Nhiều phụ nữ bị lừa sang Trung Quốc ''lấy chồng giàu''

Nhóm đối tượng tìm kiếm những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, đã bỏ chồng rồi dụ dỗ những người này lấy chồng giàu, cuộc sống sung sướng, sau đó bán sang Trung Quốc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_0127.webp
Bị can Danh Thị Mau.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đang điều tra vụ án "Mua bán người", "Mua bán người dưới 16 tuổi" xảy ra trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu do bị can Danh Thị Mau, sinh năm 1972 và Nguyễn Thị Loan, sinh năm 1984 cùng nơi đăng ký thường trú tại ấp thị trấn A, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu thực hiện.

Quá trình điều tra xác định khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2021, bị can Danh Thị Mau cấu kết với Nguyễn Thị Loan tìm kiếm những phụ nữ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, người dân tộc Khmer, có trình độ học vấn thấp, những phụ nữ đã bỏ chồng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh lân cận rồi dụ dỗ, thuyết phục những người này như sẽ mai mối cho lấy chồng giàu, cuộc sống sung sướng, có tiền gửi về gia đình, toàn bộ chi phí từ Việt Nam sang Trung Quốc đều do các bị can chi trả, đồng thời hứa hẹn cho gia đình những người phụ nữ số tiền từ 90 triệu đồng đến 120 triệu đồng/người.

Khi các nạn nhân đồng ý, các đối tượng nhanh chóng đưa những người phụ nữ sang Trung Quốc bằng đường mòn, lối mở. Sau khi qua đến Trung Quốc, các đối tượng cấu kết với một số đối tượng người Trung Quốc, người Việt Nam mai mối những người phụ nữ này cho những người đàn ông Trung Quốc với số tiền từ 300 triệu đồng đến 400 triệu đồng/người, số tiền này các đối tượng sẽ chung chia với nhau.

Sau khi lấy chồng, một số người phụ nữ bị ngược đãi, đánh đập nên bỏ trốn về Việt Nam, một số khác, do cư trú bất hợp pháp nên bị Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ và trục xuất về Việt Nam.

Cũng với hình thức tương tự, từ năm 2015 đến năm 2019, bị can Danh Thị Mau còn cấu kết với người đàn ông tên Chiến, người phụ nữ tên Luôn và một số đối tượng khác tìm kiếm, dụ dỗ và đưa nhiều người phụ nữ khác qua Trung Quốc để mai mối gả cho những người đàn ông Trung Quốc nhằm thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý triệt để vụ án, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đề nghị những ai trước đây bị các bị can Danh Thị Mau, Nguyễn Thị Loan, người đàn ông tên Chiến, người phụ nữ tên Luôn dụ dỗ đưa sang Trung Quốc lấy chồng thì liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu, địa chỉ số 05 đường Nguyễn Tất Thành, Khóm 7, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu hoặc gặp đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Điều tra viên, số điện thoại: 0941.560.500 để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điều tra, xử lý 10 vụ án về ma túy trong tháng cao điểm

Huyện Văn Bàn: Điều tra, xử lý 10 vụ án về ma túy trong tháng cao điểm

Trong tháng 6/2024 là Tháng hành động về phòng chống ma túy, Công an huyện Văn Bàn đã phát hiện, điều tra, xử lý 10 vụ án về ma túy trên địa bàn huyện, qua đó bắt giữ 16 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, đứng đầu về bắt giữ số vụ ma túy trong các huyện trên địa bàn tỉnh.

Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng qua mạng

Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng qua mạng

Ngày 4/7, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết: Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phá thành công chuyên án, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm 4 đối tượng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) qua hình thức truy cập trái phép tài khoản của người dùng ứng dụng Binance. Quyết định này đã được Viện kiểm sát nhân dân đồng cấp phê chuẩn.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm liên quan đánh bạc và cá độ bóng đá

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm liên quan đánh bạc và cá độ bóng đá

Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2024) và giải vô địch bóng đá Nam Mỹ (Copa America 2024) đang tiến tới những vòng đấu cuối cùng để xác định các đội bóng lọt vào trong và giành chức vô địch. Là những sự kiện thể thao lớn, thu hút đông đảo người hâm mộ môn thể thao vua trên thế giới và Việt Nam theo dõi, nhưng cũng là điều kiện để tội phạm liên quan tới đánh bạc, cá độ bóng đá lợi dụng để hoạt động mạnh, nhất là trên không gian mạng, kéo theo nhiều hệ lụy.

Công an thành phố Lào Cai cấp giấy chứng nhận căn cước cho công dân người gốc Việt chưa xác định quốc tịch đầu tiên trên địa bàn

Công an thành phố Lào Cai cấp giấy chứng nhận căn cước cho công dân người gốc Việt chưa xác định quốc tịch đầu tiên trên địa bàn

Ngày 1/7, Công dân Lý Gia Hào, sinh năm 2020, có mẹ là người gốc Việt chưa xác định quốc tịch đã được Công an thành phố Lào Cai làm thủ tục cấp giấy chứng nhận căn cước. Được biết đây là trường hợp đầu tiên trên địa bàn tỉnh được áp dụng Luật Căn cước 2023.

fb yt zl tw