Lào Cai: Gần 4.500 thuê bao di động bị thu hồi do chưa chuẩn hóa thông tin

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông, toàn tỉnh có gần 4.500 sim thuê bao di động của các nhà mạng có thông tin không trùng khớp đã bị khóa 2 chiều, đã bị thu hồi về kho số thuộc nhà mạng tương ứng.

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông, từ hôm nay (15/5), trên địa bàn tỉnh có gần 4.500 sim thuê bao di động của các nhà mạng như Vinaphone, Viettel, MobiFone, Vietnamobile có thông tin không trùng khớp đã bị khóa 2 chiều, đã bị thu hồi về kho số thuộc nhà mạng tương ứng.

VN11.jpg
Trung tâm kinh doanh VNPT Lào Cai đã triển khai chuẩn hóa cho 9.359 thuê bao di động sử dụng mạng Vinaphone.

Trước đó, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, kể từ ngày 31/3/2023, các thuê bao di động có thông tin không khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư sẽ bị tạm dừng hoạt động.

Sau đó, sẽ khóa thông tin 2 chiều với những thuê bao này và sau 2 tháng sẽ chấm dứt hợp đồng nếu thuê bao không đăng ký chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định.

Theo rà soát của 3 nhà mạng có số lượng thuê bao sử dụng dịch vụ viễn thông di động lớn gồm Vinaphone, Viettel, MobiFone, tại thời điểm đầu tháng 3 năm 2023, trên địa bàn toàn tỉnh có 650.000 thuê bao di động đăng ký hoạt động; trong đó có 20.021 thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin. Các nhà mạng đã thực hiện gửi tin nhắn hoặc tiếp xúc để yêu cầu thực hiện chuẩn hóa thông tin đối với thuê bao chưa chuẩn hóa.

Tính đến thời điểm này, đã có 18.580 thuê bao được chuẩn hóa thông tin. Và đến 00h ngày 15/5 các doanh nghiệp viễn thông đã chính thức tạm ngừng hoạt động 4.441 thuê bao có thông tin không trùng khớp đã bị khóa 2 chiều và thu hồi về kho số thuộc nhà mạng tương ứng.

Thông tin từ Trung tâm kinh doanh VNPT Lào Cai, cho biết: Từ đầu tháng 3, đơn vị đã triển khai rà soát và yêu cầu 10.455 thuê bao sử dụng dịch vụ viễn thông di động của Vinaphone thực hiện chuẩn hóa thông tin. Đến nay, đã có 9.359 thuê bao chuẩn hóa, còn lại 1.096 thuê bao chưa chuẩn hóa và đã chính thức bị thu hồi về kho số của đơn vị.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đường hoa phụ nữ góp phần làm đẹp vùng cao xã Nậm Xé

Đường hoa phụ nữ góp phần làm đẹp vùng cao xã Nậm Xé

Hội Phụ nữ xã Nậm Xé đã triển khai mô hình trồng đường hoa dã quỳ tại tuyến đường liên thôn Tu Hạ – Tu Thượng. Với sự chung tay, góp sức của hội viên, phụ nữ, đến nay địa phương đã có 2 km đường hoa, tạo điểm nhấn cảnh quan, góp phần làm đẹp diện mạo vùng cao.

Púng Luông chủ động phòng, chống rét cho học sinh

Púng Luông chủ động phòng, chống rét cho học sinh

Những ngày này, khi không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ tại các xã vùng cao của tỉnh Lào Cai liên tục giảm sâu. Ban ngày sương mù dày đặc, ban đêm giá rét, có thời điểm nền nhiệt xuống dưới 10 độ C, thậm chí thấp hơn. Tại xã Púng Luông - địa bàn vùng cao với độ cao trên 1.400 m so với mực nước biển - rét đậm, rét hại đã và đang tác động trực tiếp đến sinh hoạt, học tập của học sinh.

Lan tỏa những hành trình nhân văn

Lan tỏa những hành trình nhân văn

Năm 2025, cùng với triển khai đồng bộ các chương trình mục tiêu quốc gia, đời sống Nhân dân trong tỉnh tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, trên địa bàn còn không ít hộ gặp khó khăn cần được quan tâm, sẻ chia. Vì vậy, công tác bảo đảm an sinh xã hội được các ngành, địa phương đặc biệt chú trọng, nhằm giúp các hộ hoàn cảnh khó khăn ổn định đời sống, vui xuân, đón Tết.

Không khí lạnh tăng cường các tỉnh phía Bắc, có nơi nhiệt độ giảm từ 4 - 7 độ

Không khí lạnh tăng cường các tỉnh phía Bắc, có nơi nhiệt độ giảm từ 4 - 7 độ

Ngày 7/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Bắc của khu vực Trung Trung Bộ. Ở Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào; nhiệt độ giảm từ 4-7 độ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Duy trì tiêm chủng mở rộng an toàn cho trẻ

Duy trì tiêm chủng mở rộng an toàn cho trẻ

Những ngày này không khí lạnh tràn về khiến nhiệt độ giảm sâu, đặc biệt là tại các khu vực vùng cao. Tại các trạm y tế trên địa bàn, hoạt động tiêm chủng mở rộng cho trẻ em vẫn được triển khai theo kế hoạch, bảo đảm an toàn và đúng quy định, góp phần quan trọng vào công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Điểm tựa vững chắc của người lao động

Công đoàn các Khu công nghiệp: Điểm tựa vững chắc của người lao động

Trong bối cảnh thị trường lao động nhiều biến động, tổ chức công đoàn tại các khu công nghiệp tỉnh Lào Cai tiếp tục khẳng định vai trò điểm tựa của người lao động thông qua các hoạt động thiết thực, từ cải thiện bữa ăn ca, đối thoại, bảo vệ quyền lợi tại cơ sở đến các chương trình chăm lo diện rộng, góp phần bảo đảm ngày càng tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên.

"Chìa khóa" mở lối thoát nghèo ở vùng cao

"Chìa khóa" mở lối thoát nghèo ở vùng cao

Đào tạo và nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động luôn là ưu tiên hàng đầu của tỉnh Lào Cai trong những năm gần đây. Đặc biệt, việc đào tạo nghề cho lao động trẻ được coi là giải pháp quan trọng góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương.

"Tam giác giáo dục" chung sức hóa giải thách thức

"Tam giác giáo dục" chung sức hóa giải thách thức

Nhà trường, gia đình và xã hội luôn được coi là “tam giác giáo dục” trong tư vấn, hỗ trợ, giáo dục học sinh. Việc tăng cường phối hợp giữa “ba nhà” không chỉ tạo môi trường giáo dục nhất quán, toàn diện mà còn giúp hiểu rõ, hỗ trợ học sinh hiệu quả và giải quyết các thách thức giáo dục hiện đại.

Đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học: Không dàn hàng ngang

Đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học: Không dàn hàng ngang

Thực chất cho thấy, chất lượng dạy và học tiếng Anh còn nhiều chênh lệch, đặc biệt ở vùng khó khăn, khi năng lực học sinh chưa đồng đều, điều kiện dạy học hạn chế và thiếu giáo viên. Những bất cập này đặt ra thách thức lớn cho mục tiêu đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học.

[Infographic] Quy định chuẩn nghèo đa chiều quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

[Infographic] Quy định chuẩn nghèo đa chiều quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 351/2025/NĐ-CP ngày 30/12/2025 quy định chuẩn nghèo đa chiều quốc gia giai đoạn 2026 - 2030, làm căn cứ đo lường mức độ thiếu hụt về thu nhập và tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản của người dân, phục vụ thực hiện các chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới.

fb yt zl tw