Lào Cai: Gần 4.500 thuê bao di động bị thu hồi do chưa chuẩn hóa thông tin

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông, toàn tỉnh có gần 4.500 sim thuê bao di động của các nhà mạng có thông tin không trùng khớp đã bị khóa 2 chiều, đã bị thu hồi về kho số thuộc nhà mạng tương ứng.

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông, từ hôm nay (15/5), trên địa bàn tỉnh có gần 4.500 sim thuê bao di động của các nhà mạng như Vinaphone, Viettel, MobiFone, Vietnamobile có thông tin không trùng khớp đã bị khóa 2 chiều, đã bị thu hồi về kho số thuộc nhà mạng tương ứng.

VN11.jpg
Trung tâm kinh doanh VNPT Lào Cai đã triển khai chuẩn hóa cho 9.359 thuê bao di động sử dụng mạng Vinaphone.

Trước đó, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, kể từ ngày 31/3/2023, các thuê bao di động có thông tin không khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư sẽ bị tạm dừng hoạt động.

Sau đó, sẽ khóa thông tin 2 chiều với những thuê bao này và sau 2 tháng sẽ chấm dứt hợp đồng nếu thuê bao không đăng ký chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định.

Theo rà soát của 3 nhà mạng có số lượng thuê bao sử dụng dịch vụ viễn thông di động lớn gồm Vinaphone, Viettel, MobiFone, tại thời điểm đầu tháng 3 năm 2023, trên địa bàn toàn tỉnh có 650.000 thuê bao di động đăng ký hoạt động; trong đó có 20.021 thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin. Các nhà mạng đã thực hiện gửi tin nhắn hoặc tiếp xúc để yêu cầu thực hiện chuẩn hóa thông tin đối với thuê bao chưa chuẩn hóa.

Tính đến thời điểm này, đã có 18.580 thuê bao được chuẩn hóa thông tin. Và đến 00h ngày 15/5 các doanh nghiệp viễn thông đã chính thức tạm ngừng hoạt động 4.441 thuê bao có thông tin không trùng khớp đã bị khóa 2 chiều và thu hồi về kho số thuộc nhà mạng tương ứng.

Thông tin từ Trung tâm kinh doanh VNPT Lào Cai, cho biết: Từ đầu tháng 3, đơn vị đã triển khai rà soát và yêu cầu 10.455 thuê bao sử dụng dịch vụ viễn thông di động của Vinaphone thực hiện chuẩn hóa thông tin. Đến nay, đã có 9.359 thuê bao chuẩn hóa, còn lại 1.096 thuê bao chưa chuẩn hóa và đã chính thức bị thu hồi về kho số của đơn vị.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Học sinh đang lập nhóm chuẩn bị kiến thức cho tiết học lịch sử tại trường.

Khi học sinh làm chủ nhịp học

Tại các trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai, học sinh được trao quyền làm chủ nhịp học từ khâu chuẩn bị bài, tiếp cận kiến thức đến trao đổi, lớp học bắt đầu dịch chuyển từ mô hình truyền thụ sang tự học có định hướng, mở ra những thay đổi mang tính căn bản.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay

Ngày 16/1, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng đã trực tiếp dẫn đầu đoàn công tác đảm bảo an ninh, an toàn, công tác phục vụ người dân trước thềm khai mạc Đại hội XIV của Đảng tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Tuyên dương 106 gia đình, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học

Tuyên dương 106 gia đình, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học

Sáng 16/1, Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua và tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng các mô hình học tập giai đoạn 2020 - 2025. Đồng thời, hội nghị cũng tiến hành tổng kết công tác Hội năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.

Các cấp bộ Đoàn trong cả nước sẽ đồng loạt chào cờ trước giờ khai mạc Đại hội XIV của Đảng

Các cấp bộ Đoàn trong cả nước sẽ đồng loạt chào cờ trước giờ khai mạc Đại hội XIV của Đảng

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam yêu cầu sáng ngày 19/1, các cơ quan, đơn vị treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, đồng thời, các cấp bộ Đoàn trong cả nước, các xã phường, thị trấn, đặc khu, các trường học tổ chức chào cờ đồng loạt trước khi diễn ra Lễ khai mạc Đại hội XIV của Đảng nhằm thể hiện tình cảm của tổ chức Đoàn hướng tới Tổ quốc, hướng tới Đảng.

Giúp học sinh tự bảo vệ mình trên không gian mạng

Giúp học sinh tự bảo vệ mình trên không gian mạng

Trong bối cảnh các hành vi lừa đảo trên không gian mạng ngày càng gia tăng với thủ đoạn tinh vi, phức tạp, việc trang bị kỹ năng số cho học sinh đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với các cơ sở giáo dục. Không chỉ dừng lại ở việc cảnh báo, nhiều nhà trường đã chủ động tìm kiếm những mô hình phù hợp nhằm giúp học sinh nhận diện, phòng tránh và ứng phó hiệu quả trước các rủi ro trên môi trường số.

Các trường học tổ chức sinh hoạt dưới cờ, phát động thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Các trường học tổ chức sinh hoạt dưới cờ, phát động thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các trường học trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt triển khai chuỗi hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng sâu rộng. Điểm nhấn là các buổi sinh hoạt dưới cờ và phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia.

fb yt zl tw