Kết quả công tác thi hành án 6 tháng đầu năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm công tác (tính từ ngày 1/10/2023 đến 31/3/2024), các cơ quan thi hành án dân sự trong tỉnh đã giải quyết xong 1.671 việc và 120,825 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 77,6% về việc và 34,5% về tiền trên tổng số việc và tiền có điều kiện thi hành.

Trong đó, việc thi hành án đối với các khoản thu cho ngân sách nhà nước đạt kết quả tích cực. Cơ quan thi hành án dân sự trong tỉnh đã thi hành xong 1.165 việc, thu được 6,14 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 83,2% về việc và 44,5% về tiền trên tổng số việc, tiền có điều kiện thi hành. So với cùng kỳ năm 2023, số tiền thu được cho ngân sách nhà nước giảm 7,7%.

z4525981135888_43f4672ffadea89eaaa4a551a71c6d91.jpg
Công chức Cục Thi hành án dân sự tỉnh trao đổi nghiệp vụ về sử dụng phần mềm hệ thống quản lý hồ sơ thi hành án.

Về công tác theo dõi thi hành án hành chính, đã thi hành xong 10 việc, chưa thi hành xong chuyển kỳ sau theo dõi 15 việc. Trong số này có 6 vụ việc có quyết định buộc theo dõi và 9 vụ việc chưa có quyết định buộc theo dõi thi hành án hành chính.

Công tác phối hợp giữa các địa phương, cơ quan, đơn vị trong công tác thi hành án dân sự tiếp tục được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đạt những kết quả tích cực. Hoạt động xác minh thi hành án và yêu cầu phối hợp áp dụng biện pháp bảo đảm, biện pháp cưỡng chế thi hành án đã được các cơ quan hữu quan đáp ứng, ủng hộ.

Trong 6 tháng cuối của năm 2024, Cục Thi hành án dân sự tỉnh tiếp tục sắp xếp tổ chức, bộ máy tinh gọn; tiếp tục sâu sát, quyết liệt trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm, bản lĩnh nghề nghiệp của đội ngũ công chức thi hành án dân sự và tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, tỷ lệ giải quyết về việc và về tiền trên tổng số việc, tiền có điều kiện thi hành.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai xử lý 262 vụ vi phạm trong đợt cao điểm phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại

Lào Cai xử lý 262 vụ vi phạm trong đợt cao điểm phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại

Trong đợt cao điểm đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh, lực lượng chức năng và các đơn vị, địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

Khởi tố, tạm giam chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" bán hàng giả

Khởi tố, tạm giam chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" bán hàng giả

Công an tỉnh Ninh Bình điều tra, làm rõ, trong thời gian từ năm 2024 đến nay, Công ty TNHH Hải Bé đã bán qua các kênh mạng xã hội TikTok shop, Facebook, Shopee “Gia đình Hải Sen”, “Hải Sen” với hơn 800.000 sản phẩm, trong đó riêng mặt hàng “Siro ăn ngon Hải Bé” bán với số lượng trên 100.000 hộp sản phẩm.

Cho vợ “đăng xuất” chỉ vì cằn nhằn

Cho vợ “đăng xuất” chỉ vì cằn nhằn

Vụ án chồng giết vợ từng rúng động ở Bắc Hà cách đây gần 1 năm khiến ai cũng bàng hoàng đau xót, tiếc cho cặp vợ chồng từng "chung lưng đấu cật" với kết cục một người lìa xa thế giới còn người kia chịu án tù với ân hận muộn màng. Nguyên nhân dẫn đến hành động dã man của người chồng lại chỉ vì lời cằn nhằn của vợ.

Phạt vi phạm hành chính gần 1 tỷ đồng trong đợt cao điểm chống hàng giả, hàng nhái

Phạt vi phạm hành chính gần 1 tỷ đồng trong đợt cao điểm chống hàng giả, hàng nhái

Từ ngày 15/5 - 10/6, lực lượng quản lý thị trường tỉnh đã tổ chức kiểm tra 150 vụ nhằm xử lý vi phạm hàng giả, hàng nhái, theo Kế hoạch số 227/KH-UBND của UBND tỉnh Lào Cai về mở đợt cao điểm đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh.

Cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo "bao đỗ", "nâng điểm", "can thiệp kết quả thi"

Cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo "bao đỗ", "nâng điểm", "can thiệp kết quả thi"

Ngày 5/6, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (ANM), Công an TP Đà Nẵng cho biết, thời gian gần đây xuất hiện tình trạng lừa đảo với hình thức hứa hẹn "bao đỗ", "nâng điểm", "can thiệp kết quả thi". Cụ thể, đối tượng lợi dụng sự lo lắng của phụ huynh và tâm lý của học sinh trong thời điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2024 - 2025 đang đến gần để tung ra thủ đoạn lừa đảo.

Xử lý nghiêm nhiều cá nhân để xảy ra vụ bảo vật quốc gia bị xâm hại

Xử lý nghiêm nhiều cá nhân để xảy ra vụ bảo vật quốc gia bị xâm hại

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính và UBND TP Huế, Trung tâm Bảo tồn di tích (BTDT) Cố đô Huế vừa tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm, rút kinh nghiệm, xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan trong vụ việc bảo vật quốc gia (BVQG) ngai vua triều Nguyễn bị xâm hại...

fb yt zl tw