Lào Cai: Gần 4.500 thuê bao di động bị thu hồi do chưa chuẩn hóa thông tin

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông, toàn tỉnh có gần 4.500 sim thuê bao di động của các nhà mạng có thông tin không trùng khớp đã bị khóa 2 chiều, đã bị thu hồi về kho số thuộc nhà mạng tương ứng.

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông, từ hôm nay (15/5), trên địa bàn tỉnh có gần 4.500 sim thuê bao di động của các nhà mạng như Vinaphone, Viettel, MobiFone, Vietnamobile có thông tin không trùng khớp đã bị khóa 2 chiều, đã bị thu hồi về kho số thuộc nhà mạng tương ứng.

VN11.jpg
Trung tâm kinh doanh VNPT Lào Cai đã triển khai chuẩn hóa cho 9.359 thuê bao di động sử dụng mạng Vinaphone.

Trước đó, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, kể từ ngày 31/3/2023, các thuê bao di động có thông tin không khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư sẽ bị tạm dừng hoạt động.

Sau đó, sẽ khóa thông tin 2 chiều với những thuê bao này và sau 2 tháng sẽ chấm dứt hợp đồng nếu thuê bao không đăng ký chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định.

Theo rà soát của 3 nhà mạng có số lượng thuê bao sử dụng dịch vụ viễn thông di động lớn gồm Vinaphone, Viettel, MobiFone, tại thời điểm đầu tháng 3 năm 2023, trên địa bàn toàn tỉnh có 650.000 thuê bao di động đăng ký hoạt động; trong đó có 20.021 thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin. Các nhà mạng đã thực hiện gửi tin nhắn hoặc tiếp xúc để yêu cầu thực hiện chuẩn hóa thông tin đối với thuê bao chưa chuẩn hóa.

Tính đến thời điểm này, đã có 18.580 thuê bao được chuẩn hóa thông tin. Và đến 00h ngày 15/5 các doanh nghiệp viễn thông đã chính thức tạm ngừng hoạt động 4.441 thuê bao có thông tin không trùng khớp đã bị khóa 2 chiều và thu hồi về kho số thuộc nhà mạng tương ứng.

Thông tin từ Trung tâm kinh doanh VNPT Lào Cai, cho biết: Từ đầu tháng 3, đơn vị đã triển khai rà soát và yêu cầu 10.455 thuê bao sử dụng dịch vụ viễn thông di động của Vinaphone thực hiện chuẩn hóa thông tin. Đến nay, đã có 9.359 thuê bao chuẩn hóa, còn lại 1.096 thuê bao chưa chuẩn hóa và đã chính thức bị thu hồi về kho số của đơn vị.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề thi và đáp án môn Toán thi vào lớp 10 tỉnh Lào Cai năm 2026

Đề thi và đáp án môn Toán thi vào lớp 10 tỉnh Lào Cai năm 2026

Sáng 28/5, gần 24.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã hoàn thành bài thi môn Toán - môn thi thứ ba trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026 - 2027. Đây cũng là môn thi cuối cùng đối với các thí sinh không đăng ký dự thi vào các trường chuyên. Dưới đây là đề thi và gợi ý tham khảo đáp án môn Toán.

Cảnh báo thời tiết cực đoan sau nắng nóng

Cảnh báo thời tiết cực đoan sau nắng nóng

Sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, thời tiết chuyển sang hình thái mưa dông, tiềm ẩn nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Người dân cần lưu ý gì trước xu hướng thời tiết và nguy cơ thiên tai trong thời gian tới?.

Lào Cai: Mưa lớn kèm dông lốc làm 1 người bị thương, 35 ngôi nhà bị tốc mái

Lào Cai: Mưa lớn kèm dông lốc làm 1 người bị thương, 35 ngôi nhà bị tốc mái

Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường, trong khoảng từ 15 giờ đến 18 giờ ngày 27/5, trên địa bàn tỉnh xuất hiện dông lốc, gió giật mạnh kèm mưa đá cục bộ. Thống kê ban đầu tại các xã Xuân Ái, Tân Hợp, Văn Chấn, Mỏ Vàng và Nghĩa Tâm cho thấy thiên tai đã khiến 1 người bị thương, 35 ngôi nhà bị ảnh hưởng cùng nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp và hạ tầng giao thông bị thiệt hại.

