Ít nhất 39 người chết trong vụ cháy cửa hàng tại Trung Quốc

Tân Hoa Xã đưa tin, vụ cháy tòa nhà xảy ra ở thành phố Xinyu, tỉnh Giang Tây, phía đông Trung Quốc chiều 24/1 đã khiến ít nhất 39 người thiệt mạng.

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực khống chế đám cháy.

Trước đó, truyền thông Trung Quốc dẫn nguồn tin cứu hỏa địa phương cho biết ngọn lửa bùng phát vào lúc 15h24 phút ngày 24/1 từ tầng hầm của một cửa hàng ở quận Yushui thuộc thành phố Xinyu.

Đài truyền hình nhà nước CCTV thông tin, ít nhất 39 người đã thiệt mạng và 9 người bị thương trong vụ việc. Các nạn nhân bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị.

Những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy khói đen bốc lên dày đặc từ tòa nhà cao tầng, trong khi lực lượng cứu hộ đang di chuyển cùng xe chữa cháy đến khu vực hỏa hoạn.

Theo Tân Hoa Xã, hơn 100 lính cứu hỏa cùng cảnh sát đã được triển khai để dập tắt đám cháy, ngăn chặn cháy lan và di tản người dân ra khỏi khu vực vụ cháy xảy ra.

Tân Hoa Xã cập nhật vào tối cùng ngày rằng các nỗ lực cứu hộ và dập lửa đã kết thúc, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Đây là vụ hỏa hoạn thứ hai gây thương vong lớn xảy ra ở Trung Quốc trong vòng chưa đầy một tuần qua. Trước đó ít nhất 13 người đã thiệt mạng hôm 20/1 khi đám cháy bùng phát tại ký túc xá của một trường học ở tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc.

Theo Công an Nhân dân null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào chủ động ứng phó thiên tai trong mùa mưa lũ 2025

Lào chủ động ứng phó thiên tai trong mùa mưa lũ 2025

Chủ động ứng phó với lũ lụt, kịp thời hỗ trợ, khắc phục khẩn trương hậu quả thiên tai, điều tiết xả lũ… là các biện pháp đang được Lào chủ động thực hiện nhằm đảm bảo phòng chống, ứng phó thiên tai kịp thời, hiệu quả mùa mưa lũ.

EU thảo luận vấn đề Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ và xung đột ở Trung Đông

EU thảo luận vấn đề Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ và xung đột ở Trung Đông

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels (Bỉ) diễn ra từ ngày 26 - 27/6, các nhà lãnh đạo đã tập trung thảo luận về việc tăng cường viện trợ quân sự cho Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ nhằm tránh nguy cơ bị áp thuế cao và ứng phó với tình hình nhân đạo ngày càng nghiêm trọng tại Dải Gaza.

UAV Shahed trong khu trưng bày.

Câu trả lời của Ukraine cho làn sóng tấn công bằng UAV Shahed Nga

Để đối phó với làn sóng tấn công trên không của Nga, Ukraine cần tập trung vào 3 ưu tiên: mở rộng các trung tâm đào tạo phi công UAV đánh chặn, tài trợ cho các dự án phát triển máy bay không người lái (UAV) nội địa thế hệ mới và nâng cao năng lực cạnh tranh cho toàn bộ ngành công nghiệp UAV quốc gia.
Cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol tại Tòa án Hiến pháp ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, ngày 23/1/2025. Ảnh tư liệu

Công tố viên đặc biệt xin lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol

Ngày 24/6, Công tố viên đặc biệt của Hàn Quốc, do ông Cho Eun Suk đứng đầu, đã đệ đơn xin lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol lên Tòa án Trung tâm Seoul, với lý do ông đã từ chối 3 lệnh triệu tập của cảnh sát liên quan đến các cáo buộc về việc tuyên bố thiết quân luật ngày 3/12/2024.
fb yt zl tw