Tìm thấy vi khuẩn Salmonella trong mẫu bệnh phẩm của bé trai ngộ độc bánh mì

Bệnh nhi 14 tuổi nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM. Kết quả xét nghiệm mẫu phân cho thấy có vi khuẩn Salmonella.

Ngày 6/5, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM cho biết đã tìm thấy vi khuẩn Salmonella trong mẫu bệnh phẩm của bệnh nhi P.H.M, 14 tuổi. Đây là bé trai nghi bị ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai. Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM sẽ tiếp tục định danh chính xác vi khuẩn.

Bệnh nhi P.H.M nhập viện với biểu hiện sốt, tiêu chảy, chẩn đoán nhiễm trùng đường ruột do vi khuẩn. Các bác sĩ điều trị kháng sinh và các thuốc hỗ trợ, trẻ đã ổn định sau 2 ngày.

Cùng thời điểm, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cũng đang tích cực điều trị cho 2 trường hợp trong vụ ngộ độc.

PGS.TS.BS Phạm Văn Quang, Trưởng khoa Hồi sức tích cực Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1, cho biết, bệnh nhi nặng nhất là em T.G.H., 6 tuổi, được chuyển lên từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Trẻ bị tổn thương đa cơ quan, hiện vẫn phải thở máy, lọc máu, truyền vận mạch. Các bác sĩ đang nỗ lực hết sức để cứu chữa các bệnh nhân.

Một bệnh nhi nghi ngộ độc bánh mì đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM.

Tính đến chiều 5/5, có hơn 500 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì của một cửa hiệu tại TP Long Khánh, Đồng Nai. Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, phát hiện vi khuẩn E.coli trong mẫu máu của 3 bệnh nhi ngộ độc nặng. Cơ quan chức năng đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Báo Sài Gòn giải phóng

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày hội hiến máu tình nguyện ở Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai

Ngày hội hiến máu tình nguyện ở Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai

Sáng 30/3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Bản lĩnh luyện đồng – Mệnh lệnh trái tim”, hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4.

Chăm sóc sức khỏe tâm thần nơi công sở: "Khoảng trống" cần lấp đầy

Chăm sóc sức khỏe tâm thần nơi công sở: "Khoảng trống" cần lấp đầy

Công việc căng thẳng, thời gian làm việc kéo dài đang gây áp lực lên nhiều người lao động. Không ít người phải làm việc tới tối muộn, mang việc về nhà hoặc luôn trong trạng thái “trực tuyến” với công việc. Tình trạng này tích tụ dần không chỉ bào mòn sức khỏe thể chất mà còn âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong gần 3 tháng đầu năm 2026, cả nước ghi nhận 25.094 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (trong đó có 4 ca tử vong). Con số này cao hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2025 (4.900 trường hợp bệnh); trong đó riêng khu vực phía Nam ghi nhận 18.031 trường hợp (chiếm 71,9% số ca mắc bệnh trong cả nước).

Bước tiến trong điều trị ung thư gan

Bước tiến trong điều trị ung thư gan

Ung thư gan là một trong những căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao, đòi hỏi các cơ sở y tế không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn và ứng dụng kỹ thuật tiên tiến vào điều trị. Trong bối cảnh đó, việc Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai đã chính thức làm chủ kỹ thuật chụp nút mạch điều trị ung thư gan (TACE) không chỉ mở ra cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân mà còn đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân ngay tại tuyến tỉnh.

fb yt zl tw