





Hoa đậu biếc được nhiều người ưa chuộng nhờ sắc xanh đặc trưng và khả năng tạo màu tự nhiên cho thực phẩm. Không chỉ dừng lại ở yếu tố thẩm mỹ, hoa đậu biếc còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, hạt và hoa của loài cây này cũng tiềm ẩn rủi ro nếu sử dụng không đúng cách.
Mỗi ca sinh, mỗi em bé khỏe mạnh ra đời chính là dấu ấn cho nỗ lực âm thầm của đội ngũ y, bác sĩ vùng cao.
Phân tích ban đầu cho thấy khi các bác sỹ chuyên khoa mắt sử dụng EyeFM đã giúp tăng độ chính xác trong chẩn đoán bệnh lên 92,2% so với 75,4% ở nhóm đối chứng.
Sáng 04/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng Lào Cai khai giảng lớp đào tạo Nhân viên y tế thôn bản năm 2025 cho 60 học viên đến từ các thôn, bản chưa có nhân viên y tế.
Chiều 4/9, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thông tin về trường hợp bệnh nhân gặp nguy hiểm tính mạng, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng do chủ quan khi bị gai đâm.
Trong 3 ngày từ 12/9-14/9, Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E phối hợp với Sở Y tế tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình khám sàng lọc tim bẩm sinh và các dị tật khác cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc luân phiên, luân chuyển, điều động cán bộ về tuyến xã.
Trải qua những thăng trầm của lịch sử, từ những năm tháng chiến tranh đến thời kỳ đổi mới và hội nhập, ngành Y tế Lào Cai đã từng bước trưởng thành, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh. Đội ngũ thầy thuốc không ngừng rèn luyện chuyên môn, y đức, thực hành sâu sắc lời dạy của Bác Hồ, mang dịch vụ y tế chất lượng đến với người dân, hướng đến xây dựng một hệ thống y tế tiên tiến, công bằng và bền vững.
Trong ca trực từ 22 giờ ngày 1/9 đến hết trưa 2/9, đã có 1.315 trường hợp gặp sự cố về sức khỏe cần sự hỗ trợ chăm sóc y tế, 113 trường hợp nặng được chuyển đến các bệnh viện.
Thực hiện hiệu quả các nội dung của Chương trình Mục tiêu Quốc gia, đặc biệt trong công tác chăm sóc sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều dự án an sinh và tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân.
Một phụ nữ trẻ tại Quảng Ninh bị loét giác mạc do thói quen đeo kính áp tròng thường xuyên, phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.
Việc chủ động, đồng bộ và phủ rộng trên mọi tuyến y tế đã góp phần bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hàng vạn người dân và đại biểu tham dự sự kiện.
Bộ Y tế vừa có hướng dẫn người dân bảo vệ sức khỏe trong các tình huống khẩn cấp, cách xử lý khi bị cuốn vào đám đông, khi bị chen lấn, xô đẩy...
Mới đây, tại Nhật Bản đã xảy ra một trường hợp thương tâm liên quan đến điều trị tái tạo bằng tế bào gốc, khiến các cơ quan chức năng của nước này phải ban bố nhiều mệnh lệnh chưa có tiền lệ.
Sáng 31/8, Trại tạm giam số 1, Công an tỉnh và Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai phối hợp tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025).
Tất cả chúng ta đều mong muốn có một dịp lễ Quốc khánh 2/9 thật vui vẻ, đáng nhớ và quan trọng nữa là phải an toàn.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 29/8 cảnh báo dịch tả đang lan rộng và trở nên nghiêm trọng hơn trên toàn cầu, đặt ra thách thức đáng kể đối với sức khỏe cộng đồng.
Với tinh thần ứng trực 24/24, lực lượng y tế từ các bệnh viện đã kịp thời cấp cứu, xử trí y tế gần 500 trường hợp trong buổi Tổng duyệt A80, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân tham gia sự kiện.
Đây là bước tiến quan trọng, hứa hẹn sẽ đưa phương pháp phẫu thuật hỗ trợ bằng robot trở thành tiêu chuẩn vàng trong các ca cấy ghép thận trên toàn thế giới.
Bệnh viện Đa khoa khu vực Si Ma Cai đã làm chủ kỹ thuật nội soi tán sỏi bàng quang bằng laser nhờ sự hỗ trợ chuyên môn từ bác sỹ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.