Học viên sát hạch lái xe trên phần mềm mô phỏng mới từ 1/2

Các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe đang điều chỉnh tình huống trên phần mềm mô phỏng, dự kiến áp dụng cho sát hạch lái xe từ ngày 1/2 tới.

Trước đó, Cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn các Sở Giao thông Vận tải và cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch cập nhật phần mềm mô phỏng tình huống giao thông phục vụ đào tạo, sát hạch lái xe. Phần mềm mới này được Cục Đường bộ Việt Nam nghiên cứu điều chỉnh, nâng cấp nhằm phù hợp hơn với thực tế.

Cục Đường bộ đã điều chỉnh lại đồ họa một số tình huống có ảnh mờ, độ phân giải thấp, nâng cao chất lượng hình ảnh để người học dễ nhận diện tình huống.

Với phần mềm phục vụ thi sát hạch, Cục điều chỉnh tăng thời gian đếm ngược giữa các tình huống từ 3 giây lên 10 giây để học viên có thêm thời gian chuẩn bị; điều chỉnh không cho nhấn đúp vào phần video; khi mở phần mềm thì giao diện chiếm toàn màn hình.

Một điểm quan trọng giúp giảm độ khó cho bài thi là kéo dài mốc thời gian chấm điểm (từ mốc 5 điểm đến mốc 0 điểm) để người học có thêm thời gian nhận biết và thao tác bàn phím máy tính.

Phần mềm ôn tập cũng được bổ sung và hiển thị tên của từng tình huống để người học nhận biết; bổ sung các nút cho phép chuyển sang các tình huống trước/sau, hiển thị thanh và cờ chấm điểm cho từng tình huống; phần thi thử được thiết kế giao diện như khi sát hạch để học viên làm quen.

Dự kiến từ 1/2, các cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch lái ô tô sẽ cập nhật phần mềm mô phỏng giao thông mới để phục vụ việc học và thi sát hạch.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nguồn lực nội sinh cho Lào Cai

Nguồn lực nội sinh cho Lào Cai

Lào Cai - vùng đất biên cương của Tổ quốc không chỉ có những bàn tay lao động cần cù mà còn có những khối óc sáng tạo đưa khoa học - kỹ thuật đến gần hơn với đời sống. Toàn tỉnh hiện với gần 44.000 trí thức đang hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, y tế, giáo dục, công nghệ thông tin... đây là nguồn lực quý cho sự phát triển bền vững của địa phương.

CẢNH BÁO: Lào Cai có mưa dông diện rộng, nguy cơ lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trong vài giờ tới

CẢNH BÁO: Lào Cai có mưa dông diện rộng, nguy cơ lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trong vài giờ tới

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát thông báo trong 3 giờ qua, qua theo dõi ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và radar thời tiết cho thấy nhiều vùng mây đối lưu đã và đang phát triển trên địa bàn tỉnh Lào Cai, gây mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông tại hầu hết các thôn, bản, tổ dân phố thuộc các xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Người dân Mường Lò "tiếp sức" cho Giải vô địch xe đạp toàn quốc

Người dân Mường Lò "tiếp sức" cho Giải vô địch xe đạp toàn quốc

Quy tụ hơn 150 cua-rơ xuất sắc của 15 câu lạc bộ mạnh nhất cả nước, Giải vô địch xe đạp đường trường và địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026 tại Nghĩa Lộ đang chứng kiến những màn tranh tài hấp dẫn. Không chỉ gay cấn trên các cung đường đua, giải đấu còn được tiếp thêm sức nóng từ sự cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo người dân và du khách.

Giữ lửa yêu thương giữa nhịp sống hiện đại

Giữ lửa yêu thương giữa nhịp sống hiện đại

Giữa nhịp sống hiện đại với nhiều áp lực công việc, học tập và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, những bữa cơm gia đình đông đủ thành viên đang trở nên khó duy trì hơn trước. Tuy vậy, với nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh, mâm cơm sum họp vẫn được gìn giữ như nét đẹp của nếp nhà, là nơi các thế hệ gặp gỡ, sẻ chia và vun đắp tình thân.

Bộ Công an lý giải việc bãi bỏ thủ tục thu thập ADN, giọng nói: Không phải dừng quản lý dữ liệu căn cước

Bộ Công an lý giải việc bãi bỏ thủ tục thu thập ADN, giọng nói: Không phải dừng quản lý dữ liệu căn cước

Bộ Công an khẳng định việc bãi bỏ thủ tục thu thập, cập nhật thông tin sinh trắc học về ADN và giọng nói không đồng nghĩa với việc dừng quản lý dữ liệu căn cước, mà chỉ là điều chỉnh thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính theo hướng phân cấp về cơ sở.

fb yt zl tw