Tập huấn nâng cao năng lực xây dựng nông thôn mới cho đoàn viên, thanh niên khu vực nông thôn

Từ ngày 9 - 20/8, Tỉnh đoàn tổ chức tập huấn nâng cao năng lực xây dựng nông thôn mới cho đoàn viên, thanh niên khu vực nông thôn năm 2023 tại 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Hội nghị tập huấn đầu tiên được khai mạc tại huyện Bát Xát.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
MTXX_MH20230809_092416237.jpg
Quang cảnh hội nghị tập huấn.
1691548030951.jpg
Anh Nguyễn Hải Đăng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Trong thời gian tập huấn, đoàn viên, thanh niên, thành viên tổ vay vốn được trang bị kiến thức về: một số điểm mới trong chương trình xây dựng nông thôn mới của Trung ương và của tỉnh; cập nhật kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới; tập huấn kỹ thuật sản xuất, nghiệp vụ quản lý, quản trị chuỗi giá trị, năng lực tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho thanh niên nông thôn; bồi dưỡng kỹ năng quản lý để phát huy hiệu quả vốn vay, sử dụng và quản lý nguồn vốn vay ủy thác qua ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, khởi nghiệp, lập nghiệp.

MTXX_MH20230809_092444073.jpg
Các đoàn viên, thanh niên tham gia tập huấn.

Qua các chương trình tập huấn nhằm nâng cao năng lực, phát huy vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội, xung kích xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng nông thôn Lào Cai ngày càng phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Mô hình "Dưỡng lão tự nguyện" tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2019. Cũng từ đó, đây trở thành "ngôi nhà vui vẻ" đầy ắp tình yêu thương và tiếng cười cho người cao tuổi .

Xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, dạy nghề cho người cao tuổi

Xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, dạy nghề cho người cao tuổi

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh trên thế giới. Dự báo đến năm 2038, nhóm người cao tuổi ở Việt Nam chiếm khoảng 20% dân số. Đến năm 2050, Việt Nam sẽ tương đương với các nước có dân số già nhất như Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuy nhiên, khoảng 70% số người cao tuổi Việt Nam sống ở nông thôn và cuộc sống vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Tuổi già có lương hưu

Tuổi già có lương hưu

Chế độ hưu trí là cốt lõi của chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) nhằm bảo đảm an sinh xã hội lâu dài cho người lao động khi hết tuổi lao động. Lương hưu giúp người lao động khi về già vơi đi nhiều nỗi lo về tiền bạc. Đây được coi là nguồn thu nhập ổn định nhất giúp người lao động yên tâm dưỡng già, bảo đảm cuộc sống tốt hơn mà không phụ thuộc vào con cháu.

Trung thu yêu thương dành cho bệnh nhi

Trung thu yêu thương dành cho bệnh nhi

Dịp tết Trung thu, nhiều em nhỏ không được đoàn viên cùng gia đình, thầy cô, bởi phải điều trị trong bệnh viện, nhưng các em vẫn cảm nhận được niềm vui, tình yêu thương của cán bộ y tế và sự quan tâm của cộng đồng.

“Đêm hội trăng rằm” tại xã Cốc Mỳ

“Đêm hội trăng rằm” tại xã Cốc Mỳ

Tối 28/9, Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp với UBND xã Cốc Mỳ (huyện Bát Xát) tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 400 học sinh của Trường Mầm non và Trường Tiểu học và THCS xã Cốc Mỳ.

Chung tay giúp người nghèo an cư

Chung tay giúp người nghèo an cư

Từ năm 2022 đến nay, trên địa bàn huyện Bắc Hà có 35 nhà Đại đoàn kết được xây dựng, đồng nghĩa có thêm 35 gia đình có hoàn cảnh khó khăn không phải sống trong những căn nhà tạm. Ước mơ về căn nhà vững chãi thành hiện thực giúp cuộc sống của những người nghèo khó bớt nhọc nhằn hơn.

fb yt zl tw