Nhiều món vay được khoanh nợ sau bão lũ

Từ đầu năm đến nay Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp quản lý nợ, phòng ngừa và hạn chế rủi ro, đồng thời thực hiện khoanh nợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

0:00 / 0:00
0:00
anh-1.jpg
Cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh Lào Cai thăm kiểm tra việc sử dụng vốn vay tại phường Văn Phú.

Chi nhánh đã siết chặt quy trình nghiệp vụ, tăng cường công tác kiểm tra trước, trong và sau khi cho vay để đảm bảo giải ngân đúng đối tượng. Đặc biệt, các đơn vị thường xuyên rà soát các khoản vay bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ để lập hồ sơ xử lý kịp thời.

Riêng từ đầu năm đến nay, Chi nhánh đã đề nghị xử lý 2 đợt cho 57 món vay với số tiền gần 2,2 tỷ đồng; trong đó, khoanh nợ 8 món với số tiền gốc 855 triệu đồng, đề nghị xóa nợ 36 món với số tiền trên 1,3 tỷ đồng. Tất cả các hồ sơ đều được kiểm tra thực tế 100% khách hàng theo đúng chỉ đạo của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam.

anh-6.jpg
Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh Lào Cai siết chặt quy trình nghiệp vụ, tăng cường công tác kiểm tra trước, trong, sau khi cho vay, đảm bảo giải ngân đúng đối tượng.

Sau hoàn lưu bão số 10, có 186 hộ vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội bị thiệt hại với tổng số tiền vay là trên 12 tỷ đồng, trong đó 78 hộ nhà cửa bị hỏng nặng.

Chi nhánh đã chỉ đạo rà soát, tổng hợp các hộ đủ điều kiện xử lý rủi ro; ưu tiên nguồn vốn cho các địa bàn bị thiệt hại để khôi phục sản xuất, kinh doanh; thực hiện gia hạn nợ đối với các hộ đến hạn trả nợ; phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bắc Hà gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Bắc Hà gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Chiều 11/10, xã Bắc Hà tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp và nhà đầu tư trên địa bàn, nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Hội nghị nhằm thúc đẩy hợp tác, tháo gỡ khó khăn và xây dựng môi trường đầu tư - kinh doanh thuận lợi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Khi vườn nhà hóa điểm du lịch

Khi vườn nhà hóa điểm du lịch

Tổ dân phố 21, phường Trung Tâm nằm ở vị trí giao thông thuận lợi, có Quốc lộ 32 chạy qua; cũng là nơi có nhiều điều kiện thuận lợi về tự nhiên, cảnh quan và văn hóa để liên kết phát triển kinh tế du lịch. Phát huy tiềm năng đó, những năm qua, Tổ dân phố 21 đã phát triển mô hình kinh tế nông nghiệp gắn với du lịch trải nghiệm, mang lại thu nhập cho người dân, góp phần tạo nên diện mạo mới cho địa phương.

Tằng Loỏng nỗ lực khôi phục vụ mùa sau mưa lũ

Tằng Loỏng nỗ lực khôi phục vụ mùa sau mưa lũ

Lúa bị đổ rạp, ngô thối bắp, nhiều diện tích hoa màu bị bùn đất vùi lấp – đó là những thiệt hại nặng nề mà bão số 10 để lại tại xã Tằng Loỏng. Tuy nhiên, không nản lòng trước khó khăn, bà con nông dân đã nhanh chóng ra đồng thu hoạch, tận dụng phần nông sản còn lại và tích cực chuẩn bị cho vụ mùa mới.

Hội Doanh nghiệp khu vực Yên Bái tổ chức kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Hội Doanh nghiệp khu vực Yên Bái tổ chức kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Sáng 11/10, Hội Doanh nghiệp khu vực Yên Bái tổ chức Chương trình kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam với chủ đề “Vinh danh doanh nghiệp, kết nối và truyền cảm hứng”. Sự kiện nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trong sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Bảo hiểm ước bồi thường hơn 1.670 tỷ cho khách hàng bị thiệt hại nặng nề do mưa bão

Bảo hiểm ước bồi thường hơn 1.670 tỷ cho khách hàng bị thiệt hại nặng nề do mưa bão

Tối 10/10, Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết, trên cơ sở báo cáo của 32/32 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ và 19/19 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, tổng thiệt hại bảo hiểm do bão số 10 và số 11 gây ra đến thời điểm hiện nay ước tính hơn 1.674 tỷ đồng.

Thiệt hại mưa lũ sau bão số 11 ước tính 5.450 tỷ đồng

Thiệt hại mưa lũ sau bão số 11 ước tính 5.450 tỷ đồng

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, tính đến 17 giờ 30 ngày 10/10, mưa lũ sau bão số 11 đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều tỉnh phía Bắc, khiến 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập, giao thông chia cắt, đê điều và hạ tầng điện lực hư hỏng nặng. Tổng thiệt hại ước tính lên tới hơn 5.450 tỷ đồng. Trong đó, Thái Nguyên chịu thiệt hại nặng nhất với khoảng 2.400 tỷ đồng, Cao Bằng 2.000 tỷ đồng và Lạng Sơn 1.050 tỷ đồng.

Trạm Tấu sản xuất nông nghiệp bền vững

Trạm Tấu sản xuất nông nghiệp bền vững

Cùng với triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (Chương trình mục tiêu), đời sống người dân xã Trạm Tấu đã có nhiều chuyển biến rõ nét. Đặc biệt, việc phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, gắn với thế mạnh địa phương, đang mở ra hướng đi mới cho người dân nơi đây.

Ra mắt tài liệu tập huấn về thích ứng, giảm thiểu thiệt hại thiên tai đối với sản xuất nông nghiệp

Ra mắt tài liệu tập huấn về thích ứng, giảm thiểu thiệt hại thiên tai đối với sản xuất nông nghiệp

Sáng 10/10, tại tỉnh Lào Cai, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai  phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lào Cai tổ chức ra mắt bộ tài liệu tập huấn “Các biện pháp kỹ thuật để thích ứng, giảm thiểu thiệt hại do các loại hình thiên tai đối với sản xuất nông nghiệp”.

fb yt zl tw