Khối thi đua MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh biểu dương, khen thưởng 28 điển hình tiên tiến năm 2023

Ngày 18/12, Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự hội nghị có đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

Tham gia hội nghị có đại diện 7 cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Khối thi đua MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh gồm 7 cơ quan, đơn vị: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Hội Cựu chiến binh tỉnh; Hội Nông dân tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Tỉnh Đoàn; Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

1-7617-1131.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2023, Hội Cựu chiến binh tỉnh là Trưởng Khối thi đua. Các đơn vị trong Khối thi đua đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy và chức năng, nhiệm vụ của đơn vị để tập trung thực hiện các phong trào thi đua sâu rộng, hiệu quả, phù hợp với từng đơn vị, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các cấp hội, đoàn và cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Các đơn vị đã phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp hiệu quả trong công tác tuyên truyền; hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, triển khai kịp thời các hoạt động cứu trợ thiên tai, chăm lo, giúp đỡ hỗ trợ các hộ nghèo và các hoạt động an sinh xã hội.

Đặc biệt, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoạt động giám sát, phản biện xã hội được Khối thi đua chú trọng triển khai, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng và tập hợp ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Các cơ quan trong khối hướng hoạt động về cơ sở, đổi mới nội dung, phương thức thực hiện; quan tâm công tác khen thưởng các điển hình tiên tiến.

Năm 2024, Khối thi đua MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tập trung nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, thi đua thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch của cơ quan, đơn vị; phấn đấu đến 30/11/2024 cơ bản hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Khối thi đua tiếp tục tập trung triển khai phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” và phong trào thi đua “Cải cách hành chính”, “Chuyển đổi số”; chú trọng thực hiện phong trào “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” do Thủ tướng Chính phủ phát động; quan tâm xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến; phấn đấu tỷ lệ khen thưởng cho người không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý ở cơ quan, đơn vị đạt 40% trong tổng số cá nhân được khen thưởng trong năm 2024…

2-4958-2573.jpg
3-8325-3648.jpg
4-6489-5571.jpg
Các đại biểu nêu ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ thêm những kết quả nổi bật trong hoạt động của Khối thi đua năm 2023, đồng thời bàn giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, tổ chức tốt các hoạt động trong năm 2024.

8-5516-3279.jpg
Các cơ quan, đơn vị ký giao ước thi đua năm 2024.

Tại hội nghị, Khối thi đua MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã bầu Tỉnh đoàn Lào Cai làm Trưởng Khối thi đua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh là Phó Khối thi đua năm 2024; phát động phong trào thi đua năm 2024.

5-8187-6656.jpg
6-6317-8956.jpg
Khối thi đua tuyên dương, khen thưởng các cá nhân điển hình tiên tiến năm 2023.

Nhân dịp này, Khối thi đua MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã biểu dương, khen thưởng 28 cá nhân điển hình tiên tiến có nhiều thành tích trong năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vẹn nguyên ký ức

Vẹn nguyên ký ức


Đã gần 50 năm trôi qua, mặc dù tuổi cao và không còn minh mẫn nhưng ký ức về cuộc chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất hai miền đất nước, ký ức ngày độc lập vẫn hằn sâu trong tâm trí của các cựu chiến binh khi được sống trong thời khắc lịch sử.

Những công trình ấm tình đoàn kết

Những công trình ấm tình đoàn kết

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp người dân có cuộc sống tốt hơn, hàng trăm công trình, phần việc đã được mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thực hiện, chào mừng các xã, phường, thị trấn tổ chức đại hội mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã.

Gieo chữ “hạnh phúc” nơi rẻo cao

Gieo chữ “hạnh phúc” nơi rẻo cao

Dù mang trong mình bệnh trọng nhưng vượt lên số phận, cô giáo Nguyễn Thị Hồng (Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Trung Chải, thị xã Sa Pa) vẫn miệt mài với công tác giáo dục, từng ngày gieo chữ “hạnh phúc” cho các em nhỏ nơi rẻo cao.

Quyết tâm “7 dám”

Quyết tâm “7 dám”

Ngay sau khi Trung ương và Tỉnh ủy Lào Cai triển khai chuyên đề học Bác năm 2024 về “dám nghĩ; dám nói; dám làm; dám chịu trách nhiệm; dám đổi mới, sáng tạo; dám đương đầu với khó khăn, thử thách; dám hành động vì lợi ích chung”, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tích cực triển khai trong toàn quân. Báo Lào Cai có cuộc phỏng vấn Đại tá Nguyễn Ngọc Ngân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về nội dung này.

Cô giáo tiểu học tích cực đổi mới, sáng tạo

Cô giáo tiểu học tích cực đổi mới, sáng tạo

Không chỉ yêu nghề, mến trẻ, cô giáo Phạm Thị Hiệp, giáo viên Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Lào Cai còn luôn đổi mới, sáng tạo trong dạy học. Từ đó khơi gợi cảm hứng, niềm yêu thích học tập cũng như sự chủ động khám phá tri thức nơi học trò.

Tuổi trẻ Lào Cai lan tỏa tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Tuổi trẻ Lào Cai lan tỏa tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Ở thời chiến hay thời bình, xung kích, tình nguyện đã trở thành phẩm chất tốt đẹp, được trao truyền từ thế hệ thanh niên này đến thế hệ thanh niên khác, là điểm tựa vững chắc, đoàn kết, tập hợp thanh niên. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã sôi nổi triển khai phong trào thanh niên tình nguyện hướng đến vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng Nhân dân. 

Ông “vua sâm đất” ở làng Hà Nhì

Ông “vua sâm đất” ở làng Hà Nhì

Trong các thôn, bản của xã Trịnh Tường (huyện Bát Xát), Lao Chải là thôn xa nhất, cách trung tâm xã 20 cây số. Lao Chải cũng là thôn có đa số người Hà Nhì sinh sống. Đến đây, hỏi già làng Lý Giá Xe thì ai cũng biết, năm nay bước sang tuổi 62 nhưng già làng vẫn là tấm gương sáng về tinh thần hăng say lao động, tích cực phát triển kinh tế gia đình.

fb yt zl tw