Người phụ nữ bị mất hơn 300 triệu đồng do sập bẫy lừa đảo tuyển mẫu ảnh nhí

CATP Hà Nội đã nhiều lần cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi tham gia các chương trình tuyển mẫu ảnh nhí, tham gia trại hè... trên mạng xã hội. Nhưng nhiều người vẫn cả tin sập bẫy của kẻ xấu.

Theo Công an TP Hà Nội, thủ đoạn của các đối tượng là thông qua mạng xã hội như Facebook, Zalo… các đối tượng sẽ mời phụ huynh cho con tham gia ứng tuyển người mẫu nhí cho hãng thời trang.

Thử thách cho các phụ huynh khi muốn con mình tham gia vào ứng tuyển “mẫu ảnh nhí” là chuyển khoản để mua sản phẩm, sau đó cho con em mình làm mẫu chụp ảnh để giới thiệu, quảng bá sản phẩm trên mạng xã hội.

Lừa đảo tuyển “mẫu ảnh nhí” trên mạng xã hội. Ảnh CAHN.

Các đối tượng sẽ trả hoa hồng và tiền làm nhiệm vụ để “kích thích” phụ huynh tham gia. Nhưng khi số tiền chuyển vào tài khoản tăng cao các đối tượng sẽ chiếm đoạt số tiền này.

Cụ thể, mới đây một phụ nữ ở huyện Đan Phượng đã bị chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng với thủ đoạn như trên. Theo đó, ngày 26/2 Công an thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng tiếp nhận đơn trình báo của chị N. (31 tuổi, trú tại Đan Phượng, Hà Nội) về việc chị có lên mạng xã hội facebook để tìm hiểu và đăng ký cho con làm người mẫu nhí.

Với lời mời chào hấp dẫn, chị bị dẫn dụ làm nhiệm vụ mua sản phẩm mới được đăng ký cho con làm người mẫu nhí. Chị N. đã chuyển 11 lần với số tiền là hơn 300 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng nhưng không được hoàn lại tiền nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Đồng thời thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin tội phạm để phòng ngừa, tuyên truyền cho mọi người. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Báo Đại đoàn kết

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Lào Cai: Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Ngày 23/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Tất Đạt (sinh năm 1995), Hoàng Ngọc Hải (sinh năm 1998) và Nguyễn Khánh Anh (sinh năm 2000), cùng trú tại tỉnh Lào Cai, để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Phường Trung Tâm sáng tạo, quyết liệt vì địa bàn "không ma túy"

Phường Trung Tâm sáng tạo, quyết liệt vì địa bàn "không ma túy"

Thực hiện Nghị quyết số 51-NQ/TU của tỉnh ủy Lào Cai về xây dựng xã, phường “không ma túy”, trong tháng 4/2026, Công an phường Trung Tâm đã phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ và trường học tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền kỹ năng sống và đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn.

Công an xã Tả Phìn kịp thời ngăn chặn 4 học sinh bỏ nhà đi làm thuê theo lời dụ dỗ trên mạng xã hội

Công an xã Tả Phìn kịp thời ngăn chặn 4 học sinh bỏ nhà đi làm thuê theo lời dụ dỗ trên mạng xã hội

Sáng 19/4, Công an xã Tả Phìn nhận được thông tin từ lực lượng an ninh cơ sở về việc 4 nữ sinh Trường THPT Dân tộc bán trú THCS Trung Chải bỏ nhà đi từ ngày 18/4, với ý định nghỉ học để đi làm thuê tại Bắc Ninh theo lời dụ dỗ của một người lạ quen qua facebook.

Mậu A ra mắt “Chi hội Nông dân không ma túy”

Mậu A ra mắt “Chi hội Nông dân không ma túy”

Chiều 18/4, Hội Nông dân xã Mậu A tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Chi hội Nông dân không ma túy” gắn với tuyên truyền phòng, chống ma túy. Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội trong tham gia giữ gìn an ninh, trật tự, xây dựng địa bàn dân cư an toàn, lành mạnh.

Hội nghị tập huấn, công bố về đường dây nóng trợ giúp pháp lý “18001233”

Hội nghị tập huấn, công bố về đường dây nóng trợ giúp pháp lý “18001233”

Ngày 2/4, tại hội trường khách sạn Liberty, phường Lào Cai, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn về đường dây nóng trợ giúp pháp lý và ứng dụng trợ giúp pháp lý trên điện thoại di động, đây là hoạt động thuộc Dự án “Tăng cường trợ giúp pháp lý cho người nghèo và đối tượng yếu thế”, giai đoạn 2021 - 2026 do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Bộ đội Biên phòng kịp thời ngăn chặn gần 1 tạ thực phẩm bẩn vận chuyển trái phép qua biên giới

Bộ đội Biên phòng kịp thời ngăn chặn gần 1 tạ thực phẩm bẩn vận chuyển trái phép qua biên giới

Sáng 26/3, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, kịp thời ngăn chặn gần 1 tạ thực phẩm bẩn là nội tạng động vật, trứng gà non không rõ nguồn gốc đang vận chuyển trái phép qua cửa khẩu.

fb yt zl tw