Tòa án nhân dân tỉnh thi đua học và làm theo Bác

Từ đầu năm 2023 đến nay, Đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh tiếp tục triển khai nghiêm việc học tập, quán triệt nghị quyết, quy định của Tỉnh ủy về học và làm theo Bác, trong đó 100% cán bộ, đảng viên và quần chúng học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
2_20231116_085157_0001.jpg

Năm 2022, đảng viên Đặng Thu Hằng, Chi bộ 2 được Đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh ghi danh điển hình học Bác. Thành tích của đảng viên Đặng Thu Hằng là có trách nhiệm cao với nhiệm vụ được giao, không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, linh hoạt trong phối hợp với đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ của một thư ký tòa án. Đảng viên Đặng Thu Hằng còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của đoàn thể cơ quan.

Tập thể Chi bộ 1, Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh thời gian qua có nhiều giải pháp sáng tạo trong triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động; nâng cao năng lực quản lý, giám sát, công khai hoạt động, nhất là hoạt động tố tụng điện tử thông qua việc triển khai các phần mềm tiên tiến, phiên tòa trực tuyến. Năm 2022, Chi bộ 1 được Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp ghi danh điển hình học Bác.

Đó là 2 điển hình trong học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh nêu gương, ghi danh. Nội dung ghi danh là một trong những giải pháp của Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

4_20231116_224747_0003.jpg

Riêng năm 2022, Đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh đã ban hành 4 văn bản để triển khai kịp thời các kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến từng chi bộ trực thuộc.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh tiếp tục triển khai nghiêm việc học tập, quán triệt nghị quyết, quy định của Tỉnh ủy về học và làm theo Bác, trong đó 100% cán bộ, đảng viên và quần chúng học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên”. Tổ chức cho cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động ngành tòa án dự hội nghị trực tuyến do Ban Cán sự Đảng Tòa án nhân dân tối cao tổ chức với nội dung “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác tòa án và trách nhiệm nêu gương của thẩm phán, công chức tòa án”. Đầu tháng tháng 8/2023, Chi bộ 1 tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai” (23/9/1958 - 23/9/2023), nội dung về những câu chuyện về tấm gương đạo đức của Người và lời căn dặn của Người đối với cán bộ ngành tòa án.

3_20231116_085157_0002.jpg

Điểm sáng tạo trong triển khai Chỉ thị 05 tại Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh là đảng viên đăng ký cam kết gắn với triển khai nhiệm vụ chuyên môn, chi bộ thẩm định cam kết, việc đánh giá kết quả thực hiện cam kết gắn với đánh giá công chức, người lao động từng tháng. Cùng với đó, cấp ủy đảng tòa án tiếp tục đổi mới tuyên truyền, tổ chức cho đảng viên viết gương “người tốt, việc tốt” trong học tập và làm theo Bác do Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp phát động, tạo sự lan tỏa học tập và làm theo Bác trong ngành tòa án nhân dân tỉnh. Công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá và sử dụng kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai nghiêm. Thực hiện nghiêm và nền nếp việc tổ chức sơ kết, tổng kết, ghi danh, khen thưởng các điển hình. Năm 2022, có 1 đảng viên được Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh khen thưởng; Đảng ủy Tòa án khen thưởng 6 đảng viên và ghi danh 11 đảng viên điển hình trong học tập và làm theo Bác.

Sức lan tỏa trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần quan trọng để ngành tòa án hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đến hết tháng 7/2023, Tòa án nhân dân tỉnh đã thụ lý 291 vụ, việc các loại, tỷ lệ giải quyết đạt gần 70%, các vụ án còn lại đều trong hạn xử lý theo luật định.

6_20231116_224747_0005.jpg

Bà Hoàng Thị Hồng Hạnh, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh cho biết: Thời gian tới, Đảng ủy tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, lãnh đạo tổ chức thực hiện việc học tập và làm theo Bác trở thành tự giác, thường xuyên của cán bộ, đảng viên, công chức; kiên quyết khắc phục tình trạng hình thức trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05, lựa chọn khâu đột phá trong học và làm theo Bác để chỉ đạo triển khai gắn với hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nét nổi bật trong thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị

Nét nổi bật trong thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị

Quán triệt sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm 2023 - 2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt Kết luận số 01 của Bộ Chính trị gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Kết luận số 21-KL/TW toàn diện, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực.

Học Bác từ việc “ngăn nắp - trật tự”

Học Bác từ việc “ngăn nắp - trật tự”

Đại úy Nguyễn Văn Đàn tâm sự, trong công việc là một nhân viên thủ kho quân khí, anh luôn khắc ghi lời dặn của Bác Hồ được trích trong bài nói tại Hội nghị cán bộ chuẩn bị Chiến dịch Tây Bắc ngày 9/9/1952: “Vũ khí là mồ hôi nước mắt của đồng bào, là xương máu của bộ đội, vì vậy, phải quý trọng nó, phải tiết kiệm ngăn nắp, phải sử dụng hợp lý”.

