Thông tin sai sự thật về thời điểm khóa 2 chiều, thu hồi số điện thoại

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, thông tin ngày 9/11, nhà mạng khóa dịch vụ 2 chiều với sim chưa chuẩn hóa được một số trang tin điện tử, báo chí, truyền hình đăng tải là không chính xác.

Thông tin một trang tin điện tử đưa và một số cơ quan báo chí dẫn lại, có nội dung: “Theo quy định thì sau ngày 31/3/2023, nếu khách hàng có thông tin khai báo sai sẽ bị nhà mạng khóa liên lạc một chiều. Đến ngày 9/11/2023, tiếp tục khóa dịch vụ 2 chiều đối với những sim chưa chuẩn hóa. Như vậy, từ ngày 9/11, nếu người dùng chưa chuẩn hóa thông tin thuê bao sẽ bị khóa 2 chiều, thu hồi số điện thoại đang dùng”.

Theo Cục Viễn thông, đây là nội dung không có căn cứ. Thời gian qua, Cục Viễn thông không có phát biểu, chia sẻ thông tin có liên quan hoặc tương tự nội dung được đăng tải, do vậy, việc đưa thông tin không chỉ gây ảnh hưởng tới đơn vị mà còn có thể gây tác động tới xã hội, người dân.

Phóng viên Báo Hànộimới cũng liên lạc tới một số nhà mạng và được biết, doanh nghiệp không nhận được chỉ đạo như trên từ cơ quan quản lý.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông và hướng dẫn tại Nghị định số 49/2017/NĐ, từ ngày 15/3/2023, các nhà mạng đã thông báo, hướng dẫn khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Đối với các thông tin thuê bao nghi ngờ không đúng quy định, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các quy định tại Điểm e, Khoản 8, Điều 1, Nghị định 49/2017/NĐ-CP, bảo đảm đến ngày 31/3/2023, tất cả thuê bao đang hoạt động có thông tin đúng quy định.

Từ ngày 1/4/2023, dừng cung cấp 1 chiều với thuê bao có thông tin không trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Từ ngày 15/4, dừng cung cấp 2 chiều với thuê bao không bổ sung thông tin.

Từ ngày 15/5, nếu không cập nhật thông tin, thuê bao sẽ bị cắt liên lạc, thu hồi sim.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Tại họp giao ban báo chí thường kỳ tại Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 9/2023, Cục Viễn thông cho biết, từ tháng 5 đến tháng 8/2023, các doanh nghiệp viễn thông di động đã xử lý trên 11 triệu thuê bao có thông tin không trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Cụ thể, trong đó có hơn 3,55 triệu thuê bao đã chuẩn hóa; hơn 7,5 triệu thuê bao bị khóa một chiều, hai chiều, thu hồi.

Trong số này, có hơn 4 triệu thuê bao bị xử lý do kết hợp các tiêu chí: Có giấy tờ hết hạn, giấy tờ có thông tin nghi vấn với 1,2 triệu thuê bao đã chuẩn hóa; 2,8 triệu thuê bao bị khóa một chiều, hai chiều và bị thu hồi.

Với hơn 7 triệu thuê bao còn lại, có 2,4 triệu thuê bao đã chuẩn hóa và 4,7 triệu thuê bao bị khóa một chiều, hai chiều và thu hồi.

Tính đến ngày 31/8, các doanh nghiệp đã rà soát, xử lý (chuẩn hóa, khóa một chiều, hai chiều) toàn bộ hơn 8,6 triệu thuê bao đứng tên trên 10 sim/1 giấy tờ, trong đó, có hơn 3,6 triệu thuê bao đến cam kết, chuẩn hóa lại thông tin (là những thuê bao dùng sim cho thiết bị) và hơn 5 triệu sim bị khóa 1 chiều, 2 chiều và thu hồi.

Báo Hànộimới

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người dân hưởng nhiều lợi ích khi đồng nhất số định danh cá nhân và mã số BHXH

Người dân hưởng nhiều lợi ích khi đồng nhất số định danh cá nhân và mã số BHXH

Từ ngày 01/8/2025, hệ thống Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã thống nhất số định danh cá nhân/căn cước công dân với mã số bảo hiểm xã hội cho toàn bộ người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp. Đây được xem là bước cải cách hành chính quan trọng, hướng tới mục tiêu số hóa hoạt động của ngành.

Công văn số 59-CV/BCĐ: Tiếp tục rà soát, sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy bảo đảm không trùng dẫm

Công văn số 59-CV/BCĐ: Tiếp tục rà soát, sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy bảo đảm không trùng dẫm

Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) đã ban hành Công văn số 59-CV/BCĐ (ngày 12/9/2025) về việc sắp xếp đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước và đầu mối bên trong các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị.

9X chinh phục thành công ngành F&B

9X chinh phục thành công ngành F&B

Từ một người mới chập chững bước vào kinh doanh, cô gái “9X” Đặng Hương Giang ở phường Yên Bái đã đồng sáng lập và sở hữu 3 cửa hàng kinh doanh ngành F&B (thực phẩm và đồ uống).

Chung tay xây dựng nền hành chính gần dân

Chung tay xây dựng nền hành chính gần dân

Thực hiện kế hoạch tăng cường, biệt phái cán bộ, công chức, viên chức từ cấp tỉnh về cấp xã, Sở Nông nghiệp và Môi trường đã cử 13 cán bộ về công tác tại các xã, phường. Thực tế cho thấy, sự có mặt của đội ngũ cán bộ biệt phái trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường đã góp phần quan trọng, hỗ trợ cơ sở nâng cao hiệu quả quản lý và phục vụ Nhân dân.

Cụ bà U80 sống đơn thân 'sốc' với hóa đơn điện hơn 12 triệu đồng vào tháng 8/2025

Cụ bà U80 sống đơn thân 'sốc' với hóa đơn điện hơn 12 triệu đồng vào tháng 8/2025

Sự việc xảy ra tại phường Mỹ Lộc, (Ninh Bình) khi cụ bà Nguyễn Thị Ninh (77 tuổi), bất ngờ nhận hóa đơn điện tháng 8/2025 lên tới hơn 12 triệu đồng, trong khi tiền điện các tháng trước đó chỉ hơn 200 nghìn đồng đến gần 1 triệu đồng/tháng. Đáng chú ý, phía điện lực kết luận điện bị rò qua dây viễn thông.

fb yt zl tw