Văn Bàn:

Khởi tố bị can về tội vô ý làm chết người

Sáng 9/10/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Văn Bàn và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Văn Bàn đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Bách, sinh năm 1960 về tội danh “Vô ý làm chết người”.

Trước đó, sáng 26/9/2024, chị L.T.H, sinh năm 1993 và H.T.K, sinh năm 1988 cùng trú tại thôn Nà Bay, xã Làng Giàng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai khi đi qua cánh đồng đã tiếp xúc với cột đỡ đường dây dẫn điện thì bị điện giật tử vong.

anh-2-hoang-van-bach-tai-co-quan-cong-an-9941.jpg
Hoàng Văn Bách tại cơ quan công an.

Qua điều tra, khoảng năm 2018, Hoàng Văn Bách lắp đặt, sử dụng đường dây điện đấu nối từ công tơ điện tại cột điện số 1.18 TBA lộ 1 DZ 0,4kV sau trạm biến áp Nà Bay kéo qua cánh đồng đến lán của Bách với kết cấu gồm: Phần cột đỡ có chân đế bằng bê tông, thân cột bằng kim loại dạng chữ V, cao 2,75 m, kích thước (5x5x0,3)cm. Tại đỉnh cột có hàn cố định, cân đối 1 thanh ngang bằng kim loại đường kính 10 mm, dài 34 cm và lắp vỏ cao su (dạng đầu bàn để chân xe máy) để cách điện.

Dây dẫn điện được đấu nối từ công tơ đến lán của Hoàng Văn Bách, khi kéo qua các cột thì quấn quanh các thanh ngang bọc cao su tại đỉnh cột. Quá trình sử dụng, tại vị trí tiếp xúc với thanh ngang kim loại, lớp vỏ cách điện và vỏ cao su của thanh ngang bị mài mòn dẫn đến lõi dây điện tiếp xúc trực tiếp với thanh ngang kim loại gây truyền điện đến thân cột đỡ. Sau đó dẫn đến cái chết thương tâm của 2 nạn nhân kể trên.

anh-1-hien-truong-xay-ra-vu-viec-thuong-tam-khien-2-nguoi-tu-4980.jpg
Hiện trường xảy ra vụ việc thương tâm khiến 2 người tử vong.

Căn cứ những tài liệu đã thu thập được và lời khai của những người liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Bách theo quy định tại Khoản 2, Điều 128 Bộ luật Hình sự để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phường Trung Tâm sáng tạo, quyết liệt vì địa bàn "không ma túy"

Phường Trung Tâm sáng tạo, quyết liệt vì địa bàn "không ma túy"

Thực hiện Nghị quyết số 51-NQ/TU của tỉnh ủy Lào Cai về xây dựng xã, phường “không ma túy”, trong tháng 4/2026, Công an phường Trung Tâm đã phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ và trường học tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền kỹ năng sống và đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn.

Công an xã Tả Phìn kịp thời ngăn chặn 4 học sinh bỏ nhà đi làm thuê theo lời dụ dỗ trên mạng xã hội

Công an xã Tả Phìn kịp thời ngăn chặn 4 học sinh bỏ nhà đi làm thuê theo lời dụ dỗ trên mạng xã hội

Sáng 19/4, Công an xã Tả Phìn nhận được thông tin từ lực lượng an ninh cơ sở về việc 4 nữ sinh Trường THPT Dân tộc bán trú THCS Trung Chải bỏ nhà đi từ ngày 18/4, với ý định nghỉ học để đi làm thuê tại Bắc Ninh theo lời dụ dỗ của một người lạ quen qua facebook.

Mậu A ra mắt “Chi hội Nông dân không ma túy”

Mậu A ra mắt “Chi hội Nông dân không ma túy”

Chiều 18/4, Hội Nông dân xã Mậu A tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Chi hội Nông dân không ma túy” gắn với tuyên truyền phòng, chống ma túy. Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội trong tham gia giữ gìn an ninh, trật tự, xây dựng địa bàn dân cư an toàn, lành mạnh.

Hội nghị tập huấn, công bố về đường dây nóng trợ giúp pháp lý “18001233”

Hội nghị tập huấn, công bố về đường dây nóng trợ giúp pháp lý “18001233”

Ngày 2/4, tại hội trường khách sạn Liberty, phường Lào Cai, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn về đường dây nóng trợ giúp pháp lý và ứng dụng trợ giúp pháp lý trên điện thoại di động, đây là hoạt động thuộc Dự án “Tăng cường trợ giúp pháp lý cho người nghèo và đối tượng yếu thế”, giai đoạn 2021 - 2026 do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Bộ đội Biên phòng kịp thời ngăn chặn gần 1 tạ thực phẩm bẩn vận chuyển trái phép qua biên giới

Bộ đội Biên phòng kịp thời ngăn chặn gần 1 tạ thực phẩm bẩn vận chuyển trái phép qua biên giới

Sáng 26/3, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, kịp thời ngăn chặn gần 1 tạ thực phẩm bẩn là nội tạng động vật, trứng gà non không rõ nguồn gốc đang vận chuyển trái phép qua cửa khẩu.

fb yt zl tw