tiên tại Nga, nhấn mạnh đây là minh chứng rõ ràng cho tình hữu nghị bền chặt giữa hai nước. Ông tin tưởng hai bên sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ hữu nghị và liên minh trên mọi lĩnh vực, cũng như thúc đẩy hợp tác xây dựng trong các vấn đề khu vực và quốc tế. Theo Tổng thống Nga, sự hợp tác này không chỉ phù hợp với lợi ích của nhân dân hai nước, mà còn góp phần thiết lập trật tự công bằng trong một thế giới đa cực.

Trong thư, Tổng thống Nga cũng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến nhà lãnh đạo Kim Jong Un và các cộng sự, đồng thời gửi lời chúc mừng Năm mới đến toàn thể nhân dân Triều Tiên.

Trong thời gian qua, Triều Tiên và Nga đã mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong các lĩnh vực quân sự và kinh tế. Sự hợp tác này càng được củng cố sau khi hai nước ký kết Hiệp định đối tác chiến lược toàn diện vào tháng 6/2024, theo đó cam kết cung cấp hỗ trợ quân sự cho nhau khi cần thiết.

baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lừa đảo tại Nhật Bản tăng vọt lên mức kỷ lục

Lừa đảo tại Nhật Bản tăng vọt lên mức kỷ lục

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) của Nhật Bản vừa công bố báo cáo cho thấy tổng thiệt hại từ các vụ lừa đảo đặc biệt, lừa đảo tình cảm và lừa đảo đầu tư qua mạng xã hội đã tăng vọt lên mức kỷ lục 324,11 tỷ yen (tương đương 2,12 tỷ USD) trong năm 2025, tăng mạnh so với mức 199,1 tỷ yen của năm trước đó.

Nổ súng tại trường học ở Thái Lan, 300 học sinh bị bắt giữ làm con tin

Nổ súng tại trường học ở Thái Lan, 300 học sinh bị bắt giữ làm con tin

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, một kẻ có vũ trang đã bất ngờ xông vào trường học Patong Prathankiriwat ở phường Patong, huyện Hat Yai, tỉnh Songkhla, bắn và làm bị thương giáo viên và học sinh. Hiện hơn 300 học sinh vẫn đang mắc kẹt bên trong trường, trong khi nữ hiệu trưởng bị bắn trọng thương đã được giải cứu ra ngoài.

fb yt zl tw