Nga tuyên bố tấn công kho hậu cần ở Dnipropetrovsk, Ukraine muốn nhận thêm F-16

Giới chức Nga cho biết, các máy bay không người lái (UAV) cảm tử của quân đội nước này gần đây đã tập kích một kho hậu cần của phía Ukraine tại tỉnh Dnipropetrovsk.

Ông Vladimir Rogov, một quan chức cấp cao của chính quyền khu vực Zaporizhzhia do Nga bổ nhiệm, trả lời phỏng vấn hãng tin TASS nói rằng kho hậu cần trên được sử dụng để cất giữ đạn được cung cấp cho các đơn vị Ukraine tham chiến ở hai tỉnh Kherson và Zaporizhzhia.

“Các UAV cảm tử Geran đã tập kích một kho hậu cần của đối phương nằm ở thành phố Verkhnodniprovsk thuộc tỉnh Dnipropetrovsk, Ukraine… Một lượng lớn thiết bị, nhà kho và nhiên liệu tại đó đã bị phá hủy”, ông Rogov nói.

geran-2-74349.jpg
UAV Geran-2. Ảnh: Mạng xã hội X/Army Recognition

“Hàng chục xe tải quân sự được bảo dưỡng tại đó. Đây là đòn đánh mạnh vào nguồn cung cấp đạn dược cho các đơn vị của Ukraine ở hai mặt trận Kherson và Zaporizhzhia”, ông Rogov nói thêm.

Hiện phía Ukraine chưa bình luận về những thông tin được hãng TASS đăng tải.

Ukraine muốn nhận thêm F-16

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 22/2 cho biết, nước này mong muốn sẽ nhận thêm các chiến cơ F-16 từ Hà Lan.

“Chúng tôi biết ơn về tất cả những hỗ trợ đã cung cấp, cũng như trạng thái luôn sẵn sàng tăng cường viện trợ cho Ukraine, từ phía Hà Lan khi điều này rất quan trọng đối với sự ổn định của toàn bộ châu Âu. Chúng tôi mong chờ nguồn cung ứng tiêm kích F-16 liên tục trong năm nay. Không phận Ukraine phải được kiểm soát và an toàn”, ông Zelensky viết trên mạng xã hội X.

Được biết, chính quyền Kiev vào đầu tháng này đã nhận được một lô chiến cơ F-16 từ Hà Lan. Theo lời Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov khi đó, lô chiến cơ này “sẽ sớm tham gia các nhiệm vụ tác chiến và tăng cường khả năng phòng thủ của Ukraine”.

Theo vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mỹ cảnh báo thuế quan có thể vượt 15%

Mỹ cảnh báo thuế quan có thể vượt 15%

Thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ một số quốc gia có thể tăng lên 15% hoặc cao hơn. Trưởng Đại diện Thương mại Mỹ Jameson Greer đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump tiến hành các cuộc điều tra về hoạt động thương mại không công bằng, sau phán quyết của Tòa án Tối cao hôm 20/2 vừa qua vô hiệu hóa một phần chính sách thuế quan trước đây.

Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên

Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên

Ngày 26/2, nguồn tin Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn để ngỏ khả năng đối thoại với Triều Tiên “mà không kèm theo bất kỳ điều kiện tiên quyết nào”, sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bày tỏ sẵn sàng thảo luận với Mỹ nếu Washington từ bỏ chính sách mà Bình Nhưỡng cho là “thù địch” đối với chính quyền của ông.

Nga tuyên bố duy trì đàm phán với Ukraine

Nga tuyên bố duy trì đàm phán với Ukraine

Nga tuyên bố tiếp tục duy trì đàm phán hòa bình với Ukraine, còn Kiev khẳng định sẵn sàng nâng cấp đàm phán với Moscow. Trong khi đó, nội bộ Liên minh châu Âu (EU) lại xuất hiện vết rạn nứt khi Hungary đe dọa sẽ cản trở khối này thông qua gói trừng phạt thứ 20 nhằm vào Nga.

Tổng thống Trump tuyên bố mở ra 'kỷ nguyên vàng' của nước Mỹ

Tổng thống Trump tuyên bố mở ra 'kỷ nguyên vàng' của nước Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/2 (giờ Việt Nam) đã trình bày Thông điệp Liên bang đầu tiên của nhiệm kỳ hai trước Quốc hội, khẳng định nước Mỹ đang bước vào một kỷ nguyên vàng mới với nền kinh tế tăng trưởng mạnh, biên giới được kiểm soát chặt chẽ và vị thế quốc tế được củng cố.

Đức và Trung Quốc trước phép thử mới khi Thủ tướng Merz lần đầu thăm Bắc Kinh

Đức và Trung Quốc trước phép thử mới khi Thủ tướng Merz lần đầu thăm Bắc Kinh

Theo Nikkei Asia, Thủ tướng Đức Friedrich Merz sẽ bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 25/2, đánh dấu lần đầu tiên ông đến Bắc Kinh kể từ khi nhậm chức. Chuyến đi được xem là bước đi quan trọng trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang chịu áp lực kép từ suy giảm trong nước và cạnh tranh toàn cầu gia tăng.

fb yt zl tw