Tòa án nhân dân tỉnh thi đua học và làm theo Bác

Từ đầu năm 2023 đến nay, Đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh tiếp tục triển khai nghiêm việc học tập, quán triệt nghị quyết, quy định của Tỉnh ủy về học và làm theo Bác, trong đó 100% cán bộ, đảng viên và quần chúng học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên”.

2_20231116_085157_0001.jpg

Năm 2022, đảng viên Đặng Thu Hằng, Chi bộ 2 được Đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh ghi danh điển hình học Bác. Thành tích của đảng viên Đặng Thu Hằng là có trách nhiệm cao với nhiệm vụ được giao, không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, linh hoạt trong phối hợp với đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ của một thư ký tòa án. Đảng viên Đặng Thu Hằng còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của đoàn thể cơ quan.

Tập thể Chi bộ 1, Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh thời gian qua có nhiều giải pháp sáng tạo trong triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động; nâng cao năng lực quản lý, giám sát, công khai hoạt động, nhất là hoạt động tố tụng điện tử thông qua việc triển khai các phần mềm tiên tiến, phiên tòa trực tuyến. Năm 2022, Chi bộ 1 được Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp ghi danh điển hình học Bác.

Đó là 2 điển hình trong học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh nêu gương, ghi danh. Nội dung ghi danh là một trong những giải pháp của Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

4_20231116_224747_0003.jpg

Riêng năm 2022, Đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh đã ban hành 4 văn bản để triển khai kịp thời các kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến từng chi bộ trực thuộc.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh tiếp tục triển khai nghiêm việc học tập, quán triệt nghị quyết, quy định của Tỉnh ủy về học và làm theo Bác, trong đó 100% cán bộ, đảng viên và quần chúng học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên”. Tổ chức cho cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động ngành tòa án dự hội nghị trực tuyến do Ban Cán sự Đảng Tòa án nhân dân tối cao tổ chức với nội dung “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác tòa án và trách nhiệm nêu gương của thẩm phán, công chức tòa án”. Đầu tháng tháng 8/2023, Chi bộ 1 tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai” (23/9/1958 - 23/9/2023), nội dung về những câu chuyện về tấm gương đạo đức của Người và lời căn dặn của Người đối với cán bộ ngành tòa án.

3_20231116_085157_0002.jpg

Điểm sáng tạo trong triển khai Chỉ thị 05 tại Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh là đảng viên đăng ký cam kết gắn với triển khai nhiệm vụ chuyên môn, chi bộ thẩm định cam kết, việc đánh giá kết quả thực hiện cam kết gắn với đánh giá công chức, người lao động từng tháng. Cùng với đó, cấp ủy đảng tòa án tiếp tục đổi mới tuyên truyền, tổ chức cho đảng viên viết gương “người tốt, việc tốt” trong học tập và làm theo Bác do Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp phát động, tạo sự lan tỏa học tập và làm theo Bác trong ngành tòa án nhân dân tỉnh. Công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá và sử dụng kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai nghiêm. Thực hiện nghiêm và nền nếp việc tổ chức sơ kết, tổng kết, ghi danh, khen thưởng các điển hình. Năm 2022, có 1 đảng viên được Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh khen thưởng; Đảng ủy Tòa án khen thưởng 6 đảng viên và ghi danh 11 đảng viên điển hình trong học tập và làm theo Bác.

Sức lan tỏa trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần quan trọng để ngành tòa án hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đến hết tháng 7/2023, Tòa án nhân dân tỉnh đã thụ lý 291 vụ, việc các loại, tỷ lệ giải quyết đạt gần 70%, các vụ án còn lại đều trong hạn xử lý theo luật định.

