Lào Cai: Gần 4.500 thuê bao di động bị thu hồi do chưa chuẩn hóa thông tin

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông, toàn tỉnh có gần 4.500 sim thuê bao di động của các nhà mạng có thông tin không trùng khớp đã bị khóa 2 chiều, đã bị thu hồi về kho số thuộc nhà mạng tương ứng.

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông, từ hôm nay (15/5), trên địa bàn tỉnh có gần 4.500 sim thuê bao di động của các nhà mạng như Vinaphone, Viettel, MobiFone, Vietnamobile có thông tin không trùng khớp đã bị khóa 2 chiều, đã bị thu hồi về kho số thuộc nhà mạng tương ứng.

VN11.jpg
Trung tâm kinh doanh VNPT Lào Cai đã triển khai chuẩn hóa cho 9.359 thuê bao di động sử dụng mạng Vinaphone.

Trước đó, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, kể từ ngày 31/3/2023, các thuê bao di động có thông tin không khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư sẽ bị tạm dừng hoạt động.

Sau đó, sẽ khóa thông tin 2 chiều với những thuê bao này và sau 2 tháng sẽ chấm dứt hợp đồng nếu thuê bao không đăng ký chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định.

Theo rà soát của 3 nhà mạng có số lượng thuê bao sử dụng dịch vụ viễn thông di động lớn gồm Vinaphone, Viettel, MobiFone, tại thời điểm đầu tháng 3 năm 2023, trên địa bàn toàn tỉnh có 650.000 thuê bao di động đăng ký hoạt động; trong đó có 20.021 thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin. Các nhà mạng đã thực hiện gửi tin nhắn hoặc tiếp xúc để yêu cầu thực hiện chuẩn hóa thông tin đối với thuê bao chưa chuẩn hóa.

Tính đến thời điểm này, đã có 18.580 thuê bao được chuẩn hóa thông tin. Và đến 00h ngày 15/5 các doanh nghiệp viễn thông đã chính thức tạm ngừng hoạt động 4.441 thuê bao có thông tin không trùng khớp đã bị khóa 2 chiều và thu hồi về kho số thuộc nhà mạng tương ứng.

Thông tin từ Trung tâm kinh doanh VNPT Lào Cai, cho biết: Từ đầu tháng 3, đơn vị đã triển khai rà soát và yêu cầu 10.455 thuê bao sử dụng dịch vụ viễn thông di động của Vinaphone thực hiện chuẩn hóa thông tin. Đến nay, đã có 9.359 thuê bao chuẩn hóa, còn lại 1.096 thuê bao chưa chuẩn hóa và đã chính thức bị thu hồi về kho số của đơn vị.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lịch chi trả lương hưu tháng 6/2026 tại Lào Cai

Lịch chi trả lương hưu tháng 6/2026 tại Lào Cai

Theo kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tháng 6/2026 của BHXH Việt Nam, người hưởng chế độ trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ nhận tiền qua tài khoản cá nhân từ ngày 2/6. Đối với trường hợp nhận bằng tiền mặt, việc chi trả được thực hiện theo lịch của cơ quan BHXH và đơn vị dịch vụ chi trả tại địa phương.

Từ 1/7, tăng 8% trợ cấp hằng tháng cho cán bộ xã già yếu đã nghỉ việc

Từ 1/7, tăng 8% trợ cấp hằng tháng cho cán bộ xã già yếu đã nghỉ việc

Bộ trưởng Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư số 12/2026/TT-BNV ngày 29/5/2026 hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức trợ cấp hằng tháng đối với cán bộ xã, phường, thị trấn già yếu đã nghỉ việc. Theo đó, mức trợ cấp hằng tháng đối với đối tượng này sẽ được tăng thêm 8%, áp dụng từ ngày 01/7/2026.

Thợ xây và lỗ hổng về an toàn lao động

Thợ xây và lỗ hổng về an toàn lao động

An toàn lao động luôn là nhiệm vụ rất quan trọng đối với bất kỳ công trường, xưởng máy nào trong suốt quá trình sản xuất, thi công. Tiếc rằng, có không ít nhà máy, xí nghiệp, công trường xây dựng vẫn để xảy ra những hậu quả đáng tiếc...

Để mùa hè thực sự an toàn với trẻ em vùng cao

Để mùa hè thực sự an toàn với trẻ em vùng cao

Khi tiếng trống trường khép lại năm học cũng là lúc trẻ em vùng cao bước vào kỳ nghỉ hè. Khác với trẻ em ở khu vực thành thị có nhiều sân chơi, lớp học kỹ năng hay sự giám sát thường xuyên của gia đình, các em nhỏ ở vùng cao, nông thôn lại phải đối diện với không ít nguy cơ mất an toàn từ những con suối sâu, hồ nước tự nhiên, địa hình đồi núi hiểm trở...

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: “Không ‘lá chắn’ nào vững chắc hơn sự đồng hành của gia đình”

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: “Không ‘lá chắn’ nào vững chắc hơn sự đồng hành của gia đình”

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh không công nghệ nào có thể thay thế sự quan tâm của cha mẹ trong bảo vệ trẻ em trên không gian mạng. Thông điệp được đưa ra tại lễ phát động Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em phát triển trên môi trường mạng giai đoạn 2026-2030” do Bộ Công an tổ chức sáng 29/5 tại Hà Nội.

Cảnh báo từ vụ 3 trẻ bất tỉnh ở bể bơi trường học

Cảnh báo từ vụ 3 trẻ bất tỉnh ở bể bơi trường học

Một vụ việc nghi liên quan đến rò rỉ điện tại bể bơi trong khuôn viên Trường THPT Nguyễn Du (Quảng Ninh) khiến 3 trẻ em bất tỉnh khi đang bơi, trong đó 2 em phải chuyển tuyến cấp cứu. Sự việc gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn điện tại các bể bơi dịch vụ trong dịp hè.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại phường Lào Cai, Cam Đường

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại phường Lào Cai, Cam Đường

Sáng 29/5, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Thị Quyên Thanh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2025 - 2026 tại Trường THPT Lào Cai (phường Lào Cai) và Trường THPT Chuyên Lào Cai (phường Cam Đường).

fb yt zl tw