Ông Nguyễn Đức Chung khai gì về cáo buộc Arktic là "công ty gia đình"?

Sáng 20/6, phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ sai phạm liên quan chế phẩm Redoxy-3C làm sạch nước sông, hồ Hà Nội diễn ra phần thẩm vấn. 

Khi HĐXX hỏi bị cáo Nguyễn Trường Giang, cựu Giám đốc công ty Arktic, bị cáo Giang liên tục khẳng định làm theo chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Chung và công ty Arktic thực chất là công ty gia đình của ông Chung. Công ty này do vợ ông Nguyễn Đức Chung lập nên. 

Ông Nguyễn Đức Chung khai gì về cáo buộc Arktic là "công ty gia đình"? ảnh 1
Ông Nguyễn Đức Chung khai tại phiên xét xử sơ thẩm (Ảnh: Trọng Phú)

HĐXX hỏi thêm “Bị cáo có quan hệ họ hàng thế nào với bị cáo Nguyễn Đức Chung?”. Giang cho hay, không có mối quan hệ họ hàng thân thiết. Khoảng năm 2014, bị cáo cung cấp một số sản phẩm cho gia đình ông Chung nên quen biết nhau từ đó.

"Việc bị cáo thay mặt cho Arktic ký phân phối độc quyền hóa chất Redoxy-3C cũng do ông Chung chỉ đạo. Bị cáo chỉ quản lý hoạt động công ty và làm theo chỉ đạo." - Nguyễn Trường Giang khai.

Ý kiến về "công ty gia đình" mà bị cáo Giang khai không phải lần đầu tiên xuất hiện ở phiên tòa. Tại phiên xét xử sơ thẩm vụ án này diễn ra tháng 12/2021, đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa cũng từng cáo buộc Arktic là công ty gia đình của ông Chung.

Khi đến lượt mình, bị cáo Nguyễn Đức Chung bác toàn bộ lời khai của bị cáo Giang. "Anh Giang nói là làm gì, mua ở đâu, bán ở đâu đều do tôi chỉ đạo là không đúng. Anh Giang nói chỉ làm thuê ăn lương, công ty là của công ty gia đình tôi, đều là không đúng" - bị cáo Chung khai. Sau đó, ông Chung yêu cầu được đối chất với bị cáo Giang để làm rõ.

Đối với lời khai của bị cáo Giang về việc Công ty Arktic do vợ bị cáo Chung thành lập, ông Chung cho rằng, bản thân ông chỉ biết vợ và con trai cùng một người thành lập công ty trong thời gian con trai ông về Việt Nam, không hề biết chuyện vợ ông bỏ toàn bộ 5 tỷ đồng vốn điều lệ khi thành lập công ty.

Ông Chung khai, theo yêu cầu của ông Chopra, đại diện công ty Watch Water (Đức) thì phía cung cấp chế phẩm Redoxy-3C không muốn đặt văn phòng đại diện ở Việt Nam, cũng không muốn xuất nhập hàng hóa thông qua công ty có vốn Nhà nước, nên việc chọn Arktic là thích hợp.

"Tôi đã làm hết khả năng của mình để Hà Nội có được một sản phẩm tốt nhất, giá tốt nhất" - Ông Chung cũng nói thêm rằng, Redoxy-3C là tâm huyết của ông để làm sạch môi trường cho thành phố Hà Nội./.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Số hóa tuyên truyền vì một cộng đồng không ma túy

Số hóa tuyên truyền vì một cộng đồng không ma túy

Thời gian qua, Công an phường Trung Tâm đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đẩy mạnh ứng dụng nền tảng số trong công tác tuyên truyền, phòng, chống ma túy, góp phần nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, từng bước xây dựng địa bàn an toàn, lành mạnh ngay từ cơ sở.

