Nga tuyên bố tấn công kho hậu cần ở Dnipropetrovsk, Ukraine muốn nhận thêm F-16

Giới chức Nga cho biết, các máy bay không người lái (UAV) cảm tử của quân đội nước này gần đây đã tập kích một kho hậu cần của phía Ukraine tại tỉnh Dnipropetrovsk.

Ông Vladimir Rogov, một quan chức cấp cao của chính quyền khu vực Zaporizhzhia do Nga bổ nhiệm, trả lời phỏng vấn hãng tin TASS nói rằng kho hậu cần trên được sử dụng để cất giữ đạn được cung cấp cho các đơn vị Ukraine tham chiến ở hai tỉnh Kherson và Zaporizhzhia.

“Các UAV cảm tử Geran đã tập kích một kho hậu cần của đối phương nằm ở thành phố Verkhnodniprovsk thuộc tỉnh Dnipropetrovsk, Ukraine… Một lượng lớn thiết bị, nhà kho và nhiên liệu tại đó đã bị phá hủy”, ông Rogov nói.

geran-2-74349.jpg
UAV Geran-2. Ảnh: Mạng xã hội X/Army Recognition

“Hàng chục xe tải quân sự được bảo dưỡng tại đó. Đây là đòn đánh mạnh vào nguồn cung cấp đạn dược cho các đơn vị của Ukraine ở hai mặt trận Kherson và Zaporizhzhia”, ông Rogov nói thêm.

Hiện phía Ukraine chưa bình luận về những thông tin được hãng TASS đăng tải.

Ukraine muốn nhận thêm F-16

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 22/2 cho biết, nước này mong muốn sẽ nhận thêm các chiến cơ F-16 từ Hà Lan.

“Chúng tôi biết ơn về tất cả những hỗ trợ đã cung cấp, cũng như trạng thái luôn sẵn sàng tăng cường viện trợ cho Ukraine, từ phía Hà Lan khi điều này rất quan trọng đối với sự ổn định của toàn bộ châu Âu. Chúng tôi mong chờ nguồn cung ứng tiêm kích F-16 liên tục trong năm nay. Không phận Ukraine phải được kiểm soát và an toàn”, ông Zelensky viết trên mạng xã hội X.

Được biết, chính quyền Kiev vào đầu tháng này đã nhận được một lô chiến cơ F-16 từ Hà Lan. Theo lời Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov khi đó, lô chiến cơ này “sẽ sớm tham gia các nhiệm vụ tác chiến và tăng cường khả năng phòng thủ của Ukraine”.

Theo vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thế giới nóng lên trên nhiều mặt trận

Thế giới nóng lên trên nhiều mặt trận

Những giờ qua, tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp khi căng thẳng tại Trung Đông chưa hạ nhiệt, chiến sự Nga - Ukraine gia tăng cường độ, trong khi WHO phát cảnh báo mới về nguy cơ Ebola lan rộng. Bên cạnh đó, cạnh tranh kinh tế giữa Trung Quốc và EU cùng các vấn đề chính trị nội bộ tại Mỹ cũng thu hút sự chú ý quốc tế.

Nóng thế giới 22/5: Mỹ điều quân tới Ba Lan, Hàn Quốc gây tranh cãi về Israel

Nóng thế giới 22/5: Mỹ điều quân tới Ba Lan, Hàn Quốc gây tranh cãi về Israel

Tình hình an ninh và chính trị quốc tế tiếp tục diễn biến căng thẳng với hàng loạt động thái đáng chú ý liên quan Mỹ, NATO, Iran, Israel và châu Âu: Mỹ điều thêm 5.000 binh sĩ tới Ba Lan; Europol vô hiệu hóa hơn 14.000 tài khoản liên quan IRGC; Tổng thống Hàn Quốc gây tranh cãi vì phát biểu về Thủ tướng Israel và Đài phát thanh Anh phát nhầm tin Vua Charles III qua đời

Trung Đông bên bờ “thùng thuốc súng”: Mỹ - Israel - Iran căng như dây đàn, thế giới khẩn thiết kêu gọi kiềm chế

Trung Đông bên bờ “thùng thuốc súng”: Mỹ - Israel - Iran căng như dây đàn, thế giới khẩn thiết kêu gọi kiềm chế

Căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục leo thang trong đêm 21/5 và rạng sáng 22/5 (giờ Việt Nam) khi hàng loạt hãng tin quốc tế đồng loạt đưa tin về các diễn biến mới liên quan tới Mỹ, Israel và Iran, làm dấy lên lo ngại nguy cơ bùng phát một cuộc xung đột quy mô lớn trong khu vực.

fb yt zl tw