Nga tăng cường ảnh hưởng tại khu vực Trung Á

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết theo kế hoạch Tổng thống Nga Vladimir Putin có cuộc gặp nguyên thủ của 5 nước Trung Á vào ngày 9/10.

tong-thong-nga-0910-5336.jpg
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 8/10 đã tới Tajikistan, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 3 ngày với trọng tâm là các cuộc hội đàm với lãnh đạo khu vực.

Hình ảnh do truyền hình Nga phát sóng cho thấy Tổng thống Tajikistan Emomali Rakhmon đón ông Putin tại thủ đô Dushanbe. Đi cùng ông Putin có Bộ trưởng Quốc phòng Andrey Belousov.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết theo kế hoạch nhà lãnh đạo Nga sẽ gặp nguyên thủ của 5 nước Trung Á vào ngày 9/10.

Lâu nay, Nga vẫn tìm cách duy trì ảnh hưởng tại Trung Á thông qua các thỏa thuận năng lượng, bao gồm cung cấp khí đốt và xây dựng nhà máy điện hạt nhân.

vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 470.000 người bị ảnh hưởng vì lũ lụt nghiêm trọng ở Thái Lan

Hơn 470.000 người bị ảnh hưởng vì lũ lụt nghiêm trọng ở Thái Lan

Cơ quan chức năng Thái Lan ngày 7/11 cho biết, tình trạng lũ lụt nghiêm trọng đang diễn ra trên diện rộng, ảnh hưởng tới hơn 470.000 người dân và khiến 13 người thiệt mạng. Tình trạng lũ lụt có thể gia tăng nghiêm trọng trong bối cảnh tác động từ bão Kalmaegi dự báo tiếp tục gây mưa lớn tại nhiều khu vực.

fb yt zl tw