Tạm giữ 3 người trong vụ vận chuyển, tiêu thụ 184 bánh heroin ở TP.HCM

Ngày 13/4, Công an TP.HCM cho biết vừa triệt phá đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin, tạm giữ 3 người có liên quan.

Qua công tác quản lý cư trú đối với người nước ngoài và phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm, Công an TP.HCM đã phát hiện một nhóm đối tượng người nước ngoài móc nối với các đối tượng tại Việt Nam vận chuyển ma túy từ TP.HCM đi Đài Loan (Trung Quốc).

Khám xét căn hộ, công an phát hiện 184 bánh heroin và nhiều tang vật khác (Ảnh: Công an cung cấp)
Khám xét căn hộ, công an phát hiện 184 bánh heroin và nhiều tang vật khác (Ảnh: Công an cung cấp)

Tiến hành kiểm tra, khám xét một căn hộ ở Quận 1 (TP.HCM), lực lượng chức năng phát hiện 2 người nước ngoài lưu trú nhưng không đăng ký tạm trú cùng 184 bánh heroin đã được đóng gói vào vali cùng nhiều máy móc, phương tiện nghi dùng để gia công, chia nhỏ, đóng gói ma túy.

Tại cơ quan điều tra, 2 người nước ngoài thừa nhận nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu đường bộ tại An Giang vào ngày 15/3 rồi đến TP.HCM để nhận 184 bánh heroin từ một đối tượng ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các đối tượng đã sử dụng máy xay, máy ép nhằm nghiền nát ma túy thành bột rồi đổ vào các vỏ pin nén, hàn nắp ở hai đầu để ngụy trang, sau đó đưa về Đài Loan (Trung Quốc) tiêu thụ.

Hiện Công an TP.HCM đang tạm giữ 3 đối tượng, đồng thời tiếp tục phối hợp với Bộ Công an và công an các tỉnh, thành để truy xét, mở rộng, bắt giữ các đối tượng khác có liên quan.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô đặc biệt lớn

Lào Cai: Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô đặc biệt lớn

Công an tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Trục lợi từ nhà ở xã hội: Coi chừng trả giá đắt!

Trục lợi từ nhà ở xã hội: Coi chừng trả giá đắt!

Trong bối cảnh giá nhà ở thương mại ngày càng leo thang, nhà ở xã hội được xem là “phao cứu sinh” cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động đô thị. Thế nhưng, lợi dụng nhu cầu lớn và sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân, nhiều đối tượng môi giới, còn gọi là “cò”, đã tung ra chiêu trò rao bán, “chạy suất”, “bao đỗ” nhà ở xã hội, tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý và gây méo mó chính sách an sinh.

Yên Bình quyết tâm đạt chuẩn xã "không ma túy"

Yên Bình quyết tâm đạt chuẩn xã "không ma túy"

Với mục tiêu hoàn thiện các tiêu chí đạt chuẩn xã "không ma túy" vào năm 2027, ngay từ sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Công an xã Yên Bình đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp góp phần làm trong sạch địa bàn, giữ vững an ninh, trật tự, vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Học sinh nhặt được hơn 84 triệu đồng, chủ động giao nộp Công an để trả lại người đánh rơi

Học sinh nhặt được hơn 84 triệu đồng, chủ động giao nộp Công an để trả lại người đánh rơi

Nhặt được chiếc túi xách có giá trị lớn gồm hơn 84 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ quan trọng, em Nguyễn Văn Quân (học sinh Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp dạy nghề - Giáo dục thường xuyên) đã ngay lập tức mang đến trụ sở Công an phường Lào Cai để nhờ tìm chủ nhân trao trả.

fb yt zl tw