Liverpool sa thải HLV Kenny Dalglish

Sau một mùa giải thảm hại ở Ngoại hạng Anh, Dalglish đã không thể giữ nổi chiếc ghế huấn luyện đội chủ sân Anfield.

Dalglish vẫn phải ra đi dù ông là một huyền thoại ở sân Anfield.
Dalglish vẫn phải ra đi dù ông là một huyền thoại ở sân Anfield.

"Sau khi đã phân tích kỹ lưỡng và chi tiết mùa giải vừa qua, câu lạc bộ đi đến quyết định phải có sự thay đổi”, bản thông cáo của Liverpool nêu rõ. “Vị trí thứ tám của đội bóng ở giải Ngoại hạng Anh thực sự là điều đáng thất vọng”.

Trong phát ngôn ngay sau đó, HLV Dalglish khẳng định cảm thấy được tôn trọng và thanh thản với cách hành xử của ban lãnh đạo Liverpool khi chấm dứt hợp đồng.

Quyết định sa thải Dalglish được đưa ra sau cuộc gặp mặt trực tiếp giữa ông với hai ông chủ của Liverpool, John W Henry và Tom Werner, ở Boston (Mỹ).

Chiến lược gia 61 tuổi đã giúp Liverpool vào chung kết Cup FA và giành Cup Liên đoàn Anh, nhưng từng đó chẳng thể bù lấp cho kết quả tệ hại ở Ngoại hạng Anh, đặc biệt là những màn trình diễn trên sân nhà Anfield – nơi họ chỉ có được 6 chiến thắng trong tổng số 19 trận.

Như vậy, Dalglish phải ra đi không lâu sau khi Giám đốc thể thao Damien Comolli và trưởng bộ phận y học thể thao Peter Brukner bị sa thải hồi tháng 4.

Huấn luyện viên đội một Steve Clarke, người được chính Dalglish đưa về sân Anfield, đã chủ động nộp đơn xin từ chức để bày tỏ sự trung thành đối với nhà cầm quân người Scotland.

Đương kim huấn luyện viên của Wigan, Roberto Martinez và cựu huấn luyện viên của Liverpool, Rafael Benitez được cho là những ứng viên sáng giá thay thế vị trí của Dalglish.

Chiến lược gia người Scotland được chỉ định tạm thời chỉ đạo Liverpool từ tháng 1/2011 – sau khi Roy Hodgson bị cắt hợp đồng. Đó là lần thứ hai Dalglish dẫn dắt đội bóng ông đã có 13 năm thi đấu thành công.

Sau khi Liverpool kết thúc mùa giải một cách tích cực, ngày 12/5/2011 Dalglish được ký hợp đồng chính thức có thời gian 3 năm. Tuy nhiên, mùa giải vừa qua ông và các học trò thường xuyên phải sống trong bầu không khí u ám. Và việc Dalglish phải ra đi là điều đáng tiếc nhưng không bất ngờ.

Dalglish sinh ngày 4/3/1951 tại Glasgow, Scotland. Thời còn là cầu thủ, ông thi đấu cho Celtic (1969-1977) và Liverpool (1977-1990). Sau đó ông chuyển sang làm huấn luyện viên, kinh qua các câu lạc bộ Liverpool (1985-1991), Blackburn (1991-1995), Newcastle (1997-1998), Celtic (2000) và trở lại Liverpool (2011-2012).

Trên cương vị này, Dalglish đã giành chức vô địch Ngoại hạng Anh (cùng Blackburn, mùa giải 1994-995), chức vô địch quốc gia (cùng Liverpool, mùa giải 1985-1986, 1987-1988, 1989-1990), FA Cup (1985-1986, 1988-1989), League Cup (2011-2012), và League Cup Scotland (1999-2000)./.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xã Bảo Yên tổ chức Lễ hội đua mảng “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ nhất năm 2026

Xã Bảo Yên tổ chức Lễ hội đua mảng “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ nhất năm 2026

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026); 140 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2026 ); kỷ niệm 77 năm chiến thắng Phố Ràng (26/6/1949 - 26/6/2026) và các ngày lễ trọng đại của đất nước trong năm 2026. Xã Bảo Yên tổ chức Đại hội thể dục thể thao và Lễ hội đua mảng “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ nhất năm 2026.

World Cup 2026: Mexico triển khai "cầu hàng không" bằng trực thăng kết nối điểm thi đấu

World Cup 2026: Mexico triển khai "cầu hàng không" bằng trực thăng kết nối điểm thi đấu

Khi đồng hồ đếm ngược tới Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA World Cup 2026 rút ngắn từng ngày, các doanh nghiệp hàng không tư nhân tại thủ đô Mexico City đang gấp rút chuẩn bị cung cấp dịch vụ trực thăng kết nối người hâm mộ tới các điểm thi đấu, mở ra phương án di chuyển nhanh nhằm giảm áp lực cho hệ thống đường bộ vốn đã quá tải.

World Cup 2026: Các anh tài hội tụ

World Cup 2026: Các anh tài hội tụ

World Cup 2026 đã hoàn tất danh sách 12 bảng đấu, đánh dấu một cột mốc lịch sử khi giải lần đầu tiên có sự góp mặt của 48 đội tuyển diễn ra ở 3 quốc gia Mỹ, Canada và Mexico vào hè này.

Việt Nam - Malaysia: Chứng minh năng lực

Việt Nam - Malaysia: Chứng minh năng lực

Tuyển Việt Nam sẽ có màn tái đấu với Malaysia trên sân Thiên Trường ở lượt trân cuối bảng F Vòng loại cuối Asian Cup 2027 vào ngày 31/3. Dù đã chắc chắn giành vé vào vòng chung kết, thầy trò HLV Kim Sang-sik vẫn quyết tâm ra sân với tinh thần cao nhất, hướng đến kết quả tốt nhất.

fb yt zl tw