Si Ma Cai và Bát Xát tổ chức hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngày 25/9, huyện Si Ma Cai và huyện Bát Xát đã tổ chức thành công hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

* Tham gia hội thao lần này, huyện Si Ma Cai có 10 đội với 80 vận động viên, huấn luyện viên, đại diện cho 28 tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn huyện.

z4724983488870_d0dac1207b1a49f703a2f11ea8ea4620 - Copy.jpg
z4724983493074_4cfc25be86d73b0ca150865fa129013d - Copy.jpg
Các đội thi của huyện Si Ma Cai tham gia hội thao.

Tham gia hội thao, các đội thi sẽ phải trải qua 2 phần thi chính là thi lý thuyết và thực hành: Phần thi thứ nhất, các đội sẽ trả lời các câu hỏi kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo hình thức trắc nghiệm. Phần thi thực hành, các vận động viên phải trải qua nội dung thi đội hình 100 m chữa cháy phối hợp cứu người, di chuyển tài sản trong đám cháy. Đây là những nội dung đã được nghiên cứu, bảo đảm sát với các tình huống chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên thực tế. Vận động viên thi đấu sẽ phải sử dụng các chiến thuật, kỹ thuật để xử lý sự cố một cách nhanh chóng, hiệu quả và cứu người bị nạn.

Dưới sự điều hành của ban tổ chức, sự công tâm, trung thực, khách quan của ban giám khảo, tổ trọng tài. Các đội thi đều thể hiện hết khả năng và đều hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nội dung thi.

z4724983473115_d80f1aa415830900f9f00d62b4f2e3e7.jpg

Trao giải nhất, nhì cho các đội tham gia.

Kết thúc hội thao, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội xã Sán Chải; trao giải Nhì cho đội xã Quan Hồ Thẩn và xã Sín Chéng; giải Ba thuộc về thị trấn Si Ma Cai, xã Lùng Thẩn và xã Cán Cấu.

Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 2 đội xuất sắc nhất để thi đấu hội thao cấp tỉnh dự kiến vào ngày 4/10/2023.

* Sáng 25/9, UBND huyện Bát Xát cũng tổ chức hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ dành cho các tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn huyện năm 2023.

Tham gia hội thao có 21 đội thi với 168 vận động viên đại diện cho 30 tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn huyện Bát Xát.

Tại hội thao, các đội trải qua 2 nội dung thi: Phần thi lý thuyết, các đội bốc thăm câu hỏi và trực tiếp trả lời câu hỏi kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nhận thức về Luật Phòng cháy, chữa cháy, các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các hộ gia đình, hộ gia đình có kết hợp sản xuất, kinh doanh.

IMG_6353(1).JPG
Vận động viên trả lời câu hỏi về kiến thức phòng cháy, chữa cháy.

Phần thi thực hành, các vận động viên tham gia đội hình 100 m chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, thực hiện các nghiệp vụ như báo cháy, vượt rào chữa cháy, sử dụng bình cứu hỏa, quy trình thao tác và xử lý cấp cứu người bị nạn, di chuyển tài sản, vượt chướng ngại vật….

IMG_6412.JPG
Thực hành nghiệp vụ chữa cháy.

Với sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện về phương tiện kỹ thuật, cơ sở vật chất cũng như sự hỗ trợ của lực lượng Công an huyện, các đội tham gia hội thao đã nêu cao tinh thần trách nhiệm và hoàn thành tốt phần thi, đáp ứng yêu cầu về thời gian và kỹ thuật. Công tác xử lý các tình huống chữa cháy, cứu người, cứu tài sản nhanh gọn, đúng thao tác, kỹ thuật, có tính thống nhất và hiệu quả cao.

IMG_6474.jpg

Trao giải cho các đội đạt thành tích cao.

Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội thi xã Cốc Mỳ; 2 giải Nhì cho đội xã Y Tý và Tòng Sành; 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích, đồng thời lựa chọn đội xã Tòng Sành, Cốc Mỳ tham gia hội thao cấp tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công an tỉnh hỗ trợ xử lý vi phạm trật tự đô thị tại thành phố Lào Cai

Công an tỉnh hỗ trợ xử lý vi phạm trật tự đô thị tại thành phố Lào Cai

Thực hiện kế hoạch phối hợp cao điểm đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và kiểm tra trật tự an toàn giao thông tĩnh trên địa bàn thành phố Lào Cai, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh đang tổ chức giúp phường Lào Cai xử lý các vi phạm về trật tự đô thị và an toàn giao thông.

