Công bố nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai
Cơ quan chức năng xác định, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm lấy ở tiệm bánh mì cô Băng (TP. Long Khánh, Đồng Nai) đều bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Cơ quan chức năng xác định, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm lấy ở tiệm bánh mì cô Băng (TP. Long Khánh, Đồng Nai) đều bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Bệnh nhi 14 tuổi nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM. Kết quả xét nghiệm mẫu phân cho thấy có vi khuẩn Salmonella.
Ngày 4/10, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm sau đêm tiệc Trung thu tại chung cư Palm Heights là do bánh su kem bị nhiễm khuẩn.