Si Ma Cai và Bát Xát tổ chức hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngày 25/9, huyện Si Ma Cai và huyện Bát Xát đã tổ chức thành công hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy năm 2023.

* Tham gia hội thao lần này, huyện Si Ma Cai có 10 đội với 80 vận động viên, huấn luyện viên, đại diện cho 28 tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn huyện.

z4724983488870_d0dac1207b1a49f703a2f11ea8ea4620 - Copy.jpg
z4724983493074_4cfc25be86d73b0ca150865fa129013d - Copy.jpg
Các đội thi của huyện Si Ma Cai tham gia hội thao.

Tham gia hội thao, các đội thi sẽ phải trải qua 2 phần thi chính là thi lý thuyết và thực hành: Phần thi thứ nhất, các đội sẽ trả lời các câu hỏi kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo hình thức trắc nghiệm. Phần thi thực hành, các vận động viên phải trải qua nội dung thi đội hình 100 m chữa cháy phối hợp cứu người, di chuyển tài sản trong đám cháy. Đây là những nội dung đã được nghiên cứu, bảo đảm sát với các tình huống chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên thực tế. Vận động viên thi đấu sẽ phải sử dụng các chiến thuật, kỹ thuật để xử lý sự cố một cách nhanh chóng, hiệu quả và cứu người bị nạn.

Dưới sự điều hành của ban tổ chức, sự công tâm, trung thực, khách quan của ban giám khảo, tổ trọng tài. Các đội thi đều thể hiện hết khả năng và đều hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nội dung thi.

z4724983473115_d80f1aa415830900f9f00d62b4f2e3e7.jpg

Trao giải nhất, nhì cho các đội tham gia.

Kết thúc hội thao, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội xã Sán Chải; trao giải Nhì cho đội xã Quan Hồ Thẩn và xã Sín Chéng; giải Ba thuộc về thị trấn Si Ma Cai, xã Lùng Thẩn và xã Cán Cấu.

Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 2 đội xuất sắc nhất để thi đấu hội thao cấp tỉnh dự kiến vào ngày 4/10/2023.

* Sáng 25/9, UBND huyện Bát Xát cũng tổ chức hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ dành cho các tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn huyện năm 2023.

Tham gia hội thao có 21 đội thi với 168 vận động viên đại diện cho 30 tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn huyện Bát Xát.

Tại hội thao, các đội trải qua 2 nội dung thi: Phần thi lý thuyết, các đội bốc thăm câu hỏi và trực tiếp trả lời câu hỏi kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nhận thức về Luật Phòng cháy, chữa cháy, các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các hộ gia đình, hộ gia đình có kết hợp sản xuất, kinh doanh.

IMG_6353(1).JPG
Vận động viên trả lời câu hỏi về kiến thức phòng cháy, chữa cháy.

Phần thi thực hành, các vận động viên tham gia đội hình 100 m chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, thực hiện các nghiệp vụ như báo cháy, vượt rào chữa cháy, sử dụng bình cứu hỏa, quy trình thao tác và xử lý cấp cứu người bị nạn, di chuyển tài sản, vượt chướng ngại vật….

IMG_6412.JPG
Thực hành nghiệp vụ chữa cháy.

Với sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện về phương tiện kỹ thuật, cơ sở vật chất cũng như sự hỗ trợ của lực lượng Công an huyện, các đội tham gia hội thao đã nêu cao tinh thần trách nhiệm và hoàn thành tốt phần thi, đáp ứng yêu cầu về thời gian và kỹ thuật. Công tác xử lý các tình huống chữa cháy, cứu người, cứu tài sản nhanh gọn, đúng thao tác, kỹ thuật, có tính thống nhất và hiệu quả cao.

IMG_6474.jpg

Trao giải cho các đội đạt thành tích cao.

Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội thi xã Cốc Mỳ; 2 giải Nhì cho đội xã Y Tý và Tòng Sành; 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích, đồng thời lựa chọn đội xã Tòng Sành, Cốc Mỳ tham gia hội thao cấp tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Triệt phá đường dây trục lợi bảo hiểm nhân thọ

Triệt phá đường dây trục lợi bảo hiểm nhân thọ

Ngày 14/11, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Phú Thọ) vừa triệt phá thành công một đường dây tự gây thương tích có tổ chức, thủ đoạn tinh vi, vô nhân tính nhằm trục lợi bảo hiểm nhân thọ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Khởi tố một học sinh về hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển

Khởi tố một học sinh về hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển

Chiều 12/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Trung Dũng, sinh năm 2008, trú tại xã Khánh Yên, tỉnh Lào Cai hiện là học sinh Trường THPT số 4 Văn Bàn, về tội “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ” quy định tại khoản 1, Điều 264 Bộ luật Hình sự.

"Lá chắn" bảo vệ trẻ em khỏi bắt cóc online

Chiến dịch "Không một mình": "Lá chắn" bảo vệ trẻ em khỏi bắt cóc online

Năm 2025, nổi lên xu hướng nguy hiểm đó là “bắt cóc trực tuyến” nhằm vào học sinh, sinh viên - những người thiếu kỹ năng sống, dễ bị thao túng tâm lý. Do đó, để chủ động bảo vệ các em trước nguy cơ này, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều biện pháp hữu hiệu, đặc biệt là khởi động chiến dịch “Không một mình” - “Cùng nhau an toàn trực tuyến”, đây được xem là "lá chắn" hữu hiệu, bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ bắt cóc online.

Lào Cai: Công an phường Cam Đường tổng điều tra, rà soát các điểm nguy cơ cháy nổ và thiên tai

Lào Cai: Công an phường Cam Đường tổng điều tra, rà soát các điểm nguy cơ cháy nổ và thiên tai

Công an phường Cam Đường vừa triển khai tổng điều tra, rà soát các vị trí, địa điểm có nguy cơ cháy, cháy lan, ngập úng, sạt lở trên địa bàn; đồng thời kiểm tra hệ thống trang thiết bị phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn tại các khu dân cư, từng ngõ phố.

Để mỗi ngày đều là Ngày Pháp luật

Để mỗi ngày đều là Ngày Pháp luật Việt Nam

Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11) là dịp nhìn lại quá trình đưa Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật vào đời sống, góp phần nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật. Để tinh thần này thực sự “sống”, công tác tuyên truyền cần được thực hiện thường xuyên, liên tục, bám sát thực tiễn, nhất là tại vùng sâu, vùng xa, nơi chủ trương “hướng mạnh về cơ sở” đang phát huy hiệu quả rõ rệt.

Đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Thời gian qua, Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Lào Cai đặc biệt chú trọng và thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật. Qua đó, nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật của người dân, tạo sự chuyển biến cơ bản về ý thức tôn trọng và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trong Nhân dân.

Công an tỉnh Lào Cai thông tin về vụ việc liên quan đến hai học sinh xảy ra tại phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai

Công an tỉnh Lào Cai thông tin về vụ việc liên quan đến hai học sinh xảy ra tại phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai

Liên quan đến vụ việc 2 nam sinh xảy ra mâu thuẫn, sau đó một người đã hất bạn của mình xuống hồ nước rồi bỏ đi, xảy ra vào ngày 05/11/2025 tại tổ dân phố Đồng Tâm 2, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành điều tra, xác minh và làm rõ hành vi của đối tượng.

fb yt zl tw