Đảng ủy thị trấn Phố Lu: Điểm sáng của các mô hình học Bác

Đảng ủy thị trấn Phố Lu: Điểm sáng của các mô hình học Bác

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Đảng ủy thị trấn Phố Lu (Bảo Thắng) đặc biệt quan tâm đến việc tuyên dương, khích lệ, nhân rộng điển hình tiên tiến, qua đó góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của các phong trào thi đua yêu nước.

Đối thoại giữa Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh với đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ Công an tỉnh

Đối thoại giữa Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh với đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ Công an tỉnh

Chiều 21/5, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình đối thoại giữa Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh với đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ Công an tỉnh; tuyên dương thanh niên, phụ nữ công an cấp xã tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác năm 2024.

Gắn học Bác với công tác chuyên môn

Gắn học Bác với công tác chuyên môn

Đó là phương châm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các thầy, cô giáo Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Lúc, xã Nậm Lúc (huyện Bắc Hà) thực hiện trong nhiều năm qua, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Vâng lời Bác dạy, xã Bản Phố xây dựng xã hội học tập

Vâng lời Bác dạy, xã Bản Phố xây dựng xã hội học tập

Cuối năm 1962, được tin tỉnh Lào Cai có phong trào xóa nạn mù chữ bằng tiếng Mông, trong đó xã Bản Phố (huyện Bắc Hà) là xã điển hình của tỉnh, Bác Hồ đã viết một bài báo khen ngợi. Bài báo có tựa đề: “Một thắng lợi mới” đăng trên báo Nhân Dân số 3149, ngày 18/11/1962 khen ngợi phong trào học tiếng Mông của xã Bản Phố. Cũng vào năm đó, với những thành tích xuất sắc trong phong trào xóa nạn mù chữ bằng tiếng Mông, xã Bản Phố vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Đông đảo cán bộ, đảng viên và người dân trong tỉnh dâng hương, báo công với Bác tại Nhà lưu niệm Bác Hồ

Đông đảo cán bộ, đảng viên và người dân trong tỉnh dâng hương, báo công với Bác tại Nhà lưu niệm Bác Hồ

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), đông đảo cán bộ, đảng viên và người dân trong tỉnh đã đến dâng hoa, dâng hương, báo công với Bác tại Nhà lưu niệm Bác Hồ, tham quan Di tích quốc gia Công viên Hồ Chí Minh tại thành phố Lào Cai.

Lào Cai thi đua làm theo lời Bác dặn

Lào Cai thi đua làm theo lời Bác dặn

Trong suốt 24 năm giữ cương vị Chủ tịch nước, Bác Hồ đã dành sự quan tâm đặc biệt với cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai. Người đã nhiều lần gửi thư khen, động viên, tặng thưởng nhiều Huy hiệu, Huân chương Kháng chiến, Huân chương Lao động, bằng khen cho các tập thể, cá nhân. Sự khích lệ, động viên của Bác mãi là động lực mạnh mẽ để các tập thể, cơ quan, đơn vị, các địa phương và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai nỗ lực thực hiện các phong trào thi đua.

Bộ đội Trường Sơn lập công trên các mặt trận

Kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn: Bộ đội Trường Sơn lập công trên các mặt trận

Những năm tháng đất nước bị đế quốc xâm lăng, không quản ngại hy sinh, khó khăn, gian khổ, hàng nghìn thanh niên Lào Cai không kể nam, nữ đã tình nguyện ra trận chiến đấu, phục vụ chiến đấu, góp phần đánh đuổi giặc Mỹ, mang lại hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Nay trở về cuộc sống đời thường, phát huy tinh thần, phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, những chiến sĩ Bộ đội Trường Sơn năm xưa lại hăng hái, tích cực tham gia đóng góp trên nhiều lĩnh vực, đời sống xã hội.

Chuyện về đảng viên dân tộc Dao được gặp Bác Hồ

Chuyện về đảng viên dân tộc Dao được gặp Bác Hồ

Năm nay 85 tuổi nhưng ông Hoàng Tiến Xiêm, dân tộc Dao, thôn Tân Trúc, xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn vẫn nhớ từng lời Chủ tịch Hồ Chí Minh nói với mình và các đại biểu người dân tộc thiểu số khi ông vinh dự được về Hà Nội gặp Bác năm 1963. Những lời Bác dặn trở thành “kim chỉ nam” để ông nỗ lực học tập, phấn đấu, cống hiến cho quê hương.

Vẹn nguyên ký ức

Vẹn nguyên ký ức


Đã gần 50 năm trôi qua, mặc dù tuổi cao và không còn minh mẫn nhưng ký ức về cuộc chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất hai miền đất nước, ký ức ngày độc lập vẫn hằn sâu trong tâm trí của các cựu chiến binh khi được sống trong thời khắc lịch sử.

Những công trình ấm tình đoàn kết

Những công trình ấm tình đoàn kết

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp người dân có cuộc sống tốt hơn, hàng trăm công trình, phần việc đã được mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thực hiện, chào mừng các xã, phường, thị trấn tổ chức đại hội mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã.

fb yt zl tw