Lào Cai: Thí sinh hoàn thành ngày thi đầu tiên vào lớp 10, đề Ngoại ngữ được đánh giá vừa sức

Lào Cai: Thí sinh hoàn thành ngày thi đầu tiên vào lớp 10, đề Ngoại ngữ được đánh giá vừa sức

Ngày 27/5, hơn 23.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã hoàn thành ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026 - 2027 với hai môn Ngữ văn và Ngoại ngữ (Tiếng Anh/Tiếng Trung). Nhờ sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, nhân lực và các điều kiện phục vụ kỳ thi, công tác coi thi diễn ra thuận lợi, an toàn, đúng quy chế.

Để trẻ em được lớn lên trong yêu thương

Để trẻ em được lớn lên trong yêu thương

Dù pháp luật quy định rõ ràng về quyền sống, quyền được chăm sóc và bảo vệ trẻ em, song thực tế các vụ bạo hành, xâm hại vẫn diễn ra, gây bức xúc trong dư luận. Trước thực trạng đó, tỉnh Lào Cai đang tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp bảo vệ trẻ em với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành và toàn xã hội.

Trịnh Tường: 105 người dân được tập huấn thực hành nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu

Trịnh Tường: 105 người dân được tập huấn thực hành nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu

Ngày 27/5, tại xã Trịnh Tường, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (FAO) phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lào Cai và UBND xã Trịnh Tường tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực thực hành nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu, lồng ghép quản lý rủi ro thiên tai và bình đẳng giới cho người dân trên địa bàn.

Nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp

Nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp

Theo Bộ Chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, tỉnh Lào Cai đạt loại xuất sắc. Kết quả đó cho thấy quyết tâm của tỉnh trong xây dựng chính quyền số, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Trong đó, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý, điều hành.

Vượt nắng nóng gay gắt, giữ vững tiến độ xây dựng các công trình

Vượt nắng nóng gay gắt, giữ vững tiến độ xây dựng các công trình

Mùa hè năm 2026 ghi nhận những đợt nắng nóng gay gắt, có thời điểm nhiệt độ ngoài trời tại Lào Cai vượt ngưỡng 40°C. Thời tiết khắc nghiệt không chỉ thử thách sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hàng loạt các hoạt động kinh tế xã hội. Tuy vậy, trên nhiều công trường xây dựng, không khí lao động vẫn diễn ra khẩn trương, thể hiện quyết tâm hoàn thành công trình đúng tiến độ.

Hai xe khách 45 chỗ cháy rụi trước cây xăng

Hai xe khách 45 chỗ cháy rụi trước cây xăng

Ngày 27/5, một lãnh đạo UBND xã Phụ Dực, tỉnh Hưng Yên cho hay khoảng 11 giờ 30 trưa nay trên địa bàn xã xảy ra vụ cháy 2 ô tô 45 chỗ ngay trước cây xăng dầu Vũ Hạ (thuộc địa bàn xã An Vũ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình cũ).

“Áo xanh" tiếp sức mùa thi - Lan tỏa tinh thần sẻ chia tại các điểm thi Lào Cai

“Áo xanh" tiếp sức mùa thi - Lan tỏa tinh thần sẻ chia tại các điểm thi Lào Cai

Năm 2026, toàn tỉnh có 23.931 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Phía sau mỗi sĩ tử bước vào phòng thi là sự dõi theo đầy kỳ vọng của cha mẹ, sự tận tâm của thầy cô giáo cùng sự đồng hành trách nhiệm, nhiệt huyết của lực lượng thanh niên tình nguyện trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi”.

fb yt zl tw