Ký kết thoả thuận hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và UBND huyện Bát Xát

Chiều 14/7, tại huyện Bát Xát đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác hỗ trợ toàn diện giữa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và UBND huyện Bát Xát.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự lễ ký kết có PGS. TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; lãnh đạo Sở Y tế, UBND huyện Bát Xát…

Bệnh viện Đa khoa Bát Xát là bệnh viện hạng II tuyến huyện, gồm: 13 khoa lâm sàng, cận lâm sàng; 3 phòng chức năng và 2 phòng khám đa khoa khu vực. Tổng số giường bệnh của Bệnh viện Đa khoa Bát Xát và 2 phòng khám đa khoa khu vực là 195 giường kế hoạch và 280 giường thực kê, với 144 cán bộ, y, bác sỹ.

IMG_9916.jpg
Trao biên bản hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và UBND huyện Bát Xát.

Bệnh viện đã được trang bị máy chụp XQ KTS, máy chụp XQ di động, các hệ thống siêu âm màu 3D, 4D; hệ thống nội soi tiêu hóa, nội soi TMH; các hệ thống xét nghiệm, phẫu thuật nội soi, hệ thống máy mê và máy thở đảm bảo phục vụ công tác khám- chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân trên địa bàn huyện và các vùng lân cận.

Tuy nhiên, công tác chăm sóc sức khoẻ Nhân dân trên địa bàn vẫn còn nhiều khó khăn như: Tỷ lệ các dịch vụ kỹ thuật đạt thấp so với tiêu chuẩn của bệnh viện hạng II; nhân lực chuyên khoa và trang thiết bị còn thiếu; nguồn kinh phí cử cán bộ đi đào tạo, liên kết, tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật mới, hiện đại của các bệnh viện tuyến trung ương còn hạn chế…

Tại chương trình hai bên thống nhất, ký kết một số nội dung hợp tác, hỗ trợ chuyên môn, đó là: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức đào tạo cho cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát theo hình thức trực tiếp và từ xa qua hệ thống công nghệ thông tin; hỗ trợ chuyên môn và hỗ trợ nhân lực; ứng dụng y học từ xa; hợp tác nghiên cứu khoa học, công tác xã hội và hỗ trợ một số lĩnh vực khác

Thời gian thực hiện hợp tác giữa 2 bên trong 3 năm, bắt đầu từ tháng 7/2023 đến hết năm 2025.

Trước đó, đoàn công tác Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã đến thăm, kiểm tra thực tế tại tại một số khoa/phòng của Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát và khảo sát tại Phòng khám Đa khoa khu vực Trịnh Tường.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy tiêm chủng vaccine để phòng bệnh cho trẻ em

Thúc đẩy tiêm chủng vaccine để phòng bệnh cho trẻ em

Vaccine là một trong những thành tựu vĩ đại nhất của nhân loại. Trong vòng 50 năm qua, vaccine đã cứu sống gần 154 triệu người trên toàn cầu. Hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng thế giới (từ ngày 24-30/4), Bộ Y tế kêu gọi các bộ, ngành, địa phương và người dân “chung tay tiêm chủng phòng, chống dịch bệnh vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Xử phạt một cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm tại thị xã Sa Pa

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 1: Xử phạt một cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm tại thị xã Sa Pa

Thực hiện Kế hoạch số 202/KH-UBND ngày 5/4/2024 của UBND tỉnh Lào Cai về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 1 của tỉnh triển khai kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn các huyện Mường Khương, Bảo Yên và thị xã Sa Pa.

Triển khai mô hình Kiosk đăng ký khám bệnh tự động tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh

Triển khai mô hình Kiosk đăng ký khám bệnh tự động tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh

Một trong những mô hình ứng dụng hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ được triển khai trên địa bàn tỉnh Lào Cai là mô hình Kiosk đăng ký khám bệnh tự động sử dụng căn cước công dân gắn chip. Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai là đơn vị y tế đầu tiên của tỉnh lắp đặt và sử dụng thiết bị này.

Hơn 400 suất cháo dành tặng người bệnh

Hơn 400 suất cháo dành tặng người bệnh

Ngày 22/4, Tổ công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã kết nối với Chi hội Happy Women Leader Network Lào Cai, Nhà hàng Hồng Long phối hợp tổ chức chương trình từ thiện dành cho người bệnh.

Cảnh báo ngộ độc thực phẩm mùa hè

Cảnh báo ngộ độc thực phẩm mùa hè

Thông tin mới nhất từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), có khoảng gần 700 người bị ngộ độc thực phẩm trong quý I/2024. Ngoài các nguyên nhân khách quan, nguy cơ ngộ độc đến từ việc ý thức chấp hành quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của một số cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm chưa nghiêm.

fb yt zl tw