Công an huyện Bát Xát tổ chức tuyên truyền pháp luật tại chợ vùng cao

Công an huyện Bát Xát tổ chức tuyên truyền pháp luật tại chợ vùng cao

Sáng 22/11, tại chợ trung tâm xã Bản Vược, Công an huyện Bát Xát phối hợp với UBND xã và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền pháp luật về vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; phòng, chống xuất - nhập cảnh trái phép; đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho Nhân dân trong khu vực.

Kê biên, phong tỏa hơn 389 nghìn tỷ đồng trong các vụ án tham nhũng, kinh tế lớn

Kê biên, phong tỏa hơn 389 nghìn tỷ đồng trong các vụ án tham nhũng, kinh tế lớn

Năm 2023, VKSND tối cao đã tăng cường phối hợp với Bộ Công an, TAND tối cao đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố và đưa ra xét xử nghiêm minh nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế lớn. Quá trình điều tra, truy tố, xét xử đã kê biên, phong tỏa, tạm giữ, tạm dừng giao dịch số tiền hơn 389 nghìn tỷ đồng.

Bị lừa chuyển tiền qua tài khoản có lấy lại được không?

Bị lừa chuyển tiền qua tài khoản có lấy lại được không?

Đối tượng lừa đảo sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để đánh vào tâm lý của những người nhẹ dạ cả tin. Khi biết mình bị lừa, người bị hại thường rơi vào trạng thái hoang mang, lo lắng, sợ không lấy lại tiền. Việc lấy lại được tiền sẽ rất khó vì đối tượng lừa đảo tinh vi, hiểu biết về công nghệ. Tuy nhiên, có một số phương án mà người bị hại có thể áp dụng để lấy lại tiền bị lừa.

Tăng cường truyền thông phòng, chống nguy cơ xâm hại, bạo lực, mua bán người tại thị xã Sa Pa

Tăng cường truyền thông phòng, chống nguy cơ xâm hại, bạo lực, mua bán người tại thị xã Sa Pa

Thực hiện Chiến dịch truyền thông phòng chống giảm nguy cơ về xâm hại, bạo lực và mua bán người ở phụ nữ và trẻ em gái, trong 2 ngày, 15-16/11, Cơ sở Cai nghiện ma tuý tự nguyện thuộc Sở Lao động – TBXH tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sa Pa tổ chức các buổi tuyên truyền tại một số trường học trên địa bàn.

Nhức nhối bạo hành trên mạng

Nhức nhối bạo hành trên mạng

Bạo hành trên mạng tưởng không nguy hiểm mà lại nguy hiểm không tưởng. Đã có không ít những hậu quả đáng buồn xảy ra, nhẹ thì bị ảnh hưởng sức khỏe, tâm lý, nặng hơn nữa đôi khi là những hành động nghĩ quẩn dẫn đến mất đi cả sự sống.

Thành phố Lào Cai tổ chức Chương trình hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam”

Thành phố Lào Cai tổ chức Chương trình hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam”

Sáng 9/11, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Lào Cai phối hợp với Toà án nhân dân thành phố, Thành đoàn, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên thành phố tổ chức Chương trình hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11)” và tuyên truyền Luật Phòng, chống ma tuý.

Hàng loạt người sập bẫy khi "xem video kiếm tiền"

Hàng loạt người sập bẫy khi "xem video kiếm tiền"

Sau khi Tiền Phong đăng tải vụ bà T.T.N (45 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TPHCM) bị lừa hơn 2,5 tỷ đồng, vì tham gia xem video kiếm tiền, nhiều bạn đọc thông tin bản thân cũng là nạn nhân của chiêu trò này. Các đối tượng thao túng tâm lý người giao tiếp qua mạng với chúng để dẫn dụ họ vào bẫy lừa đảo.

Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hội viên

Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hội viên

Ngày 8/11, tại thành phố Lào Cai, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hội viên và cộng tác viên tiêu biểu thuộc các chuyên ngành: Văn xuôi, thơ, âm nhạc, nhiếp ảnh, mỹ thuật, múa, văn nghệ dân gian.

fb yt zl tw