Nhật Bản đối mặt nguy cơ bão chồng bão

Trong khi cơn bão Hạ Long vẫn đang hoành hành tại quần đảo Izu, thuộc Tokyo và khu vực Kanto, Nhật Bản lại sắp phải hứng chịu một cơn bão khác mạnh hơn – bão Nakri.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản thông báo, cơn bão số 22, tên quốc tế là Hạ Long, vẫn chưa có dấu hiệu suy yếu và đang di chuyển ngoài khơi khu vực Kanto theo hướng Đông Đông Bắc, với tốc độ khoảng 40 km/h. Kèm theo bão là mưa lớn, với lượng mưa đo được tại quần đảo Izu lên tới 353,5 mm. Mặc dù cơ quan này đã giảm một cấp độ cảnh báo thiên tai, nhưng vẫn duy trì cảnh báo nguy cơ cây đổ, sạt lở đất, ngập lụt trên diện rộng.

Nhiều khu vực của thành phố Sendai bị nhấn chìm trong biển nước.

Nhiều khu vực của thành phố Sendai bị nhấn chìm trong biển nước.

Theo báo cáo nhanh từ các địa phương, dù chưa ghi nhận trường hợp tử vong, nhưng đã có người bị thương do ảnh hưởng của bão. Nhiều nhà dân, cửa hàng, cây cối, cột điện, ô tô... bị gió mạnh quật ngã. Do hệ thống điện lưới bị hư hỏng, khoảng 6.840 hộ dân và nhiều khách sạn trên quần đảo Izu mất điện. Các công ty viễn thông Nhật Bản cho biết khoảng 140 đường truyền internet và 120 đường điện thoại cố định bị gián đoạn, cùng với đó là toàn bộ hoạt động bưu chính và giao thông đến khu vực này tạm thời ngưng trệ.

Trong khi đó, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết ngoài khơi Thái Bình Dương đã hình thành cơn bão số 23, với tên quốc tế do Campuchia đề xuất là Nakri, có sức gió mạnh hơn Hạ Long. Hiện bão này đang di chuyển hướng về phía Nam Nhật Bản với tốc độ 25 km/h. Dự báo trong vòng 36 giờ tới, bão Nakri sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Okinawa – cực Nam Nhật Bản, và sau 72 giờ sẽ tiến đến Shikoku. Bão Nakri dự kiến gây ra gió mạnh, lốc xoáy, sóng lớn trên diện rộng. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản kêu gọi người dân theo dõi sát diễn biến và chủ động các biện pháp phòng tránh.

vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bạo lực bùng phát ở Nigeria: Nhóm tay súng tấn công nông dân, 17 người thiệt mạng

Bạo lực bùng phát ở Nigeria: Nhóm tay súng tấn công nông dân, 17 người thiệt mạng

Ít nhất 17 nông dân đã thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong một vụ tấn công có vũ trang nhằm vào lực lượng lao động nông nghiệp tại bang Zamfara, Tây Bắc Nigeria. Vụ việc tiếp tục làm dấy lên lo ngại về tình trạng mất an ninh kéo dài tại một trong những điểm nóng bạo lực nghiêm trọng nhất của quốc gia châu Phi này.

Căng thẳng Mỹ - Iran leo thang: Mỹ đánh chặn loạt UAV ở eo biển Hormuz, Tehran bảo vệ nghiêm ngặt kho urani

Căng thẳng Mỹ - Iran leo thang: Mỹ đánh chặn loạt UAV ở eo biển Hormuz, Tehran bảo vệ nghiêm ngặt kho urani

Tình hình Trung Đông tiếp tục gia tăng căng thẳng vào sáng 13/6 khi Mỹ tuyên bố bắn hạ nhiều máy bay không người lái (UAV) của Iran tại eo biển Hormuz. Trong khi đó, phía Iran cũng khẩn trương tăng cường các biện pháp chống tiếp cận để bảo vệ cơ sở hạt nhân chiến lược.

Chiến sự Ukraine ngày 13/6: Nga áp sát mục tiêu chiến lược, Ukraine cảnh báo đỏ về tên lửa Oreshnik

Chiến sự Ukraine ngày 13/6: Nga áp sát mục tiêu chiến lược, Ukraine cảnh báo đỏ về tên lửa Oreshnik

Tình hình chiến sự tại Ukraine tiếp tục leo thang nghiêm trọng trong ngày 13/6. Các nguồn tin tình báo Ukraine đồng loạt phát đi cảnh báo đỏ về nguy cơ Nga mở cuộc tập kích quy mô lớn bằng tên lửa đạn đạo siêu vượt âm tầm trung Oreshnik. Trong khi đó, tại mặt trận phía Đông, hệ thống phòng thủ của Ukraine tại thành phố chiến lược Konstantinovka đang đứng trước nguy cơ sụp đổ hoàn toàn.

Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế

Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 13/6, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã công bố một loạt biện pháp cải cách các khía cạnh quan trọng của nền kinh tế, trong một quá trình mà nhà lãnh đạo mô tả là "thông minh" để giải quyết tình hình hiện tại của đất nước và các lệnh trừng phạt mới do chính phủ Mỹ áp đặt.

Ba biến động lớn trong ngày: Cựu Tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 30 năm tù, Công chúa Thái Lan qua đời, ông Trump gây chú ý với tuyên bố về Iran

Ba biến động lớn trong ngày: Cựu Tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 30 năm tù, Công chúa Thái Lan qua đời, ông Trump gây chú ý với tuyên bố về Iran

Nhiều diễn biến đáng chú ý đã xảy ra trên chính trường và đời sống quốc tế trong ngày 12/6 khi cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bị tuyên phạt 30 năm tù, Hoàng gia Thái Lan thông báo Công chúa Bajrakitiyabha qua đời ở tuổi 47 và Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố Mỹ đã “chấm dứt chiến tranh” với Iran.

Leo thang căng thẳng Mỹ – Iran và tình hình an ninh nghiêm trọng tại Sudan

Leo thang căng thẳng Mỹ – Iran và tình hình an ninh nghiêm trọng tại Sudan

Trong bối cảnh các điểm nóng xung đột trên thế giới tiếp tục gia tăng, những diễn biến mới giữa Mỹ và Iran cùng tình hình bạo lực leo thang tại Sudan đang thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng quốc tế. Các hoạt động quân sự, tuyên bố đáp trả và thương vong dân sự gia tăng đang làm dấy lên lo ngại về nguy cơ bất ổn lan rộng tại nhiều khu vực.

El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

El Nino là hiện tượng khí hậu tự nhiên xảy ra khoảng 2–7 năm một lần, bắt đầu khi gió mậu dịch ở vùng nhiệt đới Thái Bình Dương suy yếu, khiến nước ấm tích tụ bất thường ở khu vực này. Dù chỉ tập trung tại một vùng đại dương, hiện tượng này có thể gây tác động trên phạm vi toàn cầu do làm thay đổi hoàn lưu khí quyển.

fb yt zl tw