Phim Việt liên tiếp tranh giải quốc tế

Một loạt phim ngắn, phim hoạt hình, phim truyện điện ảnh đang đại diện Việt Nam thi thố tại nhiều liên hoan phim (LHP) khác nhau trên thế giới.

Bên trong vỏ kén vàng (đạo diễn Phạm Thiên Ân) sẽ tranh giải tại 3 LHP gồm: Festival du Nouveau Cinema de Montreal lần thứ 52 tại Canada, BFI London Film Festival tại Anh và San Sebastían International Film Festival lần 71 tại Tây Ban Nha. Tro tàn rực rỡ sẽ tham gia trong hạng mục Wide Angle tại LHP châu Á Hồng Kông 2023.

LHP Nashville Film Festival lần thứ 54 tại Mỹ sẽ có sự tham dự của 2 phim ngắn Supermarket Affairs (Nguyễn Lương Hằng) và Giấc mơ gỏi cuốn (Mai Vũ) trong danh sách tranh giải. Trong khi đó, tại LHP thiếu nhi quốc tế Seoul lần thứ 11, 2 bộ phim Giấc mơ gỏi cuốn (Mai Vũ) và Nanitic (Carol Nguyễn) cùng sẽ tham dự tranh giải.

Báo Sài Gòn giải phóng

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

"Chất Việt" trên màn ảnh

"Chất Việt" trên màn ảnh

Con đường để định danh điện ảnh Việt trên bản đồ nghệ thuật thứ bảy trước hết phải là cuộc trở về, xác lập một nền tảng vững chắc từ văn hóa bản địa. Sự riêng biệt này chính là duy nhất.

Phim Tết 2024: Cuộc chiến không cân sức

Phim Tết 2024: Cuộc chiến không cân sức

Ngay trong ngày khởi chiếu chính thức đầu tiên, mùa phim Tết 2024 chứng kiến cuộc đua mà kết cục đã được dự báo từ trước giữa một bên là phim "Mai" và phần còn lại, bao gồm các phim Việt cũng như các tác phẩm ngoại nhập khác.

"Bước chân con, bước chân cha" và hành trình 30 ngày rèn luyện ý chí cho con

"Bước chân con, bước chân cha" và hành trình 30 ngày rèn luyện ý chí cho con

Đã lâu rồi mới lại có một chuyến ngao du chân thật, cảm động và lãng mạn như thế trong văn học thiếu nhi hiện đại. Tiểu thuyết 'Bước chân con, bước chân cha' với lối kể nhẹ nhàng, đầy sức gợi về hành trình ngao du của người cha dốc lòng rèn luyện ý chí cho con trai. Sách của tác giả Lưu Hàng Vũ, do Văn Lang Books sắp phát hành.

Táo quân 2024: Thiếu câu nói "gây bão"

Táo quân 2024: Thiếu câu nói "gây bão"

Chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2024" tiếp tục mang đến những tiểu phẩm về vấn đề "nóng" trong đời sống xã hội. Tuy nhiên, những câu nói ngắn gọn, gây ấn tượng mạnh không nhiều như mọi năm.

Âm nhạc và những ngày Tết vui

Âm nhạc và những ngày Tết vui

Âm nhạc luôn là phần không thể thiếu trong những ngày Tết, những bản nhạc xuân luôn tạo không khí ấm áp và hân hoan trong ngày Tết. Tết này, bạn chọn nhạc gì?

fb yt zl tw