Mở rộng điều tra vụ giả mạo Vietlott lừa đảo hơn 2.300 tỷ đồng

Mở rộng điều tra vụ giả mạo Vietlott lừa đảo hơn 2.300 tỷ đồng

Lực lượng Công an Việt Nam vừa triệt phá hai nhóm tội phạm công nghệ cao hoạt động tại Campuchia, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng trăm người dân với tổng số tiền hơn 2.300 tỷ đồng. Cơ quan chức năng đã khởi tố 63 đối tượng, thu giữ hàng chục máy tính, điện thoại cùng nhiều tài liệu, vật chứng phục vụ điều tra.

Lào Cai chung tay xây dựng xã, phường không ma túy

Lào Cai chung tay xây dựng xã, phường không ma túy

Triển khai chủ trương xây dựng xã, phường không ma túy, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đang đẩy mạnh tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân. Tại xã Xuân Ái, sự đồng thuận từ cơ sở đang tạo nên sức mạnh quan trọng trong phòng, chống ma túy.

Lào Cai: Khởi tố chỉ huy trưởng công trình xây dựng về tội tham ô tài sản

Lào Cai: Khởi tố chỉ huy trưởng công trình xây dựng về tội tham ô tài sản

Ngày 05/03, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Quang (sinh năm 1978), trú tại phường Thanh Liệt, TP Hà Nội, nguyên là chỉ huy trưởng công trình xây dựng tại “Dự án xây dựng khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp - dịch vụ mới Lào Cai - Cam Đường, tỉnh Lào Cai”, về hành vi tham ô tài sản.

Sà lan đâm cầu Ghềnh làm tuyến đường sắt Bắc - Nam qua khu vực Biên Hòa tê liệt

Sà lan đâm cầu Ghềnh làm tuyến đường sắt Bắc - Nam qua khu vực Biên Hòa tê liệt

Trưa 6/3, đại diện Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt) cho biết, một sà lan đã va chạm vào cầu Ghềnh trên sông Đồng Nai, khiến đường ray bị lệch và làm gián đoạn tuyến đường sắt Bắc - Nam qua khu vực Biên Hòa. Hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường để xử lý sự cố.

Lấy người dân làm trung tâm trong cuộc chiến không ma túy

Lấy người dân làm trung tâm trong cuộc chiến không ma túy

Trong lộ trình thực hiện Nghị quyết số 51-NQ/TU của Tỉnh ủy, Lào Cai đặt ra mục tiêu đầy quyết tâm: đến năm 2026, 100% “xã, phường không ma túy”. Đây là cam kết chính trị mạnh mẽ nhằm làm sạch địa bàn, bảo đảm an ninh, trật tự, giữ bình yên cuộc sống cho Nhân dân, tạo nền tảng bền vững cho phát triển kinh tế - xã hội nơi biên cương Tổ quốc.

Bình yên từ cơ sở

Bình yên từ cơ sở

Bình yên không đến từ mệnh lệnh hành chính mà được gìn giữ bằng sự hiện diện bền bỉ của những người gần dân, hiểu dân và vì dân. Từ mỗi thôn xóm, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đang lặng lẽ xây đắp thế trận an ninh nhân dân vững chắc, bắt đầu từ chính cuộc sống hằng ngày của người dân.

Truy nã người phụ nữ lừa đảo “mang thai hộ”, chiếm đoạt hơn 2,4 tỷ đồng

Truy nã người phụ nữ lừa đảo “mang thai hộ”, chiếm đoạt hơn 2,4 tỷ đồng

Ngày 5/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội cho biết, đã ra quyết định truy nã Phan Thị Trang (SN 1990, trú tại xã Bích Hào, tỉnh Nghệ An) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng bị cáo buộc dựng kịch bản tìm người mang thai hộ để chiếm đoạt hơn 2,4 tỷ đồng của bị hại.

Lào Cai đẩy mạnh phòng chống mua bán người

Lào Cai đẩy mạnh phòng chống mua bán người

Những năm gần đây, công tác phòng, chống mua bán người trên địa bàn tỉnh Lào Cai được triển khai quyết liệt, đồng bộ từ tuyên truyền, đấu tranh đến hỗ trợ nạn nhân. Tuy nhiên, trước những thủ đoạn ngày càng tinh vi, nguy cơ mua bán người vẫn tiềm ẩn phức tạp, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

fb yt zl tw