Phường Âu Lâu: 97 học sinh bị thiệt hại do bão số 10 được nhận quà

Sáng 13/10, Viện Khoa học giáo dục an toàn Việt Nam chi nhánh Tây Bắc phối hợp với Trường tiểu học và trung học cơ sở Âu Lâu, phường Âu Lâu tổ chức trao các suất quà hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn bị thiệt hại do bão số 10 vừa qua gây ra.

0:00 / 0:00
0:00
baolaocai-br_13-10-nhan1.jpg
Các em học sinh được nhận quà tặng là các bộ quần áo đồng phục.
baolaocai-br_13-10-nhan2.jpg
Lãnh đạo Viện khoa học giáo dục an toàn Việt Nam chi nhánh Tây Bắc trao cặp sách cho các em học sinh.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Âu Lâu hiện có tổng số 825 học sinh. Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 10, có 97 học sinh của nhà trường thuộc các gia đình bị thiệt hại do bão gây ra. Nhiều hộ gia đình bị tốc mái nhà, thiệt hại nặng về tài sản, khiến việc học tập của các em bị gián đoạn. Trong đó, các em học sinh rất cần được hỗ trợ về quần áo đồng phục, sách vở, đồ dùng học tập và cặp sách.

Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của các em học sinh, Viện Khoa học Giáo dục An toàn Việt Nam, Chi nhánh Tây Bắc đã vận động Quỹ Gieo hạt Kim Cương tài trợ với tổng số tiền hơn 32 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí này, 13 em học sinh được trao tặng cặp sách, 15 em nhận được 15 bộ sách giáo khoa và 69 em được nhận những bộ quần áo đồng phục mới. Những phần quà ý nghĩa này là nguồn động viên to lớn, giúp các em thêm niềm tin và nghị lực vượt qua khó khăn, tiếp tục vững bước trên con đường học tập.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bắc Hà: Giáo dục giới tính cho học sinh dân tộc thiểu số

Bắc Hà: Giáo dục giới tính cho học sinh dân tộc thiểu số

Nhằm nâng cao nhận thức về giới tính cho học sinh, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số, các trường học ở xã vùng cao Bắc Hà đã có nhiều phương pháp linh hoạt. Giáo dục giới tính được lồng ghép vào các môn học, buổi sinh hoạt, tổ chức chuyên đề, buổi nói chuyện ngoại khóa. Qua đó, giúp học sinh nhận thức rõ hơn về bản thân và những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống.

Những ngôi trường xây đắp ước mơ nơi biên cương

Những ngôi trường xây đắp ước mơ nơi biên cương

Ly Thị Phương, học sinh điểm trường Phìn Chư, xã Pha Long cũng như nhiều em học sinh vẫn hằng ngày mơ ước về một ngôi trường thật đẹp, thật to, có nhiều sách vở, cây xanh và cả những bộ máy tính đời mới. Giấc mơ ấy tưởng chừng xa vời, nay dần hiện hữu khi Đảng, nhà nước và tỉnh Lào Cai đang dồn lực kiến tạo những ngôi trường liên cấp khang trang, hiện đại. Đó không chỉ là những công trình xây dựng, mà còn là biểu tượng của niềm tin, hy vọng và sự phát triển bền vững nơi phên dậu tổ quốc.

Từ đam mê hóa học đến bác sĩ gây mê hồi sức

Từ đam mê hóa học đến bác sĩ gây mê hồi sức

Có những quyết định thay đổi cuộc đời và có những quyết định đến từ trái tim và sự suy nghĩ thấu đáo. Bác sĩ nội trú Nguyễn Đình Hoàng - Trường Đại học VinUni đã có những quyết định như thế vào những thời điểm quan trọng bằng sự dũng cảm và quyết đoán.

Bộ Y tế đề nghị ban đại diện cha mẹ học sinh cùng giám sát an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đề nghị ban đại diện cha mẹ học sinh cùng giám sát an toàn thực phẩm

Theo Bộ Y tế, thời gian qua vẫn ghi nhận nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, đặc biệt xảy ra trong bữa ăn bán trú của học sinh và bữa ăn ca tại doanh nghiệp, cơ quan. Những vụ việc này cho thấy nguy cơ tiềm ẩn và lỗ hổng trong khâu quản lí, giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) tại nhiều địa phương.

Rèn luyện kỹ năng ứng phó dưới nước cho học sinh

Rèn luyện kỹ năng ứng phó dưới nước cho học sinh

Miền Bắc vừa trải qua đợt lũ lụt lịch sử do hoàn lưu bão số 11 gây ra, công tác khắc phục hậu quả còn đang tiếp diễn thì "khúc ruột" miền Trung, từ TP Huế đến Quảng Ngãi lại chìm trong biển nước. Trong bối cảnh đó, một lần nữa, câu chuyện về khả năng ứng phó với thiên tai, đặc biệt là kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh lại khiến chúng ta phải suy ngẫm.

fb yt zl tw