6_20231116_224747_0005.jpg

Bà Hoàng Thị Hồng Hạnh, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh cho biết: Thời gian tới, Đảng ủy tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, lãnh đạo tổ chức thực hiện việc học tập và làm theo Bác trở thành tự giác, thường xuyên của cán bộ, đảng viên, công chức; kiên quyết khắc phục tình trạng hình thức trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05, lựa chọn khâu đột phá trong học và làm theo Bác để chỉ đạo triển khai gắn với hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhân rộng các mô hình, điển hình học tập và làm theo Bác

Nhân rộng các mô hình, điển hình học tập và làm theo Bác

Những năm qua, Đảng ủy UBND tỉnh đã triển khai sâu rộng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị quan trọng mà còn trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, tạo động lực mạnh mẽ để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Trung uý Lạc Chung Hiếu say mê văn hoá đọc

Trung uý Lạc Chung Hiếu say mê văn hoá đọc

Trung uý Lạc Chung Hiếu, Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Lào Cai là một trong những thanh niên tiêu biểu học và làm theo lời Bác bởi sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng trong hưởng ứng, tham gia các cuộc thi, phong trào Đoàn và say mê văn hoá đọc. Liên tiếp trong 2 năm 2024 và 2025, Trung uý Lạc Chung Hiếu xuất sắc giành Giải C Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc do Bộ Công an tổ chức.

Sức trẻ “phủ xanh” trên Công trường Dự án 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Sức trẻ “phủ xanh” trên Công trường Dự án 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Là lực lượng xung kích, nhiệt huyết, tuổi trẻ Lào Cai không quản ngại khó khăn, nắng mưa, đoàn kết, góp sức cùng cộng đồng, lao động, dọn dẹp hành lang để công trình trọng điểm quốc gia Dự án 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên về đích đúng kế hoạch đề ra. Thanh niên đi đến đâu, màu áo tình nguyện như được “phủ xanh” đến đó, từ khắp những ngọn đồi đến từng ngôi nhà nhỏ với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Người 'giữ lửa' đoàn kết ở thôn Mạ

Người 'giữ lửa' đoàn kết ở thôn Mạ

Với hơn 30 năm gắn bó công tác ở cơ sở, bà Nguyễn Thị Thu đã trở thành chỗ dựa tinh thần tin cậy của người dân thôn Mạ, xã Thác Bà (tỉnh Lào Cai). Từ Chi hội trưởng phụ nữ, Chi hội trưởng nông dân… đến cán bộ Mặt trận, ở cương vị nào bà cũng tận tâm, khéo léo trong công việc.

Xã Hạnh Phúc bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê”

Xã Hạnh Phúc bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê”

Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Hạnh Phúc phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức lắp đặt và bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê” từ tuyến đường liên thôn tới Nhà văn hóa thôn Lừu 2.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai tới thăm hỏi gia đình các nạn nhân vụ sập tường bể chứa nước ở xã Gia Hội

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai tới thăm hỏi gia đình các nạn nhân vụ sập tường bể chứa nước ở xã Gia Hội

Trước sự cố nghiêm trọng xảy ra sáng 1/8 tại thôn Tà Lành, xã Gia Hội khiến hai người tử vong và hai trẻ em bị thương nặng, đồng chí Hà Đức Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lào Cai, Bí thư Tỉnh đoàn cùng đoàn công tác của Uỷ ban MTTQ tỉnh đã có mặt tại địa phương, đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ đau thương, mất mát với gia đình các nạn nhân.

Sùng A Cải với “ước mơ xanh”

Sùng A Cải với “ước mơ xanh”

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Văn Chấn, hơn 7 năm qua, chàng trai dân tộc Mông Sùng A Cải, sinh năm 1993, luôn kiên trì trên hành trình phủ xanh quê hương. Anh đang hiện thực hóa ước mơ “triệu cây xanh” để bảo vệ môi trường và thay đổi cuộc sống của đồng bào dân tộc mình.

Trung đoàn 254 học và làm theo Bác

Trung đoàn 254 học và làm theo Bác

Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 254 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nỗ lực thi đua học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả.

Người thầy tận tụy, mẫu mực

Người thầy tận tụy, mẫu mực

Trong 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” toàn tỉnh xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Đảng bộ Agribank Chi nhánh Yên Bái học và làm theo lời Bác

Đảng bộ Agribank Chi nhánh Yên Bái học và làm theo lời Bác

Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ chính là huy động nguồn vốn và cho vay đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh của các thành phần kinh tế, Đảng bộ Agribank Chi nhánh Yên Bái luôn thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII.

fb yt zl tw