Các đoàn kiểm tra tập trung vào cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng chủ yếu trong dịp tết như bánh kẹo, rượu, hoa quả, nước ngọt, giò chả, xúc xích và các sản phẩm từ thịt… Trong thời điểm tết, nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng này tăng cao, bên cạnh những cơ sở thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm vẫn còn cơ sở chưa thực sự chú trọng đến các mặt hàng kinh doanh, để tình trạng hàng hóa hết thời hạn sử dụng, không đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ; sản xuất sản phẩm từ thịt chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Tính đến ngày 1/2/2024, toàn tỉnh đã kiểm tra hơn 1.000 cơ sở, xử phạt 53 cơ sở với số tiền 368.250.000 đồng; tiêu hủy khoảng 200 kg sản phẩm vi phạm các loại.
Thời gian tới, các đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát thực phẩm trước, trong, sau tết và các lễ hội xuân, đảm bảo cho người dân có một cái tết an toàn, vui vẻ.