Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thị sát trường đào tạo xạ thủ bắn tỉa

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) số ra hôm nay 28/8 đưa tin, nhà lãnh đạo nước này vừa có cuộc thị sát một cơ sở đào tạo của binh chủng đặc nhiệm.

Địa điểm mà ông Kim Jong Un đến thăm là Căn cứ huấn luyện tác chiến đặc biệt của quân đội Triều Tiên. Tại đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã trực tiếp khán thị hoạt động huấn luyện của căn cứ này và của lực lượng xạ thủ bắn tỉa. Sau khi trực tiếp kiểm súng trường bắn tỉa kiểu mới do Học viện khoa học quốc phòng Triều Tiên nghiên cứu – phát triển và cung cấp cho quân đội, ông Kim rất hài lòng và nhấn mạnh sự vui mừng khi thấy quân đội Triều Tiên được trang bị các vũ khí thế hệ mới có tính năng cao như vậy.

kim.jpg

Nhà lãnh đạo Triều Tiên thị sát trường đào tạo xạ thủ bắn tỉa.

Cũng theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ông Kim Jong Un nhấn mạnh tầm quan trọng của lực lượng bắn tỉa trên chiến trường, khi nêu bật sự cần thiết của việc nâng cao năng lực tác chiến đặc biệt và khả năng chiến đấu của các lực lượng đã được chuyên biệt hóa, trong đó có xạ thủ bắn tỉa, đối với quá trình xây dựng lực lượng vũ trang tinh nhuệ, đồng thời cho biết Quân ủy trung ương Triều Tiên sẽ xem xét việc tổ chức các cơ sở huấn luyện xạ thủ bắn tỉa trực thuộc Bộ Tổng tham mưu.

Liên quan đến thông tin nêu trên, giới phân tích Hàn Quốc lồng ghép với một số hoạt động, phát ngôn của ông Kim Jong Un và phía Triều Tiên kể từ khi cuộc tập trận chung Hàn – Mỹ “Lá chắn tự do (Freedom Shield)”, cũng như chuyến công du tới Nhật Bản và Mỹ của Tổng thống Lee Jae Myung được bắt đầu tiến hành, để đưa ra nhận định về khả năng Bình Nhưỡng sẽ không thay đổi chính sách đối với một số vấn đề trong đó có hợp tác quân sự Nga -Triều và quan hệ với Seoul.

vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

ASEAN đề cao an ninh năng lượng và kết nối khu vực

ASEAN đề cao an ninh năng lượng và kết nối khu vực

Ngày 16/10, Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 43 (AMEM-43) và các cuộc họp liên quan, cùng với Diễn đàn Doanh nghiệp Năng lượng ASEAN lần thứ 25 (AEBF-25), đã chính thức khai mạc tại Kuala Lumpur, Malaysia, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Anwar bin Ibrahim.

Hy Lạp sẽ áp dụng chế độ làm việc 13 giờ/ngày

Hy Lạp sẽ áp dụng chế độ làm việc 13 giờ/ngày

Công nhân nhà máy, thủ quỹ và nhân viên khách sạn ở Hy Lạp có thể sẽ sớm phải làm việc theo ca dài hơn và quốc gia này sẽ trở thành nước trong Liên minh châu Âu (EU) đầu tiên chính thức áp dụng làm việc 13 giờ/ngày cho khu vực tư nhân, theo News.az ngày 14/10.

Hàn Quốc chủ trương khôi phục đối thoại liên Triều

Hàn Quốc chủ trương khôi phục đối thoại liên Triều

Chính phủ Hàn Quốc khẳng định duy trì cách tiếp cận nhất quán về giảm căng thẳng và xây dựng lòng tin liên Triều, trên cơ sở sáng kiến mới của Tổng thống Lee Jae Myung. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young khi phát biểu trước Quốc hội ngày 14/10.

Google chi 15 tỷ USD xây trung tâm AI lớn nhất bên ngoài nước Mỹ

Google chi 15 tỷ USD xây trung tâm AI lớn nhất bên ngoài nước Mỹ

Ngày 14/10, tập đoàn công nghệ Google thông báo sẽ đầu tư 15 tỷ USD trong vòng 5 năm tới để thiết lập cơ sở hạ tầng dữ liệu phục vụ trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) quy mô lớn tại bang Andhra Pradesh của Ấn Độ. Động thái này đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của Google vào quốc gia Nam Á này.

fb yt zl tw