Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tạ Văn Long chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam

Chiều 21/4, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái đã tới thăm, chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950-21/4/2025).
Cùng tham gia đoàn còn có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủy.
Tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Nhà báo tỉnh đạt được trong thời gian qua. Với nhiệm vụ được giao, Hội Nhà báo tỉnh đã làm tốt chức năng tập hợp, đoàn kết và động viên toàn thể cán bộ hội viên phấn đấu hoàn thành tốt sứ mệnh của người làm báo cách mạng, xây dựng đội ngũ người làm báo vững vàng về tư tưởng chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, gương mẫu về đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân. 
Hội cũng đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm động viên cán bộ, hội viên nhà báo, qua đó các nhà báo đã nắm bắt được những tư tưởng chỉ đạo của tỉnh trong phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh kịp thời thực hiện trong hoạt động tuyên truyền của các cơ quan báo chí, giúp cho các kênh thông tin đa dạng, phong phú. Hội luôn quan tâm đến việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, đồng thời phối hợp với các cơ quan báo chí tổ chức tốt Giải báo chí Yên Bái hàng năm; tích cực phối hợp với các ngành tổ chức nhiều cuộc thi báo chí, qua đó tạo được môi trường tốt để những người làm báo nâng cao trình độ nghiệp vụ. 
Hiện Báo Yên Bái và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đã hợp nhất thành Báo Yên Bái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tạ Văn Long mong muốn, trước mắt đơn vị cần khắc phục khó khăn về cơ sở, vật chất để hoạt động ổn định, tỉnh sẽ tính toán bố trí nguồn lực, kinh phí để cơ quan Báo Yên Bái hoạt động ổn định, phát huy hiệu quả, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị địa phương.
Thay mặt gần 200 hội viên và những người làm báo trong tỉnh, Nhà báo Hà Ngọc Văn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Yên Bái, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái cảm ơn sự quan tâm, động viên, chúc mừng của Thường trực Tỉnh ủy. Cảm ơn sự tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, biên chế và kinh phí hoạt động dành cho các nhà báo Yên Bái. Từ đó, đã nâng cao được chất lượng các tác phẩm báo chí và hoạt động công tác của Hội Nhà báo, đã có nhiều bài báo chuyên sâu, chất lượng, là tiền đề để các nhà báo có những tác phẩm báo chí chất lượng tham dự Giải Báo chí Quốc gia. 
Từ khi có Giải Báo chí Quốc gia đến nay, Báo chí tỉnh Yên Bái luôn là địa phương có nhiều thành tích trong hoạt động báo chí chất lượng cao, đã có 1 tác phẩm đạt giải A, 6 tác phẩm đạt B, hàng chục tác phẩm đạt giải C và nhiều tác phẩm đạt giải khuyến khích. Riêng năm 2024 vừa qua, Báo chí tỉnh nhà đã vinh dự đạt 2 giải Báo chí Quốc gia gồm 1 giải B và 1 giải C. Đây là năm Báo chí Yên Bái đạt được nhiều thành tích từ trước tới nay. Trước sự quan tâm sâu sắc của tỉnh và trước sự đổi mới của báo chí hiện nay, những người làm báo Yên Bái luôn nhận thức được trách nhiệm của mình là phải tiếp tục phấn đấu hơn nữa để nâng cao chất lượng hoạt động báo chí cũng như công tác Hội. Không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để Hội thực sự phát triển, là mái nhà chung để các hội viên rèn luyện, phấn đấu về chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. 
Mạnh Cường

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuổi trẻ lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân

Tuổi trẻ lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân

Hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, đoàn viên, thanh niên tại nhiều địa phương đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong công tác tuyên truyền. Từ diễu hành cổ động trên đường phố đến các video ngắn trên mạng xã hội, tuổi trẻ góp phần lan tỏa ý nghĩa ngày hội lớn của toàn dân.

Nghĩa Đô sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử

Nghĩa Đô sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử

Những ngày này, không khí hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang rộn ràng khắp các thôn, bản của xã Nghĩa Đô. Bằng nhiều cách làm sáng tạo, gần gũi, chính quyền và Nhân dân địa phương đã cùng chung tay trang trí các khu vực bỏ phiếu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo khí thế phấn khởi, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

Những “nhịp cầu” đưa cử tri đến ngày hội toàn dân

Những “nhịp cầu” đưa cử tri đến ngày hội toàn dân

Trong Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, những trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố trong tỉnh không chỉ trực tiếp thống kê, rà soát danh sách cử tri một cách chính xác, mà còn là cầu nối gắn kết giữa chính quyền với người dân. Vì thế, họ được ví như những người nối nhịp cầu đưa cử tri đến ngày hội toàn dân.

Sẵn sàng cho ngày hội non sông trên cả nước

Sẵn sàng cho ngày hội non sông trên cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị trọng đại, nơi gửi gắm niềm tin và khát vọng của hàng triệu cử tri cả nước về một giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Việt Nam đề nghị ASEAN xem xét kích hoạt cơ chế khẩn cấp về an ninh dầu khí

Việt Nam đề nghị ASEAN xem xét kích hoạt cơ chế khẩn cấp về an ninh dầu khí

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định tự cường và bền vững là yếu tố then chốt, cho rằng ASEAN cần xem xét và sẵn sàng kích hoạt các cơ chế hỗ trợ khẩn cấp trong khuôn khổ Hiệp định an ninh dầu khí ASEAN; các nước ASEAN cần duy trì và ưu tiên nguồn cung năng lượng cho nhau, nhất là dầu mỏ và khí đốt.

Tọa đàm khoa học góp ý dự thảo Bộ tiêu chí và Đề án xây dựng thí điểm mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai

Tọa đàm khoa học góp ý dự thảo Bộ tiêu chí và Đề án xây dựng thí điểm mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai

Chiều 13/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức tọa đàm khoa học xin ý kiến vào Dự thảo Bộ tiêu chí và Đề án xây dựng thí điểm mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” đối với phường Lào Cai.

Hơn 15.000 cử tri xã Mường Khương sẵn sàng cho ngày hội non sông

Hơn 15.000 cử tri xã Mường Khương sẵn sàng cho ngày hội non sông

Chỉ còn ít giờ nữa, cùng với cử tri cả nước, 15.418 cử tri xã Mường Khương sẽ tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tại 53 thôn bản, không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước đang diễn ra khẩn trương, phấn khởi. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn xã đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Xã Si Ma Cai sẵn sàng cho ngày hội non sông

Xã Si Ma Cai sẵn sàng cho ngày hội non sông

Hòa chung không khí phấn khởi của cả nước hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, những ngày này tại xã Si Ma Cai, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc.

Lào Cai - Nơi nơi tưng bừng hướng về ngày hội non sông

Lào Cai - Nơi nơi tưng bừng hướng về ngày hội non sông

Hòa chung không khí sôi nổi của cả nước hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đang náo nức hướng về ngày hội lớn của dân tộc. Tại các địa phương trong tỉnh, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa được triển khai, thể hiện sự quan tâm, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của người dân đối với sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Khảo sát xây dựng mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai

Khảo sát xây dựng mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai

Trong hai ngày 12 - 13/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức khảo sát thực tế việc triển khai thí điểm mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai. Hoạt động nhằm thu thập cơ sở thực tiễn phục vụ xây dựng bộ tiêu chí và đề án triển khai mô hình trong thời gian tới.

fb yt zl tw