Từ khóa: "Tảo hôn"

44 kết quả

Xử phạt vi phạm hành chính 14 vụ tảo hôn

Xử phạt vi phạm hành chính 14 vụ tảo hôn

Thời gian qua, công tác kiểm tra, giám sát, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống được các cơ quan, đơn vị, địa phương chú trọng triển khai thực hiện. Qua đó giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh tại cơ sở; phát hiện, tuyên truyền, vận động các gia đình không tổ chức cưới tảo hôn; xử lý vi phạm đối với các gia đình cho con cưới tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Phiên tòa giả định, hiệu quả thật

Phiên tòa giả định, hiệu quả thật

Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật về phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại vùng cao, vùng đồng bào dân tộc tộc thiểu số, thời gian qua, Đoàn Thanh niên Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai phối hợp với một số đơn vị tổ chức tuyên truyền thông qua phiên tòa giả định tại các trường học.

Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp phối hợp tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp phối hợp tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Ngày 28/3, tại Trường Tiểu học và THCS Tung Chung Phố, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Mường Khương; Đảng ủy, UBND xã Tung Chung Phố, Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai, Công đoàn Viên chức tỉnh, Hội Chữ thập đỏ Cơ quan Đảng ủy Khối, Khối thi đua các ngành Nội chính tổ chức Phiên tòa giả định tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2024 với chủ đề: “Phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”. 

Không để xảy ra kết hôn cận huyết thống

Không để xảy ra kết hôn cận huyết thống

Đó là một trong những mục tiêu mà UBND tỉnh đề ra trong Kế hoạch 165/KH-UBND ngày 14/3/2024 về công tác phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2024.

Cho những mùa xuân biên giới

Cho những mùa xuân biên giới

“Con yêu nhé ở nơi đường biên ấy/Màu áo xanh cha canh giữ nước mình/Để mỗi lần trong niềm vui ngày hội/Bao nụ cười tỏa trong nét tươi xinh…”. Dọc miền biên viễn Lào Cai, lớp lớp thế hệ bộ đội biên phòng lặng lẽ cống hiến tuổi xuân, lựa chọn phần việc gian khó vừa bảo vệ biên giới, vừa đồng hành với bà con phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, văn hóa, để mùa xuân nơi biên cương mãi tươi xanh.

Cầu nối tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số tại Sa Pa

Cầu nối tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số tại Sa Pa

Tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đội ngũ người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã phát huy vai trò nòng cốt của mình, là cầu nối vững chắc giữa đồng bào dân tộc thiểu số với cấp ủy, chính quyền địa phương . Người có uy tín tại vùng cao Sa Pa đã góp phần đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số.

Đối thoại với đoàn viên thanh niên về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và xây dựng lối sống, nếp sống văn minh

Bắc Hà: Đối thoại với đoàn viên thanh niên về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và xây dựng lối sống, nếp sống văn minh

Chiều 22/12, tại Nhà văn hóa các dân tộc huyện Bắc Hà, Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo các sở, ban, ngành với đoàn viên, thanh niên về vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và xây dựng lối sống, nếp sống văn minh năm 2023.

Bài 3: Cô gái Hà Nhì “ thắp lửa” niềm tin

Những đại biểu HĐND “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì Bài 3: Cô gái Hà Nhì “ thắp lửa” niềm tin

Y Tý là xã biên giới xa xôi, khó khăn bậc nhất của huyện Bát Xát, nơi quanh năm sương mờ bao phủ. Đến Y Tý, chúng tôi được trò chuyện với Sào Xá Gơ, cô gái người Hà Nhì xinh đẹp sinh năm 1998, cũng là đại biểu HĐND xã Y Tý được bà con tin yêu vì luôn nhiệt tình, tâm huyết giúp nhiều người dân được hưởng lợi từ cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước, cùng bà con bảo tồn bản sắc dân tộc để phát triển du lịch cộng đồng.

Trưởng thôn tâm huyết xóa hủ tục

Trưởng thôn tâm huyết xóa hủ tục

Thôn Mào Sao Phìn, xã Sín Chéng (huyện Si Ma Cai) có 98 hộ, 100% là dân tộc Mông, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Những năm trước, thôn vẫn tồn tại nhiều hủ tục trong việc cưới, việc tang; tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống xảy ra nhiều. Tình trạng này hiện đã được cải thiện nhờ sự gương mẫu, tích cực trong tuyên truyền, vận động của Trưởng thôn Giàng A Tráng.

fb yt zl tw