Thời tiết ngày 19/6: Nhiều nơi nắng nóng, mưa rào và dông

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết nắng nóng, mưa rào, dông ở nhiều khu vực, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền Bắc và Trung Bộ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo trong 6 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại một số địa phương.

Nguy cơ đặc biệt tại các huyện Bắc Kạn: Ba Bể, Bạch Thông, Na Rì, Ngân Sơn, Pác Nặm, thành phố Bắc Kạn. Cao Bằng: Hạ Lang, Hà Quảng, Hoà An, Nguyên Bình, Quảng Hòa, Thạch An, Trùng Khánh. Lạng Sơn: Bắc Sơn, Bình Gia, Cao Lộc, Đình Lập, Lộc Bình, Tràng Định, Văn Lãng, Văn Quan.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.

Cảnh báo tác động của lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy. Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội./.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo

- Thời tiết Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C; riêng Hòa Bình 35-36 độ C.

Có mây, sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, sau có mưa rào và dông vài nơi, riêng Hòa Bình có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C; riêng đồng bằng 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng khu vực đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, riêng vùng núi và trung du có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Từ Thanh Hóa Đến Huế: Nhiệt độ thấp nhất 28-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 35-37 độ C; phía Nam 32-35 độ C.

Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Khu vực Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 33 độ. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Các tỉnh Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hoàn thiện hệ thống pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hoàn thiện hệ thống pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá

Trong những năm qua, các quy định về phòng, chống tác hại của thuốc lá đã từng bước được hoàn thiện, từ luật đến nghị quyết của Quốc hội, nghị định của Chính phủ, thông tư, hướng dẫn của các bộ, ngành liên quan nhằm giảm thấp nhất tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ người dân.

Các chế độ với người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Các chế độ với người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Với các quy định hiện hành, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện được hưởng nhiều chế độ ưu việt như: thai sản, trợ cấp hằng tháng, tử tuất,… Giờ đây, khi có đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên và đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định, người tham gia sẽ được hưởng lương hưu hằng tháng, cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí.

Ma túy trá hình nhắm trực diện vào giới trẻ

Ma túy trá hình nhắm trực diện vào giới trẻ

Từ kẹo dẻo, nước giải khát, tinh dầu vape cho đến “thảo mộc thư giãn”, ma túy đang biến tướng dưới nhiều hình thức, trà trộn tinh vi vào đời sống thường nhật. Không còn chỉ là câu chuyện của những tụ điểm vũ trường, hiểm họa ma túy trá hình đã len lỏi khắp nơi, nhắm trực diện vào giới trẻ.

fb yt zl tw