Một phát ngôn viên quân đội Israel nói, Israel xem xét vụ bắn rocket dọc đường biên giới thường yên tĩnh mà căng thẳng này một cách “rất nghiêm túc” và rằng nước này sẽ bắt chính phủ Lebanon phải chịu trách nhiệm.
Vẫn chưa có báo cáo nào về thương vong do quả tên lửa mà các nguồn tin từ lực lượng an ninh nói rằng đã đánh trúng khu đất trống gần thị trấn biên giới phía bắc Israel Kiryat Shmone, hay từ quả pháo bắn sau đó của Israel.
Một nguồn tin từ lực lượng an ninh Lebanon khẳng định đã bắn quả tên lửa từ ngôi làng Houla ở phía nam Lebanon, và một nguồn tin khác của lực lượng an ninh Israel nói Israel đã bắn ít nhất 8 quả pháo về phía khu vực đó.
Quả tên lửa được bắn từ khu vực gần nơi Liên Hiệp Quốc tiến hành điều tra những cáo buộc của Lebanon rằng Israel đã lắp đặt các thiết bị gián điệp sau đó cho nổ những thiết bị đó tuần trước.
Cả Israel và Lebanon đều cáo buộc nhau đã vi phạm lệnh ngừng bắn do Liên Hiệp Quốc đứng ra làm trung gian năm 2006 sau cuộc chiến một tháng giữa Israel và nhóm du kích Hezbollah.
Lebanon nói, nếu được khẳng định, thiết bị nghe trộm mà nước này nói là Israel lắp đặt và cho nổ, cùng với việc xâm phạm bầu trời của máy bay do thám không người lái của Israel ở phía nam Lebanon, sẽ là sự vi phạm lệnh ngừng bắn.
Israel lại khiếu nại về hai vụ nổ gần đây liên quan tới kho dự trữ vũ khí ở miền nam Lebanon, và hai quả rocket Lebanon bắn hồi tháng trước vào phía bắc Israel, dù một nhóm quân đội tự nhận là có liên hệ với al Qaeda đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công này.
(Theo VietNamNet)