Lào Cai: Tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô sau nhiều tháng tạm dừng

Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải, được sự đồng ý của UBND tỉnh, sau khi xem xét các điều kiện của Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe cơ giới đường bộ - Trường Cao đẳng Lào Cai, Giám đốc Sở đã quyết định đồng ý tổ chức kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô cho 208 thí sinh đủ điều kiện.

Theo đó, kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô được tổ chức ngày 5/4/2024 tại Trung tâm đào tạo và Sát hạch lái xe cơ giới đường bộ - Trường Cao đẳng Lào Cai (địa chỉ: tổ 19, đường Phan Kế Bính, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai).

20240125_154817.jpg
Kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô được tổ chức ngày 5/4/2024 tại Trung tâm đào tạo và Sát hạch lái xe cơ giới đường bộ - Trường Cao đẳng Lào Cai.

Tham dự đợt thi lần này có 2 nhóm đối tượng, gồm:

Nhóm 1: 102 thí sinh của Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (Trường Cao đẳng Lào Cai). Trong đó hạng B1, thuộc K128 (khóa 10003K23B11013) có 32 thí sinh thi mới; hạng B2 thuộc K196 và K197 (khóa 10003K23B2011; 10003K23B2011) có 37 thí sinh thi mới; hạng C thuộc K99 (khóa 10003K23C004) có 23 thí sinh thi mới; còn lại là thí sinh vắng mặt hoặc trượt, tồn lại của các kỳ trước 10 thí sinh (B1: 4; B2: 6).

Nhóm 2: Các thí sinh dự sát hạch lại do quá hạn đổi giấy phép lái xe theo quy định: 106 thí sinh (Bằng B1 14; B2: 50; C: 39; D: 02 và E: 1 thí sinh).

20240125_155327.jpg
Sau nhiều tháng chờ đợi, ngày 5/4, 208 thí sinh đủ điều kiện sẽ tham gia thi sát hạch để lấy giấy phép lái xe ô tô.

Như Báo Lào Cai đã phản ánh, từ tháng 8 năm 2023, việc tổ chức thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô, mô tô cho người dân trên địa bàn tỉnh bị gián đoạn do một số vướng mắc liên quan đến việc lựa chọn nhà thầu cho thuê trung tâm sát hạch để tổ chức các kỳ sát hạch.

Tính đến cuối năm 2023, trên địa bàn tỉnh đang tồn 4 kỳ sát hạch lái xe (1 kỳ sát hạch lái xe mô tô, 3 kỳ sát hạch lái xe ô tô) với khoảng 100 học viên đào tạo lái xe mô tô hạng A1, 300 học viên học lái xe hạng B1, 200 học viên hạng B2 và gần 100 học viên hạng C đã học xong, thi tốt nghiệp, có chứng chỉ nghề đủ điều kiện dự thi sát hạch lái xe, tuy nhiên, tất cả các thí sinh đang phải chờ Sở Giao thông vận tải tổ chức thi sát hạch.

Như vậy, sau nhiều tháng chờ đợi, đến nay các thí sinh trên địa bàn tỉnh đã được tham dự kỳ thi sát hạch để lấy giấy phép lái xe.

Trước đó, vào ngày 6/3, đã có 552 học viên tham gia sát hạch lấy giấy phép lái xe hạng A1 (giấy phép lái xe mô tô), trong đó có 325 học viên đạt.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vẻ đẹp công nhân lao động

Vẻ đẹp công nhân lao động

Lào Cai hiện có hàng chục nghìn công nhân thuộc các loại hình sản xuất - kinh doanh. Tuy vất vả, mệt nhọc, nhưng đội ngũ công nhân vẫn hăng say lao động, góp sức phát triển quê hương, đất nước.

Đảm bảo an ninh, an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế

Đảm bảo an ninh, an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Giám đốc các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành đề nghị tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường an ninh, an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường an ninh, an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế

Theo Bộ Y tế, thời gian gần đây, tại một số cơ sở khám chữa bệnh đã liên tiếp xảy ra các vụ việc hành hung nhân viên y tế. Những vụ việc này gây mất trật tự và an toàn trong bệnh viện, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình khám chữa bệnh, đe dọa tính mạng, sức khỏe, tinh thần của đội ngũ thầy thuốc và làm giảm sút động lực làm việc, tinh thần tận tụy cống hiến của nhân viên y tế.

Tập huấn áp dụng giảm nhẹ rủi ro do thiên tai vào chương trình giáo dục

Tập huấn áp dụng giảm nhẹ rủi ro do thiên tai vào chương trình giáo dục

Sáng 12/5, tại thành phố Lào Cai, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp với Vụ Cơ sở vật chất (Bộ giáo dục và Đào tạo) tổ chức tập huấn cho 60 cán bộ quản lý, giáo viên của tỉnh về giảm nhẹ rủi ro do thiên tai vào chương trình giáo dục cho học sinh cấp trung học cơ sở.

fb yt zl tw