Khối thi đua MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh biểu dương, khen thưởng 28 điển hình tiên tiến năm 2023

Ngày 18/12, Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự hội nghị có đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

Tham gia hội nghị có đại diện 7 cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Khối thi đua MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh gồm 7 cơ quan, đơn vị: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Hội Cựu chiến binh tỉnh; Hội Nông dân tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Tỉnh Đoàn; Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

1-7617-1131.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2023, Hội Cựu chiến binh tỉnh là Trưởng Khối thi đua. Các đơn vị trong Khối thi đua đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy và chức năng, nhiệm vụ của đơn vị để tập trung thực hiện các phong trào thi đua sâu rộng, hiệu quả, phù hợp với từng đơn vị, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các cấp hội, đoàn và cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Các đơn vị đã phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp hiệu quả trong công tác tuyên truyền; hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, triển khai kịp thời các hoạt động cứu trợ thiên tai, chăm lo, giúp đỡ hỗ trợ các hộ nghèo và các hoạt động an sinh xã hội.

Đặc biệt, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoạt động giám sát, phản biện xã hội được Khối thi đua chú trọng triển khai, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng và tập hợp ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Các cơ quan trong khối hướng hoạt động về cơ sở, đổi mới nội dung, phương thức thực hiện; quan tâm công tác khen thưởng các điển hình tiên tiến.

Năm 2024, Khối thi đua MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tập trung nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, thi đua thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch của cơ quan, đơn vị; phấn đấu đến 30/11/2024 cơ bản hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Khối thi đua tiếp tục tập trung triển khai phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” và phong trào thi đua “Cải cách hành chính”, “Chuyển đổi số”; chú trọng thực hiện phong trào “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” do Thủ tướng Chính phủ phát động; quan tâm xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến; phấn đấu tỷ lệ khen thưởng cho người không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý ở cơ quan, đơn vị đạt 40% trong tổng số cá nhân được khen thưởng trong năm 2024…

2-4958-2573.jpg
3-8325-3648.jpg
4-6489-5571.jpg
Các đại biểu nêu ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ thêm những kết quả nổi bật trong hoạt động của Khối thi đua năm 2023, đồng thời bàn giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, tổ chức tốt các hoạt động trong năm 2024.

8-5516-3279.jpg
Các cơ quan, đơn vị ký giao ước thi đua năm 2024.

Tại hội nghị, Khối thi đua MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã bầu Tỉnh đoàn Lào Cai làm Trưởng Khối thi đua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh là Phó Khối thi đua năm 2024; phát động phong trào thi đua năm 2024.

5-8187-6656.jpg
6-6317-8956.jpg
Khối thi đua tuyên dương, khen thưởng các cá nhân điển hình tiên tiến năm 2023.

Nhân dịp này, Khối thi đua MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã biểu dương, khen thưởng 28 cá nhân điển hình tiên tiến có nhiều thành tích trong năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ông “vua sâm đất” ở làng Hà Nhì

Ông “vua sâm đất” ở làng Hà Nhì

Trong các thôn, bản của xã Trịnh Tường (huyện Bát Xát), Lao Chải là thôn xa nhất, cách trung tâm xã 20 cây số. Lao Chải cũng là thôn có đa số người Hà Nhì sinh sống. Đến đây, hỏi già làng Lý Giá Xe thì ai cũng biết, năm nay bước sang tuổi 62 nhưng già làng vẫn là tấm gương sáng về tinh thần hăng say lao động, tích cực phát triển kinh tế gia đình.

Lan tỏa tinh thần thi đua lao động, sáng tạo

Lan tỏa tinh thần thi đua lao động, sáng tạo

Với chủ đề “Đoàn kết - kỷ cương - sáng tạo - hành động - phát triển”, phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn và bảo đảm quốc phòng - an ninh đã được triển khai ở khắp các cơ quan, đơn vị, địa phương, từ đó nhân rộng những tấm gương người tốt, việc tốt, tập thể điển hình tiên tiến. Tại Hội nghị triển khai công tác thi đua - khen thưởng năm 2024, các đại biểu đã tham luận, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả tạo nên thành công.

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

Nhiệt tình, trách nhiệm và luôn “cháy” hết mình với phong trào. Đó là những lời nhận xét mà đoàn viên, thanh niên dành cho chị Vũ Thị Minh Thùy, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Thượng (huyện Văn Bàn). Với vai trò là “thủ lĩnh” thanh niên, thời gian qua, chị Minh Thùy đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào đoàn ở địa phương.

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tiết kiệm theo gương Bác

Tiết kiệm theo gương Bác

Những năm qua, Hội Phụ nữ xã Khánh Yên Hạ (Văn Bàn) đã triển khai hiệu quả mô hình “Tổ tiết kiệm theo gương Bác”, thu hút cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia, qua đó giúp đỡ nhiều hội viên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chỉ huy trưởng quân sự tích cực học và làm theo Bác

Chỉ huy trưởng quân sự tích cực học và làm theo Bác

Với 7 năm công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự xã Quang Kim (huyện Bát Xát) thì có tới 6 năm làm Chỉ huy trưởng, anh Vương Xuân Nhất luôn làm theo lời dạy của Bác Hồ, đó là gắn bó và giúp Nhân dân từ những việc nhỏ nhất. Những việc làm của anh đã tạo được lòng tin của người dân và được Đảng ủy, chính quyền địa phương ghi nhận.

Cựu chiến binh Bát Xát học và làm theo Bác

Cựu chiến binh Bát Xát học và làm theo Bác

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, những năm qua, các cấp hội cựu chiến binh huyện Bát Xát đã thực hiện tốt Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Con nuôi của thôn người Dao

Con nuôi của thôn người Dao

Trong ngôi nhà xây khang trang nhất nhì thôn Sùng Bang, xã Phìn Ngan (huyện Bát Xát), hương thảo quả bốc lên thơm nồng, chúng tôi được nghe câu chuyện về nông dân Tẩn Sành Tịnh - con nuôi của thôn người Dao - như câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

Cán bộ phụ nữ người Mông tiêu biểu

Cán bộ phụ nữ người Mông tiêu biểu

14 năm gắn bó với công tác hội phụ nữ cơ sở, chị Giàng Thị Sáng (sinh năm 1990, dân tộc Mông), Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Quan Hồ Thẩn (huyện Si Ma Cai) luôn nhiệt tình và tận tâm với công việc.

Chủ tịch mặt trận người Mông được dân tin yêu

Chủ tịch mặt trận người Mông được dân tin yêu

Đến xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên), hỏi anh Thào Seo Pao, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã thì bà con đều biết. Là người Mông, trưởng thành từ thôn, với tinh thần vượt khó, nỗ lực học tập, anh Thào Seo Pao trở thành đảng viên gương mẫu, có nhiều đóng góp trong cải tạo tập quán lạc hậu, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Chuyện về nữ trưởng thôn người Dao

Chuyện về nữ trưởng thôn người Dao

Sinh năm 1993, cô gái người Dao đỏ tên Tẩn Sử Mẩy, hiện là Trưởng thôn, kiêm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Sải Duần, xã Phìn Ngan (huyện Bát Xát). Ở nơi vùng cao còn nhiều khó khăn, sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của chị đã góp phần giúp đồng bào Dao đỏ có cuộc sống tốt hơn.

fb yt zl tw