Thành ủy Lào Cai: Sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận 01 - KL/TW

Sáng 22/9, Thành ủy Lào Cai tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tổng kết Đợt thi đua chuyên đề chào mừng Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023).

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai; các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, các cơ quan, đơn vị thành phố; các chi, đảng bộ trực thuộc Thành Ủy, các nhân chứng được gặp Bác Hồ và các tập thể, cá nhân được vinh danh, khen thưởng.

DSC_9275.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Sau 2 năm thực hiện Kết luận 01 - KL/TW, Thành ủy Lào Cai đã ban hành trên 60 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Kết luận 01 gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Thành ủy chú trọng kết hợp giữa học tập với làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong mỗi tổ chức, cá nhân, ở từng cấp, từng lĩnh vực. Việc học tập Bác từ công việc thiết thực hằng ngày, gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao và đời sống cá nhân; thúc đẩy hiệu quả từ việc học sang làm theo Bác.

Căn cứ vào tình hình thực tế, các cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng đã tập trung lựa chọn các vấn đề trọng tâm, xác định nội dung đột phá, tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từng năm và đặc biệt là gắn với mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết 16-NQ/TU của Tỉnh uỷ về phát triển thành phố Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Chỉ thị 03-CT/TU, ngày 26/10/2020 của Thành ủy về tăng cường lãnh đạo công tác bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” giai đoạn 2020 - 2025. Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo 100% tổ chức đảng xác định được khâu đột phá, trong đó xác định nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

DSC_9281.JPG
Thành ủy Lào Cai khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong Đợt thi đua chuyên đề chào mừng 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai.

Sau 2 năm, thành phố có 26.445 lượt cán bộ, đảng viên ký cam kết và thực hiện cam kết nêu gương trong học và làm theo Bác; hơn 300 mô hình, cách làm đổi mới, sáng tạo trên các lĩnh vực được các cấp biểu dương, khen thưởng. Có thể khẳng định việc học tập, làm theo và nêu gương Bác đã góp phần quan trọng thúc đẩy việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

DSC_9313.JPG
DSC_9318.JPG
Thành ủy Lào Cai khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi viết "Nét đẹp thường ngày"; Cuộc thi tìm hiểu 75 năm Ngày Bác Hồ nêu 6 điều dạy Công an Nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2023) và 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023).

Kết quả đợt thi đua chuyên đề kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai: Thành phố Lào Cai đã lựa chọn, phát động 8 nội dung, nhiệm vụ trọng tâm, đột phá để thi đua, tiêu biểu là: Tổ chức khởi công, cắt băng khánh thành 2 công trình chào mừng kỷ niệm cấp thành phố và gần 300 công trình, phần việc do các địa phương, cơ quan thực hiện.

Ngoài ra, thành phố tổ chức đoàn dâng hương báo công với Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đền thờ Bác Hồ tại Ba Vì và Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông - K9 (Ba Vì, Hà Nội)… Kết quả của đợt thi đua đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ thành phố, tạo không khí thi đua sôi nổi, vui tươi phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Kết thúc đợt thi đua đã có 3 tập thể, cá nhân được đề nghị khen thưởng cấp tỉnh; 42 tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp thành phố và hàng trăm tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp cơ sở.

Dịp này, Thành ủy Lào Cai cũng trao giải cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023 (ảnh dưới).

DSC_9322.JPG

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đổi mới công tác tuyên vận ở cơ sở

Đổi mới công tác tuyên vận ở cơ sở

Toàn tỉnh Lào Cai hiện có 99 Ban Tuyên vận xã, phường, 2.907 Tổ Tuyên vận thôn, tổ dân phố. Thời gian qua, Ban Tuyên vận xã, phường và các Tổ Tuyên vận đã đổi mới hoạt động tuyên vận, thông qua các hoạt động cụ thể, thiết thực. Qua đó, khẳng định vai trò của công tác tuyên truyền và vận động, tạo sự đồng thuận về nhận thức, thống nhất về hành động cách mạng của Nhân dân.

Đồng chí Ngô Quang Vinh – Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Petrolimex Lào Cai trao kinh phí hỗ trợ.

Petrolimex Lào Cai ủng hộ 50 triệu đồng giúp đồng bào bị thiệt hại do bão số 10

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh về ủng hộ Nhân dân khắc phục thiệt hại do bão số 10 (bão Bualoi) gây ra, sáng 7/10, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Công ty TNHH Một thành viên Petrolimex Lào Cai đã trao số tiền 50 triệu đồng ủng hộ đồng bào các địa phương trong tỉnh bị thiệt hại nặng do bão số 10 gây ra.

Học Bác để xây dựng cán bộ vừa hồng, vừa chuyên

Học Bác để xây dựng cán bộ vừa hồng, vừa chuyên

Những năm qua, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa số 3 đã nghiêm túc triển khai, chỉ đạo các chi bộ quán triệt nội dung Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, qua đó nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt.

