Lào Cai được phân bổ 4000 liều vắc-xin “5 trong 1” để tiêm chủng trong tháng 8

Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương vừa có quyết định cấp 72.300 liều vắc-xin DPT-VGB-Hib do Viện huyết thanh Ấn Độ sản xuất cho Văn phòng Chương trình tiêm chủng mở rộng khu vực miền Bắc để phân bổ cho 14 tỉnh khó khăn thuộc khu vực miền núi phía Bắc. Trong đợt này, tỉnh Lào Cai được nhận 4000 liều vắc-xin “5 trong 1” (phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm màng não, viêm phổi do vi khuẩn Hib).

Sau khi nhận được chỉ đạo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai đã nhanh chóng tiếp nhận và vận chuyển vắc-xin về kho bảo quản, phân bổ cho các địa phương trong tỉnh để thực hiện tiêm chủng ngay trong vòng tiêm chủng tháng 8/2023.

tiem cho tre tai TYT xa.jpg
Tiêm vắc-xin cho trẻ theo Chương trình tiêm chủng mở rộng.

Cùng với đó, để đảm bảo sử dụng vắc-xin an toàn, hiệu quả, Trung tâm đã có văn bản đề nghị các địa phương rà soát, quản lý đối tượng trẻ từ 2 tháng đến dưới 18 tháng tuổi chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi vắc-xin có thành phần bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và Hib; căn cứ lượng vắc-xin được cấp trong đợt để xây dựng kế hoạch tiêm chủng cho trẻ phù hợp, đảm bảo đầy đủ, trong đó ưu tiên những trẻ chưa được tiêm mũi nào; đồng thời tăng số buổi tiêm chủng để đáp ứng phục vụ nhu cầu của người dân khi còn vắc-xin.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sẽ bổ sung 76 thuốc vào danh mục Bảo hiểm y tế chi trả

Sẽ bổ sung 76 thuốc vào danh mục Bảo hiểm y tế chi trả

Bộ Y tế vừa tổ chức hội thảo xin ý kiến dự thảo Thông tư ban hành Danh mục thuốc hóa dược, sinh phẩm, thuốc phóng xạ, chất đánh dấu và việc thanh toán phí y tế sử dụng trong khám bệnh, chữa bệnh thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế..

Tăng cường triển khai các hoạt động phòng, chống bệnh trong giai đoạn chuyển mùa Thu-Đông

Tăng cường triển khai các hoạt động phòng, chống bệnh trong giai đoạn chuyển mùa Thu-Đông

Thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa Thu-Đông, sự thay đổi thất thường của nhiệt độ và độ ẩm là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh đường hô hấp, tiêu hóa phát triển và lây lan; cùng với đó là giai đoạn cuối năm có sự gia tăng đi lại và tổ chức nhiều sự kiện đông người làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Thực hiện thành công ca ghép gan không cùng nhóm máu ở người lớn

Thực hiện thành công ca ghép gan không cùng nhóm máu ở người lớn

Trong những ngày cuối tháng 11, Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 tiếp tục ghi dấu một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực ghép tạng khi thực hiện thành công ca ghép gan bất đồng nhóm máu cho nữ bệnh nhân 20 tuổi ở Hà Nội. Thật xúc động về tình phụ tử khi người hiến gan chính là bố của bệnh nhân.

Sáng tạo vì sức khỏe của trẻ

Sáng tạo vì sức khỏe của trẻ

Thời gian qua, đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai không ngừng phát huy tinh thần đổi mới, tìm tòi các giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng khám - chữa bệnh. 

fb yt zl tw