Ngừng chạy tàu di sản miền Trung trong ngày 28 - 29/10

Do mưa ngập tại thành phố Huế, Đà Nẵng, Tổng công ty Đường sắt thông báo sẽ tạm ngừng tàu di sản HĐ1/HĐ2; HĐ3/HĐ4 trong ngày 28 và 29/10/2025. 

Ngừng chạy tàu di sản miền Trung trong ngày 28 - 29/10/2025. Ảnh tư liệu: vietnam.vnanet.vn
Ngừng chạy tàu di sản miền Trung trong ngày 28 - 29/10/2025. Ảnh tư liệu: vietnam.vnanet.vn

Tàu di sản HĐ1/HĐ2; HĐ3/HĐ4 là các đôi tàu chạy trên tuyến Huế - Đà Nẵng thuộc chương trình "Kết nối di sản miền Trung" của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thực hiện.

Trong ngày 27/10, các đôi tàu tuyến Bắc - Nam gồm SE1/2, SE3/4, SE19/20 xuất phát Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn cũng đã ngừng chạy, do ảnh hưởng mưa lũ tại khu vực miền Trung. Trong trường hợp không có nhu cầu đi lại, hành khách trả vé tại nhà ga đường sắt không mất phí trong vòng 30 ngày.

Theo thống kê của Tổng công ty Đường sắt, tổng số hành khách của các chuyến tàu trên bị ảnh hưởng 2.700 hành khách. Hành khách có vé chạy các chuyến tàu trên thực hiện trả lại vé tại nhà ga, không mất phí, thời hạn trả vé trong vòng 30 ngày.

Ngành đường sắt đã thực hiện thông báo cho hành khách biết qua tin nhắn SMS, Zalo, website, fanpage..., đồng thời tiếp tục theo dõi tình hình lũ lụt để có kế hoạch tiếp theo.

Vừa qua, mưa lớn trong các ngày 25, 26/10 đã ảnh hưởng đến đời sống dân sinh và sản xuất tại một số tỉnh miền Trung. Dự báo đến ngày 29/10, mưa to khiến lũ trên các sông tại thành phố Huế và tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục lên, nguy cơ ngập lụt diện rộng.

Hiện nước đang lên và đã chạm đáy dầm cầu Bạch Hổ, Giả Viên tại thành phố Huế. Tại Km682+550 - 682+700 nước trên đỉnh ray 70mm; Km683+200 - 683+650 nước trên đỉnh ra 185 mm.

baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thường trực UBND tỉnh thăm, kiểm tra không gian trưng bày của tỉnh tại Hội chợ mùa Thu 2025

Thường trực UBND tỉnh thăm, kiểm tra không gian trưng bày của tỉnh tại Hội chợ mùa Thu 2025

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội chợ mùa Thu năm 2025 đang diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, thành phố Hà Nội, chiều 26/10, đồng chí Nguyễn Thành Sinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh tham gia Hội chợ đã đến thăm, kiểm tra khu triển lãm và gian hàng của tỉnh.

Thanh niên Cốc Lầu góp sức xây dựng quê hương

Thanh niên Cốc Lầu góp sức xây dựng quê hương

Trong những năm gần đây, xã Cốc Lầu đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ. không chỉ nhờ vào sự quan tâm của chính quyền địa phương, mà còn bởi sự nỗ lực của người dân, đặc biệt là lực lượng thanh niên. những người trẻ nơi đây không chỉ gắn bó với mảnh đất quê hương mà còn trở thành lực lượng nòng cốt trong phát triển kinh tế, góp phần thay đổi diện mạo vùng cao.

Mùa thu hoạch lạc dưới chân núi Tam Đỉnh

Mùa thu hoạch lạc dưới chân núi Tam Đỉnh

Những ngày này, tại thôn Thác Dây, xã Văn Bàn (trước đây là xã Sơn Thủy), không khí rộn ràng của mùa thu hoạch lạc đỏ đang tràn ngập khắp nương đồi. Đây là loại cây trồng chủ lực của đồng bào dân tộc Mông, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân nơi đây.

"Cầu nối" đưa sản phẩm ra thế giới

"Cầu nối" đưa sản phẩm ra thế giới

Tại chợ Sa Pa, những năm gần đây, việc áp dụng các hình thức kinh doanh online đã không còn là điều mới mẻ. Tuy nhiên, điều đặc biệt là sự xuất hiện của các tiểu thương đến từ Lào và Thái Lan, những người không chỉ nhập khẩu sản phẩm mà còn tham gia vào quá trình bán hàng online qua livestream.

Dự án nâng cấp Quốc lộ 279 thi công trở lại sau mưa lũ

Dự án nâng cấp Quốc lộ 279 thi công trở lại sau mưa lũ

Mưa lũ trên diện rộng, kéo dài do hoàn lưu bão số 10 đã ảnh hưởng đến các công trình giao thông đang triển khai trên địa bàn tỉnh, trong đó có Dự án nâng cấp Quốc lộ 279 kết nối tỉnh Lai Châu với cao tốc Nội Bài - Lào Cai (Dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc). Ngay khi thời tiết thuận lợi, đơn vị thi công đã huy động nhân lực, thiết bị để bù tiến độ thi công bảo đảm hoàn thành dự án theo kế hoạch.

Bản Lầu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số

Bản Lầu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số

Những năm gần đây, cùng với mở rộng vùng nguyên liệu, xã Bản Lầu đã chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản. Công nghệ không chỉ giúp người dân thay đổi phương thức sản xuất mà còn tạo bước chuyển rõ nét trong phát triển kinh tế nông thôn.

Xây dựng Việt Nam thành trung tâm triển lãm hàng đầu châu Á

Xây dựng Việt Nam thành trung tâm triển lãm hàng đầu châu Á

Tối 25/10 tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự khai mạc Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất – 2025, sự kiện kinh tế văn hóa quy mô lớn nhất từ trước tới nay, với thông điệp “Kết nối Con người với Sản xuất, Kinh doanh”, hướng tới mục tiêu kích cầu tiêu dùng nội địa, thúc đẩy giao thương, mở rộng thị trường và khẳng định vị thế hàng Việt Nam trên trường quốc tế.

Xã Phong Hải tăng cường quản lý khai thác mỏ đá trên địa bàn

Xã Phong Hải tăng cường quản lý khai thác mỏ đá trên địa bàn

Xã Phong Hải hiện có nhiều doanh nghiệp khai thác khoáng sản đang hoạt động. Các mỏ đá này góp phần tích cực vào phát triển kinh tế địa phương, tạo việc làm cho người dân, đóng góp ngân sách cho xã. Tuy nhiên, quá trình khai thác cũng làm phát sinh bụi, tiếng ồn, rung chấn, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của một số hộ dân khu vực lân cận.

fb yt zl tw