Nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho trẻ em

Ngày 7/6, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức chương trình ngoại khóa tuyên truyền kiến thức và tập huấn kỹ năng PCCC và CNCH cho hơn 30 trẻ em đang tham gia lớp huấn luyện hè 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ảnh 1. Tập huấn kỹ năng sử dụng trang thiết bị cứu hộ cứu nạn (2).jpg
Cán bộ, chiến sĩ tuyên truyền, hướng dẫn một số biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH.

Tham gia chương trình ngoại khóa có 24 trẻ em là học sinh đang trong Trại hè huấn luyện kỹ năng năm 2024. Tại đây, các em được cán bộ, chiến sĩ tuyên truyền, hướng dẫn một số biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH; hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ tại hộ gia đình.

Đồng thời, các em còn được hướng dẫn, trải nghiệm, thực hành chữa cháy, CNCH; thoát hiểm bằng xe thang; hướng dẫn di chuyển, thoát nạn trong môi trường cháy và nhiều khói; thực hành sử dụng bình chữa cháy, phương pháp sơ cứu ban đầu đối với người bị nạn…

Ảnh 1. Tập huấn kỹ năng sử dụng trang thiết bị cứu hộ cứu nạn (1).jpg
Tập huấn kỹ năng sử dụng trang - thiết bị cứu nạn, cứu hộ.

Thông qua buổi ngoại khóa, giúp các em nhỏ nắm thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong PCCC để áp dụng vào thực tế nhằm giảm tối đa những nguy hiểm khi xảy ra cháy, nổ trong cuộc sống...

Dưới đây là một số hình ảnh lại chương trình:

Ảnh 3. Thực hành thoát nạn ở nhà cao tầng (3).jpg
Thực hành thoát nạn ở nhà cao tầng.
Ảnh 5. Thực hành kỹ năng sử dụng bình chữa cháy để dập dám cháy vừa và nhỏ (3)-1.jpg
Thực hành kỹ năng sử dụng bình chữa cháy để dập đám cháy vừa và nhỏ.
Ảnh 6. Thực hành thoát nạn bằng xe thang (2).jpg
Ảnh 6. Thực hành thoát nạn bằng xe thang (5).jpg
Thực hành thoát nạn bằng xe thang.
Ảnh 1. Tập huấn kỹ năng sử dụng trang thiết bị cứu hộ cứu nạn (6).jpg
Tập huấn kỹ năng sử dụng thiết bị cứu nạn.
Ảnh 4. Thực hành thoát nạn khi có đám cháy và khói (2).jpg
Thực hành thoát nạn khi có đám cháy và khói.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mua bán trái phép hóa đơn có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Mua bán trái phép hóa đơn có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Với mục đích để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào, giảm nghĩa vụ thuế, hợp thức hóa cho hàng hóa trôi nổi, nhiều doanh nghiệp đã có hành vi mua bán hóa đơn. Tổng cục Thuế khẳng định hành vi trái pháp luật này không chỉ gây thất thu cho ngân sách Nhà nước mà còn ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh lành mạnh.

Khởi tố thêm 41 bị can vụ vẽ dự án bất động sản "ảo" tại Công ty Lộc Phúc

Khởi tố thêm 41 bị can vụ vẽ dự án bất động sản "ảo" tại Công ty Lộc Phúc

Theo tài liệu điều tra ban đầu, một lô đất có giá chỉ khoảng vài trăm triệu đồng, nhưng công ty này đã tự vẽ lên dự án, rao bán với giá từ 2 - 3 tỷ đồng. Khách hàng có nhu cầu mua nhà ở TP.HCM được đối tượng hẹn chở đi xem nhà, nhưng lại chở thẳng xuống tỉnh Đồng Nai xem đất của những dự án mà công ty vẽ ra các viễn cảnh giống "trong mơ".

Quy định ghi âm, ghi hình tại phiên tòa: Cần hài hòa giữa các bên để bảo đảm thông tin báo chí

Quy định ghi âm, ghi hình tại phiên tòa: Cần hài hòa giữa các bên để bảo đảm thông tin báo chí

Hiện nay, dự thảo Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (TAND) sửa đổi (dự thảo Luật) đang được trình Quốc hội. Tuy nhiên xung quanh quy định hạn chế ghi âm, ghi hình tại phiên tòa của dự thảo Luật, nhiều ý kiến cho rằng cần quy định hài hòa giữa các bên, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, cá nhân, tổ chức, đặc biệt là cơ quan báo chí thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ hình thức hụi, họ

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ hình thức hụi, họ

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra các vụ vỡ họ, hụi, hoặc bị đối tượng chủ họ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khiến nhiều người bị mất tài sản, với số bị tiền chiếm đoạt lên tới hàng tỷ đồng. Mặc dù cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo, song sự việc vỡ hụi, họ vẫn xảy ra. Do nhiều người tham gia thiếu sự cảnh giác, không nắm rõ quy định pháp luật, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý liên quan và còn sự chủ quan khi tham gia vào các dây họ.

"Tấn công" người dùng di động bằng tổng đài ảo

"Tấn công" người dùng di động bằng tổng đài ảo

Vấn nạn quấy rối qua điện thoại bằng cuộc gọi rác, tin nhắn rác đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít người trong thời gian dài. Sau khi sim rác bị kiểm soát gắt gao, thì nay, cuộc gọi rác, tin nhắn rác từ tổng đài ảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) lại nổi lên, dai dẳng “tấn công” người dùng di động.

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 198 kg ma túy các loại

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 198 kg ma túy các loại

Ngày 30/5, thông tin từ Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp Cục Cửa khẩu và Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển trái phép số lượng lớn ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

fb yt zl tw