Từ khóa: "Năm"

24 kết quả

Phát huy sức mạnh toàn dân trong bảo vệ chủ quyền, biên giới quốc gia

Phát huy sức mạnh toàn dân trong bảo vệ chủ quyền, biên giới quốc gia

Quản lý, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia là cấu thành trọng yếu của 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong đó, Đảng và Nhà nước xác định lực lượng bộ đội biên phòng làm nòng cốt, chuyên trách; giải pháp ưu tiên hàng đầu, có tính quyết định là xây dựng nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân, dựa vào dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

Bảo Thắng bừng sáng

Bảo Thắng bừng sáng

Một mùa xuân mới, Đảng bộ và Nhân dân huyện Bảo Thắng phấn khởi đón chào năm mới trong niềm vui thắng lợi. Thành tựu rõ nét nhất là diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Đón chào xuân Giáp Thìn, huyện Bảo Thắng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2024 “Kỷ cương - đoàn kết - trách nhiệm - hiệu quả”, vững bước trên con đường rộng mở với quyết tâm xây dựng huyện Bảo Thắng văn minh, giàu đẹp.

Cho yên bình từng phút giây

Cho yên bình từng phút giây

Khi dịp lễ, hoặc lúc đất trời chuyển mình, muôn ngàn chồi non cựa mình thức giấc, báo hiệu mùa xuân đang về, nhà nhà, người người quây quần bên mâm cơm tất niên thì ở các đơn vị, những người lính vẫn sẵn sàng trên từng vị trí chiến đấu. Họ thức, họ hy sinh niềm riêng để Tổ quốc mãi trường tồn, cho yên bình từng phút giây.

Chuyện kể bên rừng quế cổ

Chuyện kể bên rừng quế cổ

Trong gió xuân dịu mát, giữa rừng quế ngát hương, chúng tôi được nghe người dân thôn Bỗng 2, xã Cam Cọn (huyện Bảo Yên) kể những điều thú vị về rừng quế cổ thụ nhất, nhì tỉnh.

Cho những mùa xuân biên giới

Cho những mùa xuân biên giới

“Con yêu nhé ở nơi đường biên ấy/Màu áo xanh cha canh giữ nước mình/Để mỗi lần trong niềm vui ngày hội/Bao nụ cười tỏa trong nét tươi xinh…”. Dọc miền biên viễn Lào Cai, lớp lớp thế hệ bộ đội biên phòng lặng lẽ cống hiến tuổi xuân, lựa chọn phần việc gian khó vừa bảo vệ biên giới, vừa đồng hành với bà con phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, văn hóa, để mùa xuân nơi biên cương mãi tươi xanh.

Bắc Hà với thành tựu mới, kỳ vọng mới

Bắc Hà với thành tựu mới, kỳ vọng mới

Dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy, sự nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn, huyện Bắc Hà đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của huyện trong những năm tới.

Âm vang trống hội

Âm vang trống hội

Vùng đất Điện Quan (huyện Bảo Yên) trập trùng đồi núi, nơi sinh sống lâu đời của 7 dân tộc, trong đó chủ yếu là người Tày, người Mông, người Dao. Tại thôn Điện - nơi đồng bào Tày sinh sống, vào mỗi mùa xuân, bà con lại thành kính dâng lễ tại đình làng cầu mong một năm an lành, no ấm. Đặc biệt nơi đây, người dân vẫn lưu giữ chiếc trống cổ hơn 100 năm tuổi với những câu chuyện ít người biết tới.

Chuyện giữ rừng ở vùng cao Bát Xát

Chuyện giữ rừng ở vùng cao Bát Xát

Những cánh rừng tự nhiên xanh thắm ở huyện vùng cao Bát Xát được bảo vệ nghiêm ngặt bởi chuyện giữ rừng đã không còn là trách nhiệm của riêng lực lượng kiểm lâm mà của cả cộng đồng.

fb yt zl tw