Người thoát nạn trong vụ sạt lở tại Làng Nủ:

Hy vọng nhiều người cũng may mắn như tôi!

Sau 4 ngày cơn lũ quét xảy ra tại thôn Làng Nủ, cuốn trôi nhiều nhà cửa và người dân, gia đình anh Hoàng Văn Tiện, Hoàng Văn Duân với 8 khẩu được cho là mất tích đã may mắn thoát nạn, trở về an toàn. Anh Tiện bộc bạch: Nhiều người không được may mắn như gia đình tôi, thật sự rất đau lòng nhưng tôi vẫn hy vọng sẽ có thêm điều kỳ diệu đến vùng lũ Làng Nủ!

1.jpg
Anh Duân (trái ảnh) và anh Tiện (phải ảnh) kể về may mắn thoát nạn của gia đình mình.

Trên gương mặt anh Tiện và anh Duân chưa hết bàng hoàng vì cơn lũ xảy ra quá nhanh, quá bất ngờ. Phút chốc, nhiều hàng xóm thân thuộc đã ra đi mãi mãi, để lại nỗi đau không chỉ cho người thân trong gia đình họ mà cho cả thôn Làng Nủ, cho cả cộng đồng, xã hội.

Anh Hoàng Văn Tiện kể, buổi sáng ngày 10/9 cùng em trai là Hoàng Văn Duân dậy sớm ra cây cầu đầu thôn xem nước như thường ngày bỗng nghe thấy tiếng nổ lớn, khi nhìn lên đỉnh núi đã thấy một quầng bùn đen kịt ầm ầm đổ xuống. Hai anh em chỉ kịp hét lên: cả làng ơi chạy đi. Và, chỉ trong phút chốc, 37 nóc nhà của người dân Làng Nủ bị bùn đất nuốt chửng. Tiếng đổ vỡ, xen lẫn tiếng hét xé lòng của người dân, mà mỗi lần nhắm mắt lại cứ hiện về trước mắt anh, không sao quên được.

Câu chuyện của anh Hoàng Văn Tiện liên tục bị ngắt quãng khi nghĩ đến những người không may mắn như mình.

Căn nhà sàn của anh Tiện mới dành dụm sửa sang nay đã mất tất cả nhưng chẳng thấm gì với những người bà con hàng xóm, họ còn chẳng giữ được tính mạng.

Trong quá trình chạy lũ, anh Hoàng Văn Tiện còn cứu được cháu Hoàng Gia Bảo.

Lúc đầu, hộ anh Hoàng Văn Tiện và Hoàng Văn Duân được xác định nằm trong số 37 hộ bị lũ quét chôn vùi, vậy nhưng phép màu đã đến với họ. Được biết, hai hộ với 8 khẩu đi chăm bố đẻ ốm từ tối ngày 9/9 và có con đi làm ăn xa. Khi thiên tai xảy ra, mỗi người chạy một nơi mất thông tin liên lạc nên tạm thời xác định mất tích.

4.jpg
Ba bố con anh Hoàng Văn Tiện.

Cháu Hoàng Thị Lan, con gái anh Tiện được chú gọi điện thông báo tình hình lũ quét, nhà trôi hết cũng vội về. Trong tâm trí đã nghĩ về những điều xấu nhất nên khi gặp được gia đình thì vỡ oà. Vui vì người thân may mắn thoát nạn nhưng mỗi khi nghĩ về những người không may mắn, trong đó có nhiều họ hàng, nước mắt Lan lại trào dâng.

2.jpg
Cháu Hoàng Trọng Đại.

Con nhỏ của anh Tiện là cháu Hoàng Trọng Đại, 8 tuổi, học lớp 2 Trường Tiểu học số 1 Phúc Khánh vừa học được 1 ngày thì nhà trường cho nghỉ học vì hoàn lưu cơn bão số 3. Niềm vui bạn bè gặp lại sau những ngày hè còn chưa kể hết, chỗ ngồi còn chưa ấm hơi thì nhiều bạn đã không còn nữa. Chỗ ngồi trong lớp kia sẽ mãi mãi không còn các bạn!

Còn cháu Hoàng Trung Hiếu, học lớp 2, con anh Hoàng Văn Duân có bạn tên Khang vừa tìm thấy thi thể. Trong đôi mắt ngây thơ của Hiếu nỗi buồn đang trào dâng khi nhớ về bạn.

Anh Hoàng Văn Duân cho biết, hàng xóm lân cận có hai hộ là Hoàng Văn Lai 5 khẩu và Nguyễn Văn Trần 2 khẩu ko còn ai.

3.jpg
Phóng viên các cơ quan thống tấn báo chí phỏng vấn anh Tiện và anh Duân.

Gia đình anh Duân và anh Tiện hiện vẫn đang ở nhờ nhà bà Dì, mong muốn chính quyền sớm xây dựng khu tái định cư ở nơi an toàn giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống sau lũ.

Biết tin gia đình anh Tiện và anh Duân may mắn thoát nạn, nhiều người dân thôn Làng Nủ đã đến thăm hỏi, động viên và hy vọng điều kỳ diệu đó sẽ đến với những người thân của mình hiện vẫn đang mất liên lạc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

WHO cảnh báo Ebola toàn cầu, Việt Nam chủ động ứng phó

WHO cảnh báo Ebola toàn cầu, Việt Nam chủ động ứng phó

Dịch bệnh do virus Ebola đang diễn biến phức tạp tại một số quốc gia châu Phi khiến Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát đi cảnh báo y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế. Trước tình hình đó, sáng 22/5, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp trực tuyến toàn quốc về công tác giám sát, phòng chống bệnh do virus Ebola với sự tham gia của hàng trăm điểm cầu trên cả nước.

Công đoàn phường Cam Đường khởi công xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

Công đoàn phường Cam Đường khởi công xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

Hưởng ứng "Tháng công nhân" năm 2026 và chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, sáng 22/5, Công đoàn phường Cam Đường tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Phạm Trung Kiên - đoàn viên Công đoàn cơ sở Ban Quản lý chợ Cam Đường.

Lào Cai: Nắng nóng cao điểm từ ngày 24 - 27/5, có nơi lên tới 37 - 38°C

Lào Cai: Nắng nóng cao điểm từ ngày 24 - 27/5, có nơi lên tới 37 - 38°C

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, những ngày tới tỉnh Lào Cai bước vào đợt nắng nóng diện rộng, cục bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37°C, có thời điểm có thể lên tới 38°C. Ngành khí tượng khuyến cáo người dân chủ động phòng, chống nắng nóng, bảo vệ sức khỏe và sản xuất.

Siết chặt quản lý quảng cáo rao vặt: Kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Siết chặt quản lý quảng cáo rao vặt: Kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Cùng với sự phát triển của hoạt động thương mại, dịch vụ, nhu cầu quảng bá thương hiệu, sản phẩm của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh ngày càng gia tăng. Hoạt động quảng cáo trở thành cầu nối quan trọng giữa sản xuất, kinh doanh với người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực, tình trạng quảng cáo, rao vặt trái phép vẫn diễn ra khá phổ biến, gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến đời sống người dân.

fb yt zl tw