Phim Mỹ quay tại Việt Nam lập kỷ lục

Sau 10 ngày công chiếu, "A tourist’s guide to love" (Tạm dịch: Hành trình tình yêu của một du khách) với phần lớn bối cảnh tại Việt Nam, trụ vững trong bảng xếp hạng phim thịnh hành Netflix tại nhiều quốc gia trên thế giới, giữ vị trí số 1 phim thịnh hành toàn cầu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lên sóng từ ngày 21/4, A tourist’s guide to love đang giữ vị trí số 1 phim thịnh hành toàn cầu và trở thành phim tiếng Anh được xem nhiều nhất thế giới trên Netflix tuần qua (từ ngày 24 đến 30/4).

Đến hết 30/4, bộ phim thu hút tổng lượng xem toàn cầu đạt hơn 34 triệu giờ. Bên cạnh đó, tác phẩm cũng nằm trong Top 10 phim thịnh hành ở 89 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm châu Mỹ, châu Á, châu Âu, châu Phi và châu Đại Dương.

Đặc biệt, phim dẫn đầu bảng xếp hạng ở 19 quốc gia gồm Canada, Costa Rica, Bulgaria, Croatia, Estonia, Phần Lan, Hungary, Iceland, Latvia, Lithuania, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Serbia, Slovenia, Ukraine, Nam Phi, Sri Lanka và Việt Nam.

Phim Mỹ quay tại Việt Nam lập kỷ lục ảnh 1

Bộ phim lấy bối cảnh xuyên suốt tại những địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

A tourist’s guide to love là câu chuyện đầy thú vị và lãng mạn của một nữ chuyên viên du lịch trong hành trình khám phá Việt Nam, vượt qua nỗi mất mát khi chia tay người yêu cũ. Bộ phim được quay theo tiêu chuẩn Hollywood, tái hiện vẻ đẹp của nhiều danh lam thắng cảnh, văn hóa và con người Việt Nam.

Bộ phim được thực hiện trong năm 2022, chủ yếu lấy bối cảnh tại 5 địa điểm ở Việt Nam: thánh địa Mỹ Sơn, phố cổ Hội An (Quảng Nam), TP. Hồ Chí Minh, Hà Giang, Hà Nội. Đây cũng là tác phẩm quốc tế đầu tiên được quay tại Việt Nam sau đại dịch và là tác phẩm đầu tiên được quay gần như hoàn toàn tại Việt Nam.

Với độ phủ sóng rộng khắp thế giới chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, tác phẩm chính là minh chứng cho sức hút của vẻ đẹp Việt Nam với khán giả toàn cầu.

Với chiến lược “thâu tóm” thị trường châu Á, sắp tới đây nhiều nhà sản xuất, chuyên gia trong lĩnh vực làm phim dự đoán Netflix đầu tư nhiều dự án quay ở Việt Nam, sử dụng diễn viên Việt Nam. Hàn Quốc là một trong những ví dụ sinh động, nhiều tác phẩm do Netflix đầu tư đạt nhiều giải thưởng và thu hút khán giả.

Dịp này, âm nhạc Việt Nam cũng đến gần hơn với khán giả quốc tế. Hàng loạt bài hát xuất hiện trong phim được giới thiệu trên ứng dụng nghe nhạc toàn cầu Spotify. A tourist’s guide to love Netflix Soundtrack đưa những bài hát Việt Nam xuất hiện trong phim như Em chào Tết, Đi đu đưa đi của Bích Phương, GPS của Pixel Neko, Mỹ Anh, LostOwl, Nam Ngô và Cho không của Suboi.

Báo Tiền Phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghệ sĩ phải biết tự đặt lằn ranh

Nghệ sĩ phải biết tự đặt lằn ranh

Nghệ sĩ càng nổi tiếng, càng được nhiều người mến mộ, tin tưởng thì họ càng phải gương mẫu và có trách nhiệm cao đối với xã hội. Trong một xã hội đề cao chuẩn mực đạo đức, thượng tôn pháp luật, bất kỳ ai có lối sống thiếu chuẩn mực đều bị lên án, tẩy chay chứ không riêng gì người làm nghệ thuật. Nếu công chúng xuê xoa trước những hành vi tiêu cực của nghệ sĩ thì đồng nghĩa với việc dung túng cho hành vi sai trái của họ.

fb yt zl tw