Tăng cường hợp tác truyền thông giữa tỉnh Lào Cai và tỉnh Bình Dương

Chiều 1/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai một số nội dung trong chương trình hợp tác giữa hai cơ quan.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tăng cường hợp tác giữa hai tỉnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Anh 1.JPG
Các đại biểu dự họp tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai.

Cuộc họp diễn ra dưới sự chủ trì của lãnh đạo hai cơ quan, cùng với sự tham gia của các chuyên gia trong ngành.

Picture1.png
Hội nghị tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Tại hội nghị, hai bên đã thảo luận, đề xuất các ý tưởng, phương án, giải pháp xây dựng nền tảng quản trị tổng thể trong cơ quan nhà nước. Đây là bài toán lớn nhằm giải quyết vấn đề tồn tại trong việc chuyển đổi số hiện nay, như: Các phần mềm ở trên các hạ tầng, cơ sở dữ liệu khác nhau chưa có nền tảng kết nối liên thông dữ liệu nghiệp vụ nên dữ liệu quản lý độc lập, chồng chéo; các phần mềm xây dựng trên giao diện khác nhau gây ra trải nghiệm chưa tốt khi thực hiện nghiệp vụ được giao; nhiều phần mềm còn sử dụng các phương thức xác thực khác nhau, dẫn đến người dùng phải nhớ quá nhiều thông tin (tài khoản, tên miền, địa chỉ…); nhiều hệ thống có nghiệp vụ tương đồng nhau, không kết nối dẫn đến cán bộ phải thực hiện một nhiệm vụ báo cáo, xử lý nhiều lần…

Hội nghị được tổ chức lần này thể hiện cách làm mới trong việc phối hợp giữa 2 cơ quan, 2 địa phương để tìm hướng giải bài toán chung cho chuyển đổi số. Trước đây, các hoạt động phối hợp chủ yếu là trao đổi, học tập kinh nghiệm đối với những nội dung đã triển khai thành công, lần này, việc trao đổi, phối hợp được thực hiện ngay từ bước xây dựng ý tưởng, phương án nghiên cứu, cách thức triển khai... Nhờ đó tận dụng tối đa nhân lực của hai bên, rút ngắn thời gian nghiên cứu và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình triển khai thực tế.

Anh 2.JPG
Nội dung được trao đổi tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Hùng Dũng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai cho biết: Hội nghị là cơ hội quý báu để hai đơn vị cùng nhau tìm kiếm ý tưởng, giải pháp cho một bài toán cụ thể, từ đó nhân rộng, thúc đẩy sự phát triển chung của cả hai địa phương trong thời đại số.

Ông Lê Tuấn Anh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cũng nhấn mạnh: Sự hợp tác giữa Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương không chỉ mang lại lợi ích cho cả hai sở mà còn góp phần vào sự phát triển chung của ngành thông tin và truyền thông trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông hai địa phương đã đồng thuận về việc tiếp tục trao đổi hoàn thiện các ý tưởng, giải pháp và phương án triển khai tại hai tỉnh, đồng thời cam kết thúc đẩy các dự án cụ thể nhằm xây dựng nền tảng chuyển đổi số, góp phần vào sự phát triển bền vững của cả hai tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt mạng lưới khởi nghiệp gắn với chuyển đổi số trong cộng đồng sinh viên

Ra mắt mạng lưới khởi nghiệp gắn với chuyển đổi số trong cộng đồng sinh viên

Trong 2 ngày 13 và 14/4, tại thành phố Hồ Chí Minh, Mạng lưới các câu lạc bộ Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số miền nam (Hub Network HCMC) phối hợp Câu lạc bộ Khởi nghiệp Đại học Tôn Đức Thắng (SC TDTU) tổ chức chương trình Hub Forum, với chủ đề “Leading in Emerging Techs”. 

Liên thông Sổ sức khỏe điện tử với VNEID: Cần thống nhất quy chế phối hợp 3 bên

Liên thông Sổ sức khỏe điện tử với VNEID: Cần thống nhất quy chế phối hợp 3 bên

Triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (Đề án 06), Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và C06-Bộ Công an đã phối hợp để tích hợp hồ sơ y tế vào Sổ sức khỏe điện tử cá nhân và liên thông dữ liệu với ứng dụng VNEID.

Sổ tay Hướng dẫn bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Sổ tay Hướng dẫn bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 23/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ và trên cơ sở tài liệu hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông gửi tới các cơ quan, đơn vị, địa phương tài liệu: Sổ tay Hướng dẫn tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ (Phiên bản 1.0).

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá các hoạt động chuyển đổi số năm 2023 và Kế hoạch hoạt động năm 2024. Với thông điệp “Kết nối - Chia sẻ - Đồng hành”, hội nghị thể hiện sự chỉ đạo mạnh mẽ của Bộ Y tế trong việc kết nối giữa Trung ương và địa phương trong công tác chuyển đổi số y tế.

fb yt zl tw