Trưởng thôn gương mẫu ở Khe Mạ

Trưởng thôn gương mẫu ở Khe Mạ

Ở thôn Khe Mạ, xã Yên Bình, nhắc đến Trưởng thôn Lý Văn Thắng, bà con đều dành sự tin tưởng và quý trọng, bởi ông không chỉ gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động mà còn là người khơi dậy tinh thần đoàn kết, góp phần đưa vùng đất vốn đặc biệt khó khăn này vươn lên đổi thay từng ngày.

Lào Cai: Trưởng thôn bản Mông Giàng Pằng dũng cảm cứu hàng chục hộ dân trong đêm mưa lũ

Lào Cai: Trưởng thôn bản Mông Giàng Pằng dũng cảm cứu hàng chục hộ dân trong đêm mưa lũ

Trong đêm mưa lũ dữ dội 29/9 do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 10, khi loa phát thanh không thể phát huy hiệu quả giữa tiếng gió rít và mưa xối xả, anh Giàng A Rình - Trưởng thôn Giàng Pằng, xã Sơn Lương, tỉnh Lào Cai, đã không ngại hiểm nguy, chạy bộ đến từng hộ trong bản, kịp thời sơ tán 20 hộ dân đến nơi an toàn, thoát khỏi nguy cơ sạt lở chỉ trong tích tắc.

Không để lỡ hẹn với người dân

Không để lỡ hẹn với người dân

Việc triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp đang mang lại những bước chuyển mình trong cải cách hành chính tại các địa phương. Với hơn 400 thủ tục hành chính được giao cho cấp xã thực hiện, mỗi cán bộ, công chức tại đây đang phải “chạy đua với thời gian” để đảm bảo hoàn thành công việc đúng tiến độ, không để lỡ hẹn với người dân.

Vẹn nguyên ký ức được gặp Bác

Vẹn nguyên ký ức được gặp Bác

Sự kiện Bác Hồ cùng phái đoàn của Chính phủ lên thăm Lào Cai - Yên Bái vào mùa thu cách đây 67 năm không chỉ có ý nghĩa lịch sử đặc biệt với địa phương mà còn là kỷ niệm đậm sâu, ký ức thiêng liêng không bao giờ quên đối với những người may mắn được gặp Bác.

Xã Thượng Bằng La nhân rộng mô hình làm theo lời Bác

Xã Thượng Bằng La nhân rộng mô hình làm theo lời Bác

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở xã Thượng Bằng La, tỉnh Lào Cai đã được triển khai bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực. Đặc biệt, các mô hình làm theo lời Bác ngày càng lan tỏa sâu rộng, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa và củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng.

Viết tiếp bản hùng ca

Viết tiếp bản hùng ca

Những ngày tháng 8 lịch sử, trong bầu không khí hân hoan cả nước hướng tới sự kiện trọng đại kỷ niệm 80 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9, chúng tôi trở về Bảo Thắng, Nghĩa Đô là những vùng đất cách đây hơn tám thập niên sục sôi khí thế cách mạng, bộ đội và Nhân dân vùng lên đấu tranh giải phóng khỏi ách đô hộ của thực dân Pháp và bè lũ phong kiến tay sai, góp phần giải phóng tỉnh Lào Cai. 

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025), chiều 29/8, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai đã đến dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ (phường Lào Cai) và đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ (phường Cam Đường).

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nghĩa trang liệt sĩ trung tâm tỉnh

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nghĩa trang liệt sĩ trung tâm tỉnh

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), sáng 29/8, đoàn đại biểu của tỉnh đã tới dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa, thắp hương viếng các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ trung tâm tỉnh.

Nhân rộng các mô hình, điển hình học tập và làm theo Bác

Nhân rộng các mô hình, điển hình học tập và làm theo Bác

Những năm qua, Đảng ủy UBND tỉnh đã triển khai sâu rộng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị quan trọng mà còn trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, tạo động lực mạnh mẽ để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Trung uý Lạc Chung Hiếu say mê văn hoá đọc

Trung uý Lạc Chung Hiếu say mê văn hoá đọc

Trung uý Lạc Chung Hiếu, Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Lào Cai là một trong những thanh niên tiêu biểu học và làm theo lời Bác bởi sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng trong hưởng ứng, tham gia các cuộc thi, phong trào Đoàn và say mê văn hoá đọc. Liên tiếp trong 2 năm 2024 và 2025, Trung uý Lạc Chung Hiếu xuất sắc giành Giải C Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc do Bộ Công an tổ chức.

Sức trẻ “phủ xanh” trên Công trường Dự án 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Sức trẻ “phủ xanh” trên Công trường Dự án 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Là lực lượng xung kích, nhiệt huyết, tuổi trẻ Lào Cai không quản ngại khó khăn, nắng mưa, đoàn kết, góp sức cùng cộng đồng, lao động, dọn dẹp hành lang để công trình trọng điểm quốc gia Dự án 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên về đích đúng kế hoạch đề ra. Thanh niên đi đến đâu, màu áo tình nguyện như được “phủ xanh” đến đó, từ khắp những ngọn đồi đến từng ngôi nhà nhỏ với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

fb yt zl tw