Kết quả điều tra cho thấy, bữa ăn tập trung tối 8/10 chế biến tại căng-tin gồm 8 món là thịt lợn rang, thịt lợn kho, thịt gà xào hành tây, chả lá lốt, thịt gà rang, giá đỗ xào bắp cải, dưa chuột muối, canh rau muống. Ngoài ra có 1 món bánh bao nhân xúc xích được mua từ cơ sở bên ngoài vào; nước uống trực tiếp RO từ máy lọc của căng-tin và học sinh còn uống thêm nước RO tại máy nước lọc của ký túc xá.
Về kết quả điều tra về đặc điểm dịch tễ, triệu chứng lâm sàng các bệnh nhân và căn cứ các kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, có 4 món ăn được căng-tin chế biến tại bữa chiều 8/10 phát hiện dương tính với vi khuẩn Salmonella. Đó là các món dưa chuột muối, chả lá lốt, gà rang, canh rau muống. 4 mẫu bệnh phẩm được lấy từ 4 bệnh nhân chưa dùng thuốc kháng sinh cũng phát hiện dương tính với Salmonella paratyphi B.
Ngày 21/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức buổi họp chuyên môn với các ngành, lực lượng chức năng, qua đó nhận định vụ việc trên là vụ ngộ độc thực phẩm.